Khi thế giới đồng hồ xa xỉ đang ngày càng phát triển và được tiếp cận đến giới siêu giàu nhiều hơn trên toàn thế giới, thì từ xa xưa, sự thành công của các buổi đấu giá đã luôn là một phần bắt buộc trong lịch sử hình thành của các quốc gia phương Tây. Mục đích của việc ra đời các phiên đấu giá nhằm thẩm định giá trị nghệ thuật của một tác phẩm, sản phẩm hoặc tên tuổi của một nhà nghệ thuật, sản xuất, hay nói cách khác đây cũng là nơi giúp đánh bóng tên tuổi và thế lực của bên mua lẫn bên bán. Cũng giống như các hoạt động văn hoá – nghệ thuật gây quỹ từ thiện khác, mỗi cuộc đấu giá đã mang cho mình một ý nghĩa nhân văn riêng mà ở đó có thể bên bán sẽ không nhận được bất kỳ lợi nhuận nào, bên mua cũng có thể phải trả số tiền gấp nhiều lần để sở hữu, nhưng lại có lợi ích chung là xây dựng các quỹ từ thiện, đây cũng là một cách làm từ thiện của giới siêu giàu ở nhiều nơi trên thế giới. 

Trên thế giới có rất nhiều buổi đấu giá được diễn ra với quy mô tổ chức cực kỳ lớn, các sản phẩm được đem đi đấu giá hết sức đa dạng và phong phú, đặc biệt nhất phải nói đến sự thành công trong những phiên đấu giá những chiếc đồng xa xỉ. Và để góp phần làm nên giá trị cốt lõi của những buổi đấu giá, top 6 chiếc đồng hồ đắt đỏ nhất từng được đấu giá trên thế giới hiện nay sẽ khiến cho bất kỳ ai trong chúng ta đều phải giật mình vì mức độ chịu chi khủng của giới thượng lưu và siêu giàu trên thế giới.

Hãy cùng Empire Luxury  xem qua những chiếc đồng hồ đắt đỏ nhất từng được đấu giá trên thế giới hiện nay nhé! 

Patek Philippe Grandmaster Chime 6300A-010 Được Bán Với Mức Giá 31,19 Triệu USD
Patek Philippe Grandmaster Chime 6300A-010 Được Bán Với Mức Giá 31,19 Triệu USD

Đứng thứ nhất trong danh sách chính là chiếc đồng hồ Patek Philippe Grandmaster Chime 6300A-010 đây được xem là chiếc đồng hồ đeo tay Patek Philippe phức tạp nhất từng được sản xuất, khi sở hữu 20 chức năng phức tạp và được bán với giá 31,19 triệu USD tại Phiên đấu giá Only Watch ở Geneva vào năm 2019. Với giá bán đáng ngạc nhiên, chiếc đồng hồ này lập tức đánh bại các đối thủ khác, trở thành chiếc đồng hồ đeo tay có giá bán đắt nhất thế giới tại một phiên đấu giá. Được ra đời dành riêng cho cuộc đấu giá từ thiện, phiên bản đặc này là chiếc Grandmaster Chime duy nhất được làm bằng thép, một vật liệu hiếm khi được các nhà sản xuất đồng hồ sử dụng để tạo ra đồng hồ Grand Complications nên mặt số đồng hồ cũng được ghi thêm dòng chữ “The Only One”.

Patek Philippe Henry Graves Supercomplication Được Bán Với Mức Giá 23,98 Triệu USD
Patek Philippe Henry Graves Supercomplication Được Bán Với Mức Giá 23,98 Triệu USD

Đứng thứ nhì là chiếc Patek Philippe Henry Graves Supercomplication được bán vào năm 2014 tại Sotheby’s, đây không chỉ là chiếc đồng hồ bỏ túi duy nhất lọt vào danh sách, mà còn được coi là mẫu đồng hồ phức tạp nhất từng được tạo ra khi phải mất tới 8 năm để hoàn thành, chiếc đồng hồ này được đặt theo tên của một chủ ngân hàng người Mỹ, người đã đặt hàng vào năm 1925. Đồng hồ bỏ túi bằng vàng 18k có 24 tính năng phức tạp, bao gồm bộ chuông Westminster, lịch vạn niên chính xác đến năm 2100 và biểu đồ thiên thể cho bầu trời ban đêm của New York nhìn từ căn hộ ở Đại lộ số 5 của Graves.Chiếc đồng hồ được bán với mức giá 23,98 triệu USD.

Rolex Daytona Của Paul Newman’s ‘Exotic’ Được Bán Ở New York Vào Năm 2017 Với Giá Kỷ Lục 17,75 Triệu USD
Rolex Daytona Của Paul Newman’s ‘Exotic’ Được Bán Ở New York Vào Năm 2017 Với Giá Kỷ Lục 17,75 Triệu USD

Là chiếc đồng hồ duy nhất trong danh sách không thuộc về Patek Philippe, chiếc Rolex Daytona của Paul Newman’s ‘Exotic’ được bán ở New York vào năm 2017 với giá kỷ lục 17,75 triệu USD. Đây là mẫu mà vợ của Paul Newman đã tặng cho ông với dòng chữ ‘Lái xe cẩn thận cho tôi’ ở mặt đáy, sau vụ tai nạn năm 1965 của ông. Nam diễn viên sau đó đã luôn đeo chiếc đồng hồ này thường xuyên, kể cả ở các cuộc đua danh giá.

Patek Philippe 1518 Được Đấu Giá Bởi Phillips Bởi Mức Giá 11,137 Triệu USD
Patek Philippe 1518 Được Đấu Giá Bởi Phillips Bởi Mức Giá 11,137 Triệu USD

Mang đậm dấu ấn lịch sử, mẫu Patek Philippe 1518 được sản xuất năm 1943  là chiếc đồng hồ chronograph lịch vạn niên đầu tiên trên thế giới đã trở thành chiếc đồng hồ đeo tay đắt nhất từng được bán đấu giá tại Phillips vào năm 2016 với mức giá 11,137 triệu USD. Trong số tất cả 281 mẫu 1518 được sản xuất, ngày nay chỉ có bốn phiên bản thép không gỉ được cho là đã hoàn thiện và vẫn còn tồn tại.

Patek Philippe Gobbi Milan Được Bán Với Mức Giá 8,967 Triệu USD
Patek Philippe Gobbi Milan Được Bán Với Mức Giá 8,967 Triệu USD

Vào tháng 11 năm 2019, một trong bảy chiếc đồng hồ Patek Philippe Gobbi Milan bằng vàng hồng với các phần trung tâm tráng men màu xanh lam đã phá vỡ các kỷ lục đấu giá ở Hong Kong. Được tạo ra vào năm 1953, chiếc đồng hồ có thể cho người đeo biết thời gian ở 40 địa điểm trên toàn cầu từ Samoa đến Buenos Aries. Một trong hai chiếc 2523 bằng vàng hồng với tâm tráng men xanh lam được cho là vẫn còn sót lại, đặc biệt ở chỗ đây là chiếc duy nhất có được cả dòng chữ Patek Philippe và Gobbi (nhà bán lẻ uy tín của Patek Philippe ở Milan) trên mặt số.

Patek Philippe Titanium 5208T Được Bán Với Mức Giá 6,23 Triệu USD
Patek Philippe Titanium 5208T Được Bán Với Mức Giá 6,23 Triệu USD

 

Tháng 11 năm 2017, chiếc đồng hồ của nhà Patek Philippe đã được bán với mức giá 6,23 triệu USD trong cuộc đấu giá Only Watch ở Monaco nhằm gây quỹ từ thiện cho nghiên cứu về bệnh Loạn dưỡng cơ Duchenne. Patek Philippe Titanium 5208T với phiên bản titan độc nhất, được chế tác bằng cách sử dụng một tấm pallet màu xanh lam và có mặt đáy bằng tinh thể sapphire. Mặt số đồng hồ bằng vàng 18K được trang trí bằng các chi tiết guilloche thực hiện thủ công, đây được xem là một trong những chiếc đồng hồ khó chế tác nhất của nhà Patek Philippe.