Giữa những tên tuổi hàng đầu trong ngành công nghiệp đồng hồ Thuỵ Sĩ, thương hiệu Richard Mille nổi lên như một hiện tượng lạ và vô cùng hiếm – y hệt như cách mà những cỗ máy thời gian Richard Mille đang thống trị ngành công nghiệp đồng hồ hạng sang hiện nay. Hơn 20 năm thành lập nhưng sở hữu những chiếc đồng hồ với mức giá từ hàng trăm ngàn USD đến hàng triệu USD, Richard Mille tuy tuổi đời còn non trẻ nhưng thành tựu chế tác không thua kém các bậc lão làng. Hãy để Empire Luxury bật mí cho bạn nhiều hơn về thương hiệu hạng sang hàng đầu này!

Richard Mille – Nhà Sáng Lập Thương Hiệu Đồng Hồ Richard Mille

Nhà sáng lập Richard Mille sinh ngày 13/02/1951 tại Thành Phố Draguignan thuộc nước Pháp. Ông xuất phát là một sinh viên chuyên ngành Marketing & Truyền Thông tại Besançon và du học tại Anh 1 năm theo chương trình bổ trợ ngôn ngữ bản địa. 

Sau khi tốt nghiệp, Richard Mille bắt đầu làm việc tại công ty đồng hồ Finhor, Pháp. Tại đây, Mille đảm nhiệm công việc phân phối đồng hồ cho các nước ở khu vực Mỹ Latinh. Sau đó vào năm 1981, công ty của Richard Mille được tập đoàn Matra mua lại và ông được thăng chức trở thành Giám đốc xuất khẩu tất cả các thương hiệu đồng hồ của tập đoàn.  

Vào năm 1992, Richard Mille đã hợp tác cùng Alain Mauboussin thành lập một công ty chuyên sản xuất đồng hồ trang sức và đồng hồ thể thao nhiều chức năng. Đây là bước đệm giúp ông có cơ hội hợp tác với một trong nhà thợ chế tác đồng hồ huyền thoại Giulio Papi. Giulio lúc bấy giờ đang làm việc cho thương hiệu Renault & Papi (sau này thuộc quyền sở hữu của Audemars Piguet).

Nhà Sáng Lập Richard Mille
Nhà Sáng Lập Richard Mille

Với mong muốn sở hữu một thương hiệu đồng hồ mang dấu ấn cá nhân của chính mình, vào năm 1999 sau khi rời Mauboussin, Richard Mille đã bắt tay vào dự án cá nhân sản xuất những chiếc đồng hồ theo ý tưởng của chính mình. Dưới sự hỗ trợ của nhà chế tác tài năng Giulio Papi, Richard Mille đã thành công cho ra mắt mẫu đồng hồ đầu tiên Richard Mille RM 001 – cỗ máy thời gian sở hữu hệ thống Tourbillon vô cùng phức tạp. Nối tiếp đó là sự thành công của chiếc đồng hồ Richard Mille RM 002 cùng bộ chuyển động Tourbillon được đánh giá cao bởi giới chuyên môn và Richard Mille RM 003 với chức năng hiển thị 2 múi giờ. 

Sau những phát kiến và đóng góp không ngừng nghỉ cho ngành công nghiệp đồng hồ Thuỵ Sĩ, Richard Mille đã giành được giải thưởng cao quý “L’aiguille d’Or” tại lễ trao giải danh giá “Grand Prix d’Horlogerie de Genève” vào năm 2007- đây là giải thưởng được khao khát bậc nhất ngành sản xuất đồng hồ. Ông cũng đã nhận được lời mời tham gia vào ban tổ chức của sự kiện Fondation de la Haute Horlogerie danh tiếng trong cùng năm. 

Những Cỗ Máy Thời Gian Richard Mille Mang Công Nghệ Đột Phá Của Thế Giới

Mang niềm đam mê bộ môn tốc độ Công Thức F1 vào tinh thần chế tác cho những chiếc đồng hồ của thương hiệu, Richard Mille đã ưu ái gọi những đứa con tinh thần của mình là “Racing Machine On The Wrist” – “Cỗ Máy Đua Xe Trên Cổ Tay”. Điều này giúp những chiếc đồng hồ Richard Mille mang thiết kế vô cùng đặc trưng, một tinh thần duy mỹ khác biệt đi cùng tính năng đột phá đã và đang đem lại thành công cho thương hiệu trong suốt những năm qua.

Richard Mille Có Niềm Đam Mê Đặc Biệt Dành Cho Bộ Môn Đua Xe Tốc Độ
    Richard Mille Có Niềm Đam Mê Đặc Biệt Dành Cho Bộ Môn Đua Xe Tốc Độ

“Cỗ máy đua trên cổ tay” RM 001 mang bộ chuyển động Tourbillon phức tạp, được gắn vào một cây cầu có đòn bẩy bằng sợi Nano Carbon (tính năng chưa từng xuất hiện tại thời điểm ra mắt). Bên cạnh đó, bộ vỏ đồng hồ dáng Tonneau lạ mắt, đi cùng bộ máy lộ cơ và mặt số thiết kế Skeleton cầu kì. Chiếc đồng hồ đầu tiên RM 001 đã khẳng định được sức ảnh hưởng của mình khi trở thành một trong những chiếc đồng hồ nổi tiếng nhất thế giới. Để ra mắt mẫu đồng hồ đầu tiên, Richard Mille đã mất hai năm kỳ công nghiên cứu và sản xuất, cùng với sự hỗ trợ của Renaud et Papi đến từ thương hiệu Audemars Piguet – RM 001 chính thức là chiếc đồng hồ sinh ra để phá vỡ các quy tắc truyền thống của ngành công nghiệp đồng hồ Thuỵ Sĩ. 

Chiếc Đồng Hồ Phá Vỡ Mọi Giới Hạn Của Chế Tác Đồng Hồ Truyền Thống - Richard Mille RM 001
Chiếc Đồng Hồ Phá Vỡ Mọi Giới Hạn Của Chế Tác Đồng Hồ Truyền Thống – Richard Mille RM 001

Chiếc Đồng Hồ Phá Vỡ Mọi Giới Hạn Của Chế Tác Đồng Hồ Truyền Thống - Richard Mille RM 001

Những chiếc đồng hồ Richard Mille mang sức thu hút mạnh mẽ mà không phải thương hiệu nào cũng có được. Tinh hoa của những cỗ máy thời gian xa xỉ này không chỉ dừng lại ở vẻ ngoài khác lạ, cá tính, mà đó còn là sự giao thoa của kiến trúc và cơ học, điển hình là cách Richard Mille chọn chất liệu chế tác nên thiết kế đồng hồ của mình. Không quá khó để bắt gặp những chất liệu như Alusic, phynox hay sợi nano carbon trong ngành công nghiệp đua xe, hàng không những ở đồng hồ thì đó lại là sự đột phá hiếm có. Đồng hồ cần sự chi tiết, tỉ mỉ đi cùng kích thước vô cùng nhỏ, điều đó đòi hỏi Richard Mille phải mất đến hàng năm nghiên cứu công nghệ chế tác. Có thể kế đến công trình nghiên cứu dây đeo Carbon TPT trên mẫu đồng hồ nữ RM 07- 01, phần dây có tới 200 bộ phận nhỏ chỉ nặng 29 gram – một quá trình sản xuất tiêu tốn đến tận 13 tháng!

Richard Mille RM 07-01 Starry Night Với Phần Dây Carbon TPT Tiêu Tốn Đến Hơn 13 Tháng Sản Xuất
Richard Mille RM 07-01 Starry Night Với Phần Dây Carbon TPT Tiêu Tốn Đến Hơn 13 Tháng Sản Xuất

Richard Mille Có Mức Giá Vô Cùng Đắt Đỏ Cùng Một Chiếc Lược Marketing Thông Minh

Ngay từ khi đặt dấu ấn đầu tiên trong ngành công nghiệp đồng hồ Thuỵ Sĩ, Richard Mille đã chào bán chiếc RM 001 với mức giá khoảng 135,000 USD – một con số khổng lồ so với giá bán của một chiếc Tourbillon ở thời điểm hiện tại. Không chỉ dừng lại ở một mức giá bán lẻ ấn tượng, Richard Mille còn giới hạn số lượng RM 001 ở 17 chiếc, thiết lập một tiêu chuẩn mới về tính độc quyền trong ngành đồng hồ xa xỉ. Giới mộ điệu và báo chí lúc bấy giờ đã ưu ái gọi Richard Mille là “Dawn Of A New Era In Watchmaking”-”Bình Minh Của Kỷ Nguyên Mới Trong Ngành Sản Xuất Đồng Hồ”.

Richard Mille nổi tiếng trong giới thượng lưu bởi biệt danh “Cái bắt tay bí mật của những tỷ phú”, chính bởi vì mức giá trung bình 300,000 USD cho tất cả các mẫu đồng hồ được bán ra ở hãng. Đeo một chiếc đồng hồ Richard Mille trên cổ tay mang đến cho chủ nhân sự khẳng định về mức độ giàu có của bản thân, cũng như là một phong cách và tư duy cá nhân khác biệt trong thời đại bùng nổ về công nghệ kỹ thuật như hiện nay. 

Những Siêu Phẩm Richard Mille Với Tổng Giá Trị 4 Triệu Đô!
Những Siêu Phẩm Richard Mille Với Tổng Giá Trị 4 Triệu Đô!

Vào năm 2014, khi được CNBC phỏng vấn liệu Richard Mille đã bán hết những chiếc đồng hồ trị giá 2,2 triệu USD (RM 56-02 Sapphire Tourbillon) của mình hay chưa, nhà sáng lập đã trả lời: “Tất cả đã được bán hết”. Có rất nhiều thắc mắc xoay quanh câu hỏi tại sao nhiều người chấp nhận bỏ ra số tiền đến 6,7 con số chỉ để sở hữu một món phụ kiện. Điều này chắc chỉ có người trong cuộc mới cảm nhận được rõ nét, rằng Richard Mille không phải là một chiếc đồng hồ thông thường, đúng hơn, nó thật sự là một cỗ máy xe đua thu nhỏ trên cổ tay. 

Chiến lược tiếp cận người nổi tiếng và định vị thương hiệu bên cạnh những người có tầm ảnh hưởng trên thế giới đã giúp Richard Mille tiến xa hơn trong việc khẳng định vị thế của mình. Tay đua Công thức F1 nổi tiếng Felipe Massa thường hay được bắt gặp đeo Richard Mille khi tham gia những giải đua lớn. Những lần hợp tác đáng chú ý khác bao gồm Rafael Nadal (ông vua sân đất nện), Natalie Portman (RM 19-01), Dương Tử Quỳnh (RM 051). Kĩ thuật chế tác thủ công bậc thầy của Richard Mille được công nhận không chỉ bởi giới chuyên môn, mà còn bởi những tên tuổi nổi tiếng trên thế giới. 

 

Richard Mille RM 27-01 Trên Tay Của Rafeal Nadal
Richard Mille RM 27-01 Trên Tay Của Rafeal Nadal

Richard Mille RM 27-01 Trên Tay Của Rafeal Nadal

 

Richard Mille RM 051 Phoenix Trên Cổ Tay Của Minh Tinh Điện Ảnh Dương Tử Quỳnh
Richard Mille RM 051 Phoenix Trên Cổ Tay Của Minh Tinh Điện Ảnh Dương Tử Quỳnh

“Độc quyền, đổi mới và sang trọng” – triết lý đi xuyên suốt cùng thương hiệu Richard Mille qua gần hai thập kỷ chính là điều mà giới mộ điệu cực kì tôn trọng, tạo nên lợi thế cạnh tranh tuyệt vời và vị thế độc tôn khác biệt cho hãng đồng hồ. 

Siêu Phẩm Richard Mille RM 053 Pablo Mac Donough Trị Giá 45 Tỷ Đồng Trên Cổ Tay Của Một Vị tỷ Phú Người Việt
Siêu Phẩm Richard Mille RM 053 Pablo Mac Donough Trị Giá 45 Tỷ Đồng Trên Cổ Tay Của Một Vị tỷ Phú Người Việt

Siêu Phẩm Richard Mille RM 053 Pablo Mac Donough

Giờ đây, những tỷ phú Việt Nam cũng không nằm ngoài cuộc chơi đồng hồ tiền tỷ Richard Mille. Những chiếc đồng hồ được sản xuất giới hạn với số lượng trên đầu ngón tay hay thậm chí là độc bản đã xuất hiện trên mảnh đất hình chữ S, sở hữu bởi những đại gia Việt thực thụ. Empire Luxury tự hào là một trong những đơn vị phân phối đồng hồ Richard Mille uy tín tại Thành Phố Hồ Chí Minh, đã và đang góp phần mang những siêu phẩm Richard Mille về Việt Nam, xác lập nhiều kỷ lục và góp phần nâng tầm đẳng cấp của giới sưu tầm đồng hồ Việt trên toàn thế giới!