Theo Swissinfo.ch, giới mộ điệu có thể sẽ thấy nhiều đồng hồ hơn trong các cửa hàng Rolex vào năm 2030, Rolex có kế hoạch xây dựng một địa điểm sản xuất mới ở Thụy Sĩ với chi phí khoảng 1,04 tỷ USD (1 tỷ CHF). Nhà sản xuất đồng hồ xa xỉ hàng đầu thế giới được cho là đang lên kế hoạch đầu tư vào một nhà máy sản xuất mới tại Bulle (Thụy Sĩ). Trung tâm của Bulle, nằm giữa Bern và vùng hồ Geneva, có nguồn nhân công tiềm năng đã lôi cuốn Rolex xây dựng & mở rộng đế chế của mình tại đây. Ước tính với việc xây dựng nhà máy lần này, Rolex sẽ tạo ra thêm 2000 việc làm tại Bulle. Quá trình khởi công xây dựng dự kiến ​​sẽ được ký vào tháng tới và sau đó sẽ đi vào hoạt động vào năm 2029. 

 

𝐓𝐡𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 𝐇𝐢𝐞̣̂𝐮 𝐑𝐨𝐥𝐞𝐱 𝐋𝐞̂𝐧 𝐊𝐞̂́ 𝐇𝐨𝐚̣𝐜𝐡 𝐗𝐚̂𝐲 𝐃𝐮̛̣𝐧𝐠 𝐍𝐡𝐚̀ 𝐌𝐚́𝐲 𝐌𝐨̛́𝐢 𝐓𝐫𝐢̣ 𝐆𝐢𝐚́ 𝟏,𝟎𝟒 𝐓𝐲̉ 𝐔𝐒𝐃
𝐓𝐡𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 𝐇𝐢𝐞̣̂𝐮 𝐑𝐨𝐥𝐞𝐱 𝐋𝐞̂𝐧 𝐊𝐞̂́ 𝐇𝐨𝐚̣𝐜𝐡 𝐗𝐚̂𝐲 𝐃𝐮̛̣𝐧𝐠 𝐍𝐡𝐚̀ 𝐌𝐚́𝐲 𝐌𝐨̛́𝐢 𝐓𝐫𝐢̣ 𝐆𝐢𝐚́ 𝟏,𝟎𝟒 𝐓𝐲̉ 𝐔𝐒𝐃

 

Theo báo cáo của Ngân hàng đầu tư Morgan Stanley, Rolex hiện được kiểm soát bởi một quỹ mang tên người sáng lập Hans Wilsdorf và sản xuất khoảng 1 triệu chiếc đồng hồ mỗi năm, tạo ra doanh thu với con số 8,5 tỷ USD. Có thể thấy, Rolex chính là hãng đồng hồ xa xỉ lớn nhất thế giới hiện nay, thống trị về độ nhận biết cũng như sự đẳng cấp khi nhắc đến một thương hiệu trong thế giới đồng hồ hạng sang.

Hiện tại, Rolex vẫn không trả lời các yêu cầu bình luận hoặc xác nhận, nhưng bộ phận kinh tế bang Fribourg nói với đài truyền hình RTS rằng việc ký kết thỏa thuận đã được lên kế hoạch cho tháng tới. Thỏa thuận này bao gồm việc bán hai mảnh đất rộng khoảng 1 triệu feet vuông (100.000 mét vuông, tương đương với mười sân bóng đá) nằm ở Bulle, cách Montreux khoảng 14 dặm về phía bắc trên Hồ Geneva và cần sự chấp thuận của quốc hội Bulle. RTS trích lời Oliver Curty, chủ tịch chính quyền Fribourg, nói: “Một dự án có tầm quan trọng đặc biệt đang được thực hiện ở Bulle với công ty Rolex”.

Thương hiệu Rolex sở hữu có một số nhà máy sản xuất ở Thụy Sĩ, với vỏ, mặt số, nhà máy thử nghiệm và lắp ráp gần Geneva và một địa điểm sản xuất bộ máy ở Bienne, nơi có diện tích chỉ dưới một triệu feet vuông. Không có thông tin nào về chức năng chuyên biệt của nhà máy sản xuất mới tại Bulle, hoặc sự thay đổi đáng kể về năng lực sản xuất của Rolex khi nhà máy hoàn thành. Những chắc chắn giới mộ điệu sẽ rất mong đợi việc được thấy nhiều chiếc đồng hồ Rolex được trưng bày ở cửa hàng hơn trong tương lai gần!