Nhắc đến ngành công nghiệp đồng hồ Thuỵ Sĩ là nhắc đến Rolex – thương hiệu đồng hồ hạng sang luôn là “Top-of-Mind” của hầu hết các tín đồ đam mê đồng hồ khắp thế giới. “Một chiếc đồng hồ Rolex có thể giúp bạn bước vào thế giới của những khả năng vô hạn” – Rolex không chỉ mang đến những chế tác đồng hồ hạng sang hàng đầu mà còn là một phong cách sống đẳng cấp mà chủ sở hữu hướng đến. 

Tổng Quan Lịch Sử Hình Thành Của Thương Hiệu Rolex

Rolex tiền thân là một thương hiệu đồng hồ thủ công được đặt viên gạch đầu tiên tại London, Vương Quốc Anh vào năm 1905. Tiền thân của Rolex là công ty Wilsdoft & Davis được sáng lập bởi Hans Wilsdorf – một doanh nhân người Đức và Affred Davis – một nhà đầu tư nước Anh. Trong giai đoạn sơ khởi, công ty chủ yếu chỉ nhập khẩu dòng đồng hồ Hermann Eagler từ Thuỵ Sĩ và bán lại cho người tiêu dùng trên thị trường. Sau đó, cùng với sự nhạy bén trong thời trang của Hans Wilsdorf, ông nhận ra rằng kiểu áo gi-lê dành cho các quý ông đã dần lỗi thời và sự thịnh hành của những chiếc đồng hồ bỏ túi được cất trong túi áo gi-lê sẽ sớm chấm dứt. Với tham vọng về một chế tác đồng hồ mới tiện dụng hơn, có thể đeo trên cổ tay, công ty của Wilsdorf đã hợp tác với một nhà sản xuất đồng hồ tại Thuỵ Sĩ và mở văn phòng tại La Chaux de-Fonds, từ đó dòng đồng hồ đeo tay mang tên Rolex chính thức được sản xuất. 

 

Nhà Sáng Lập Thương Hiệu Rolex - Hans Wilsdorf
Nhà Sáng Lập Thương Hiệu Rolex – Hans Wilsdorf

Năm 1910, đồng hồ Rolex là chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên trên thế giới đạt chứng nhận Chronometric Precision của Thuỵ Sĩ do Trung tâm đánh giá đồng hồ chính thức ở Bienne cấp. Không lâu sau đó, chính xác là vào năm 1914, đài quan sát Kew tại Anh đã trao giấy chứng nhận chính xác hạng A cho một chiếc đồng hồ Rolex, mà thời điểm đó giấy chứng nhận này chỉ dành riêng cho những máy Chronometer dưới biển. Từ ngày đó, đồng hồ đeo tay Rolex đồng nghĩa với sự chính xác. 

Chiếc Đồng Hồ Rolex Đầu Tiên Được Chứng Nhận Chronometer
Chiếc Đồng Hồ Rolex Đầu Tiên Được Chứng Nhận Chronometer
Giấy Chứng Nhận Từ Đài Quan Sát Kew Tại Anh
Giấy Chứng Nhận Từ Đài Quan Sát Kew Tại Anh

Khi chiến tranh thế giới thứ nhất nổ ra, lúc này công ty của Wilsdorf tại nước Anh phải chịu các loại thuế nhập khẩu và xuất khẩu quá cao đánh vào các sản phẩm cao cấp và xa xỉ từ kim loại quý như vàng và bạc. Wilsdorf tại thời điểm đó đã quyết định rời nước Anh, chuyển toàn bộ công ty và cơ sở sản xuất đến Geneva, Thuỵ Sỹ. Thương hiệu Montres Rolex S.A. sau đó được đăng ký kinh doanh tại thành phố nổi tiếng thế giới về chế tác đồng hồ vào năm 1920, chính thức ghi tên mình vào lịch sử khi có giá trị bền vững và mức độ phát triển ngày càng cao trên toàn thế giới.

Quá Trình Phát Triển Của Thương Hiệu Rolex

“Thiên thời, địa lợi, nhân hoà” – Có thể đây là cụm từ miêu tả đúng nhất quá trình phát triển của Rolex. Nhà sáng lập Hans Wilsdorf chính là “kẻ thức thời” khi đã xác định chính xác hướng đi và một tầm nhìn về đồng hồ đeo tay cho thương hiệu. Để hiểu được rõ quá trình phát triển của Rolex, hãy cùng Empire Luxury đi qua những cột mốc của thương hiệu Rolex dưới đây.

 • Năm 1914 -1918: Nhân loại bước vào chiến tranh thế giới thứ nhất. Người lính trên chiến trường ngoài súng là vật bất ly thân, những chiếc đồng hồ đeo tay còn đồng hành cùng họ trong cuộc chiến khắc nghiệt. Khi chiến tranh thế giới kết thúc, những chiếc đồng hồ đeo tay, trong đó có Rolex, cũng trở thành biểu tượng bản lĩnh của đàn ông thời bấy giờ. 
 • Năm 1926: Rolex cho ra mắt chiếc đồng hồ đeo tay chống nước đầu tiên với bộ vỏ Oyster. 

 

Chiếc Đồng Hồ Rolex Oyster Vượt Qua Eo Biển Manche Cùng Vận Động Viên Mercedes Gleitze
Chiếc Đồng Hồ Rolex Oyster Vượt Qua Eo Biển Manche Cùng Vận Động Viên Mercedes Gleitze

 

 • Năm 1931: Rolex nhận được bằng sáng chế danh dự cho công trình nghiên cứu cơ chế tự lên dây với Perpetual Rotor của thương hiệu.
 • Năm 1933: Chiếc đồng hồ Rolex Oyster vinh dự được đoàn thám hiểm chọn đồng hành cho chuyến bay chinh phục đỉnh núi Everest.

 

Đỉnh Everest Lần Đầu Tiên Bị Chinh Phục Bởi Hai Vận Động Viên Edmund Hillary và Tenzig Norgay Đồng Hành Là Chiếc Đồng Hồ Rolex
Đỉnh Everest Lần Đầu Tiên Bị Chinh Phục Bởi Hai Vận Động Viên Edmund Hillary và Tenzig Norgay Đồng Hành Là Chiếc Đồng Hồ Rolex

 

 • Năm 1945: Thế chiến thứ 2 nổ ra, Rolex là chiếc đồng hồ đeo tay đồng hành cùng các phi công người Anh và Mỹ trong các cuộc chiến. Đây cũng chính là năm thương hiệu cho ra mắt Bộ Sưu Tập Datejust với cơ chế tự lên dây và cửa sổ hiển thị ngày trên mặt số. 

  

Chiếc Đồng Hồ Rolex Datejust Đầu Tiên Được Ra Mắt
Chiếc Đồng Hồ Rolex Datejust Đầu Tiên Được Ra Mắt

     

 • Năm 1953: Chuyến thám hiểm chinh phục nóc nhà thế giới Everest lần đầu tiên diễn ra thành công, Rolex đã cho ra mắt phiên bản đồng hồ Rolex Oyster Perpetual Explorer để kỷ niệm cột mốc lịch sử của thế giới này. Cũng trong năm đó, Rolex giới thiệu đến công chúng chiếc đồng hồ lặn đầu tiên – Rolex Submariner với khả năng chống nước ở độ sâu tối đa 100m. 

 

Một Mẫu Quảng Cáo Vintage Của Chiếc Đồng Hồ Rolex Submariner 
Một Mẫu Quảng Cáo Vintage Của Chiếc Đồng Hồ Rolex Submariner

 

 • Năm 1955: Rolex nghiên cứu phiên bản đồng hồ tiếp theo chuyên dụng dành cho các phi công, đó chính là Rolex GMT- Master và trở thành chiếc đồng hồ chính thức của một số hãng hàng không lớn lúc bấy giờ tròn đó có Pan American World Airways. 
 • Năm 1956: Chiếc đồng hồ “Tổng Thống” Rolex Oyster Perpetual Day-Date được ra mắt.
 • Năm 1957: Rolex ra mắt phiên bản đồng hồ nữ Lady-Datejust Chronometer cùng tính năng hiển thị ngày.
 • Năm 1963: Chiếc đồng hồ bấm giờ Cosmograph Daytona được Rolex trình làng, đánh dấu sự hợp tác của thương hiệu và công ty chuyên về kĩ thuật và hoạt động lặn sâu Compagnie maritime d’expertises (COMEX). 
 • Năm 1967: Thương hiệu đạt được thành tựu mới trong nghiên cứu đồng hồ lặn với phiên bản đồng hồ Oyster Perpetual Sea-Dweller cùng khả năng chống nước ở độ sâu 610m. Các thợ lặn của công ty COMEX đã theo thử nghiệm Oyster Perpetual Sea-Dweller khi làm việc ở dưới nước sâu và chiếc động vẫn hoạt động rất hoàn hảo. 

 

Thiết Kế Chiếc Đồng Hồ Day-Date Ngay Từ Những Ngày Đầu Ra Mắt
Thiết Kế Chiếc Đồng Hồ Day-Date Ngay Từ Những Ngày Đầu Ra Mắt

 

 • Năm 1971: Phiên bản đồng hồ thám hiểm Rolex Oyster Perpetual Explorer II thế hệ 2 ra đời, kế thừa sự thành công của chiếc đồng hồ tiền nhiệm. 
 • Năm 1976: Rolex kỷ niệm 50 năm ngày ra đời của phiên bản đồng hồ chống nước đầu tiên Oyster. Thương hiệu đã đặc biệt khai sinh giải thưởng dành cho những phát kiến vĩ đại, nhằm tôn vinh các cá nhân với những dự án góp phần cải thiện cuộc sống, bảo vệ di sản văn hóa và thiên nhiên của toàn thế giới.
 • Năm 1978: Mẫu đồng hồ lặn Sea-Dweller 4000 được khai phá thêm khả năng vô hạn khi đạt được khả năng chống nước ở độ sâu 1220m.
 • Năm 1985: Chất liệu Thép 904L lần đầu tiên được sử dụng cho những chiếc đồng hồ Rolex.
 • Năm 1992: Phiên bản đồng hồ nữ Lady-Datejust Pearl Master được trình làng. Bên cạnh đó là sự kiện ra mắt của chiếc đồng hồ Oyster Perpetual Yacht – Master hay còn gọi là Rolex Yacht Master góp phần đưa Rolex trở thành nhà tài trợ chính cho cuộc đua thuyền buồm nổi tiếng trên thế giới. 
 • Năm 2005: Sau quá trình tập trung nghiên cứu và phát triển, Rolex tiếp tục nhận được bằng sáng chế cho phát minh vành đồng hồ Cerachrom phiên bản Professional và dây tóc xanh Parachrom.
 • Năm 2007: Phiên bản đồng hồ dành cho phi công thế hệ mới Rolex GMT-Master II ( tên gọi khác là Regatta Oyster Perpetual Yacht –Master II ) được trình làng. Chiếc đồng hồ sở hữu tính năng đếm ngược và và có thể thực hiện lập trình cùng với bộ nhớ cơ. 
 • Năm 2008: Một phiên bản đồng hồ với cảm hứng chinh phục biển sâu được giới thiệu, đó chính là Rolex Deepsea. 
 • Năm 2012: Rolex giới thiệu phiên bản đồng hồ Oyster Perpetual Sky-Dweller với hai múi giờ trực quan cùng lịch thường niên Saros – tên gọi vinh danh hiện tượng thiên văn tạo cảm hứng cho thiết kế. Bên cạnh đó, chiếc đồng hồ còn mang một diện mạo mới khi sở hữu vành xoay Ring Command. Cùng năm này, nhà thám hiểm James Cameron đã đồng hành cùng chiếc đồng hồ Oyster Perpetual Rolex Deepsea Challenge đến rãnh Mariana Trench, trải nghiệm nơi sâu nhất của thế giới. 
 • Năm 2013: Rolex là thương hiệu đầu tiên ra mắt chiếc đồng hồ với vành gốm Cerachrom nhị sắc xanh dương và đen. Một năm sau, Rolex đã nghiên cứu thêm vành gốm Cerachrom cho màu đỏ và xanh. 
 • Năm 2014: Bộ sưu tập Rolex Cellini được ra mắt với 12 phiên bản. Rolex cũng công bố nghiên cứu mới nhất dành cho đồng hồ nữ với bộ chuyển động Calibre 2236 tích hợp dây tóc Syloxi bằng sillicon, dù kích thước nhỏ hơn nhưng hiệu suất vẫn không đổi. Cũng trong năm nay, Rolex đã thúc đẩy hoạt động hỗ trợ nghệ thuật thông qua vài trò đối tác cùng triễn lãm kiến trúc quốc tế La Biennale di Venezia và là nhà cung cấp đồng hồ chính thức độc quyền.
Vành Gốm Cerachrom 2 Màu Là Một Trong Những Phát Minh Nổi Tiếng Của Rolex
Vành Gốm Cerachrom 2 Màu Là Một Trong Những Phát Minh Nổi Tiếng Của Rolex

 

 • Năm 2015: Bộ chuyển động Calibre 3255 cho chiếc đồng hồ Day-Date 40 được ra mắt, đánh dấu bước tiến triển mới trong nghiên cứu khi bộ chuyển động có mức năng lượng dự trữ kéo dài đến 3 ngày (~70h), tăng 50% so với bộ chuyển động thế hệ trước. Dây đeo Oysterflex cũng được giới thiệu và cấp bằng sáng chế. 
 • Năm 2017: Chiếc đồng hồ Cellini Moonphase với tính năng lịch tuần trăng được giới thiệu với độ chính xác về mặt thiên văn trong vòng 122 năm. 
 • Năm 2017: Rolex được vinh danh là Đồng hồ độc quyền của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh năm 2017, nơi tổ chức lễ trao giải Oscar tại Los Angeles kể từ năm 1929.
 • Năm 2019: Rolex giới thiệu một sáng kiến mang tên Hành tinh vĩnh cửu, quan hệ đối tác với Hiệp hội Địa lý Quốc gia để nghiên cứu các tác động của khí hậu; đồng thời, sáng kiến cũng bao gồm Giải thưởng Rolex những dự án nâng tầm nhận thức bảo vệ hạnh phúc và môi trường của chúng ta.

Những Bộ Sưu Tập Nổi Bật Làm Nên Tên Tuổi Của Rolex

Độ chính xác xuất sắc của bộ chuyển động đồng hồ Rolex chính là sự thật hiển nhiên và là niềm khao khát của hầu hết tay chơi đồng hồ, nhưng đó không phải là lí do duy nhất mà Rolex được ưa chuộng. Người đeo Rolex giờ đây tận hưởng chiếc đồng hồ không chỉ vì hình thức bên ngoài, mà còn chính là giá trị vô hình mà thương hiệu mang lại – sự khẳng định về thành tựu của bản thân và vị trí của họ trong xã hội. Sự đa dạng trong thiết kế của các bộ sưu tập kinh điển đã làm nên thành công cho Rolex đến tận ngày hôm nay. 

Bộ Sưu Tập Đồng Hồ Rolex Datejust

Bộ Sưu Tập Datejust Kinh Điển, Mang Vẻ Đẹp Trường Tồn Của Thương Hiệu Rolex
Bộ Sưu Tập Datejust Kinh Điển, Mang Vẻ Đẹp Trường Tồn Của Thương Hiệu Rolex

 

Những chiếc đồng hồ Datejust mang vẻ đẹp trường tồn với thời gian, là những thiết kế dễ nhận diện và bán chạy nhất của Rolex. Bộ sưu tập Datejust quy tụ đa dạng các kích thước 41mm, 36mm, 31mm và 28mm cho cả Nam và Nữ. Chủ sở hữu dễ dàng kết hợp chiếc đồng hồ với nhiều phong cách thời trang đa dạng. Đặc biệt hơn, sự phối hợp của các chất liệu độc quyền Everose Gold (Vàng Hồng), Bạch Kim, Vàng Vàng và Thép từ Rolex hoàn thiện nên một phong cách rất riêng cho chiếc đồng hồ Datejust, khiến nó trở thành một trong những bộ sưu tập kinh điển nhất trong ngành công nghiệp đồng hồ hạng sang. Mặt số cũng được thương hiệu trau chuốt cho từng thiết kế cọc số và cả phối màu hay hoạ tiết. Dây đeo đi kèm cũng có nhiều sự lựa chọn như là Jubilee hoặc Oyster. 

Bộ Sưu Tập Đồng Hồ Rolex Day-Date

Chiếc Đồng Hồ Day-Date Còn Được Gọi Là Chiếc Đồng Hồ “Tổng Thống"
Chiếc Đồng Hồ Day-Date Còn Được Gọi Là Chiếc Đồng Hồ “Tổng Thống”

Rolex chính thức giới thiệu Bộ sưu tập Day-Date vào năm 1956, những chiếc đồng hồ này ngay lập tức được đặt tên là chiếc đồng hồ “ Tổng Thống” vì thiết kế dây đeo đi kèm President độc đáo. Bộ vỏ của Day-Date được làm bằng Everose Gold (Vàng Hồng), Vàng Vàng, Vàng Trắng hoặc Platinum. 

Bộ Sưu Tập Đồng Hồ Submariner

Rolex Submariner “Hulk” 126601LV Rất Nổi Tiếng Trong Giới Sưu Tầm Đồng Hồ
Rolex Submariner “Hulk” 126601LV Rất Nổi Tiếng Trong Giới Sưu Tầm Đồng Hồ

Nổi tiếng vì là chiếc đồng hồ đầu tiên dành cho thợ lặn của Rolex, phiên bản Submariner là sự đột phá về mặt kỹ thuật thứ hai so với sáng chế Oyster với khả năng chống nước ở độ sâu 300m (~1000 feet). Vành đồng hồ Cerachrom xoay 1 chiều là tính năng chính của chiếc đồng hồ, được chế tác từ một loại gốm bền, chống ăn mòn và hầu như không bị xước, và màu sắc của nó không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng mặt trời, nước biển hay nước khử trung với clo. Núm vặn Triplock trang bị hệ thống chống thấm 3 lớp được cấp bằng sáng chế.

Bộ Sưu Tập Đồng Hồ Rolex Yacht-Master

Mẫu Đồng Hồ Yacht Master Lấy Cảm Hứng Từ Bộ Môn Đua Thuyền
Mẫu Đồng Hồ Yacht Master Lấy Cảm Hứng Từ Bộ Môn Đua Thuyền

Được mệnh danh là một trong những bộ sưu tập Rolex Sports nổi bật, những chiếc đồng hồ Yacht-Master chuyên dụng mang kích thước 44mm, 42mm, 40mm và 37mm. Đây là bộ sưu tập lấy cảm hứng từ bộ môn đua thuyền, vừa có vành đai kính Ring Command đếm nhịp Regatta chuyên dụng vừa có vẻ ngoài sang trọng và lịch lãm với dây đeo đa dạng từ dây cao su, dây da đến dây kim loại. 

Bộ Sưu Tập Đồng Hồ Rolex Cellini

Rolex Cellini Lịch Lãm Và Sang Trọng Với Tính Năng Lịch Tuần Trăng
Rolex Cellini Lịch Lãm Và Sang Trọng Với Tính Năng Lịch Tuần Trăng

Đây chính là bộ sưu tập cổ điển tôn vinh những giá trị truyền thống và được lấy cảm hứng từ Nghệ Sĩ Phục Hưng người Ý Benvenuto Cellini. Những chiếc đồng hồ Cellini có kích thước mặt số 39mm, đều có thiết kế vỏ ấn tượng với chất liệu Vàng Trắng hoặc Vàng Hồng Everose Gold. Dây đeo đồng hồ của bộ sưu tập sưu tập là dây da cá sấu, đem lại phong cách lịch lãm và sang trọng, kết hợp cùng khoá bằng vàng. 

Bộ Sưu Tập Đồng Hồ Rolex GMT-Master

Rolex GMT Master II “Batman" Sở Hữu Vành Gốm Cerachrom Xanh & Đen Nổi Tiếng
Rolex GMT Master II “Batman” Sở Hữu Vành Gốm Cerachrom Xanh & Đen Nổi Tiếng

Những phiên bản GMT-Master được ra mắt lần đầu năm 1955 với thiết kế vành bezel hai chiều phục vụ các phi công chuyên nghiệp kiểm tra thời gian 2 múi giờ cùng một lúc.Vài thập kỉ sau, thế hệ mới GMT-Master II xuất hiện cho phép người đeo có thể xem 3 múi giờ cùng 1 lúc. Hiện nay, Rolex đã ngưng sản xuất các mẫu GMT Master và tập trung sản xuất các mẫu GMT Master II với vành gốm Cerachrom hai phối màu nổi tiếng. Dây đeo đồng hồ đi kèm là dây Oyster 3 mối nối hoặc dây Jubilee 5 mối nối với các tuỳ chọn về chất liệu bao gốm Thép không gỉ, Thép và Vàng Vàng, Thép và Vàng Hồng hoặc Thép và Vàng Trắng. 

Bộ Sưu Tập Đồng Hồ Rolex Cosmograph Daytona

Mẫu Đồng Hồ Cosmograph Dayton Sundust Dial Cùng Bộ Vỏ Everose Gold Và Dây Đeo Oysterflex
Mẫu Đồng Hồ Cosmograph Dayton Sundust Dial Cùng Bộ Vỏ Everose Gold Và Dây Đeo Oysterflex

Những chiếc đồng hồ Rolex Cosmograph Daytona được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của các tay đua chuyên nghiệp với thang đo vận tốc, ba bộ đếm và nút nhấn. Đặc tính đếm giờ của Daytona cho phép các tay đua đo lường khoảng thời gian đã trôi qua, hiển thị rõ ràng theo giờ, phút và giây trên mặt đồng hồ. Giờ và phút được hiển thị trên các mặt số riêng biệt của đồng hồ tại điểm 9 và 3 giờ tương ứng và số giây được đọc bằng cách sử dụng kim trung tâm có đầu mũi tên và thang đo 60 giây xung quanh mặt đồng hồ.

Bộ Sưu Tập Đồng Hồ Rolex Oyster Perpetual

Là bộ sưu tập mang đến niềm tự hào cho Rolex khi Rolex Oyster là chiếc đồng hồ đeo tay chống nước đầu tiên trên thế giới. Bộ vỏ Oyster sau đó đã được Rolex đưa vào phần lớn các bộ sưu tập nổi tiếng sau này của thương hiệu. Những chiếc đồng hồ Oyster Perpetual vẫn được Rolex sản xuất với các kích thước 28mm, 31mm, 34mm, 36mm và 41mm trong bộ vỏ bằng Thép không gỉ. 

Bộ Sưu Tập Đồng Hồ Rolex Pearl Master

Được mệnh danh là dòng đồng hồ trang sức dành cho phái nữ, bộ sưu tập Pearl Master với sự tỉ mỉ trong từng đường nét thiết kế, thăng hoa cùng vẻ đẹp lấp lánh của kim cương, ngọc bích và hồng ngọc chính là điểm thu hút khó cưỡng. Chỉ sử dụng các chất liệu Vàng độc quyền của thương hiệu, Rolex Pearl Master mang đến sự xa xỉ và quý phái hiếm có.

Những chiếc đồng hồ Rolex đều được gia công và lắp ráp bằng tay, từng chi tiết nhỏ đều được kiểm định từ chính các chuyên gia của thương hiệu. Quá trình để sản xuất một chiếc Rolex tiêu chuẩn có thể tiêu tốn 1 năm để đảm bảo đầy đủ chiếc đồng hồ đã trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt và hoàn chỉnh trước khi đến tay chủ sở hữu. Ngoài ra, sự cầu toàn trong việc sử dụng các vật liệu xa xỉ và bền bỉ của thương hiệu cũng chính là một trong những lí do khiến chiếc đồng hồ Rolex có giá thành rất đắt đỏ. 

Hiện nay, với việc giới hạn sản xuất đến từ các nhà máy Rolex, người mua có thể phải chờ rất lâu để có thể sở hữu một chiếc Rolex từ hãng. Việc đa số tay chơi đồng hồ chấp nhận mua đồng hồ Rolex với mức giá cao ở thị trường thứ cấp trở thành một điều rất phổ biến hiện nay. Điều đó càng làm cho những chiếc Rolex trở nên cực kì xa xỉ mà không phải ai cũng có thể sở hữu được. 

 

“Một chiếc đồng hồ Rolex có thể giúp bạn bước vào thế giới của những khả năng vô hạn”- Rolex đã thật sự xây dựng nên một đế chế và vị thế đứng đầu của mình trong thế giới đồng hồ hạng sang. Chính vì độ phổ biến của thương hiệu, việc tìm đến một nhà phân phối uy tín để sở hữu một chiếc đồng hồ Rolex thực sự cần thiết đối với người mua. Empire Luxury là một trong những cửa hàng đồng hồ cao cấp hàng đầu tại Hồ Chí Minh, với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp cùng một chế độ mua hàng, hậu mãi đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0828 136 136 hoặc địa chỉ số 03-05 Pasteur, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1 để được hỗ trợ và sở hữu ngay chiếc đồng hồ Rolex mà bạn yêu thích!