Thương hiệu đồng hồ Audemars Piguet từ lâu đã là hàng “tứ trụ” trong thế giới đồng hồ hạng sang, song hành cùng những tên tuổi lớn như Patek Philippe, Vacheron Constantin và Breguet. Là một tượng đài trong ngành sản xuất đồng hồ Thuỵ Sĩ, những cỗ máy thời gian của thương hiệu Audemars Piguet luôn ở phân khúc cao cấp nhất đi cùng những tính năng vô cùng phức tạp. 

Tổng Quan Về Thương Hiệu Audemars Piguet

Năm 1875, nhà sáng lập Jules-Louis Audemars cùng người bạn thơ ấu của mình là Edward-Auguste Piguet bắt tay nhau thành lập nên xưởng sản xuất đồng hồ tại làng Jura, Le Brassus, Thuỵ Sĩ. Công ty đồng hồ được khai sinh dưới cái tên Audemars Piguet & Cie được đăng ký vào năm 1881, bắt đầu hành trình chinh phục ngành sản xuất đồng hồ của thế giới của hai nhà sáng lập ở độ tuổi 20. 

 

Hai Nhà Sáng Lập Jules-Louis Audemars Và Edward-Auguste Piguet
Hai Nhà Sáng Lập Jules-Louis Audemars Và Edward-Auguste Piguet

Các nhà sáng lập ngay từ thuở ban đầu phụ trách những mảng riêng biệt theo thế mạnh của bản thân. Theo đó, Jules-Louis Audemars chịu trách nhiệm về mặt kỹ thuật, và Edward-Auguste Piguet đảm nhận triển khai mô hình kinh doanh. Định hướng của thương hiệu Audemars Piguet lúc bấy giờ là sản xuất những chiếc đồng hồ bỏ túi phức tạp, theo truyền thống kĩ thuật của vùng Vallée de Joux – được mệnh danh là thung lũng đồng hồ của Thuỵ Sĩ.

Năm 1889, Audemars Piguet khi trương nhà máy sản xuất đồng hồ đầu tiên tại Geneve, Thuỵ Sĩ – đây chính là một cột mốc đánh dấu sự tăng trưởng và phát triển mạnh mẽ của thương hiệu kể từ khi thành lập. Chỉ 2 năm sau đó, Audemars Piguet phát triển cơ chế điểm chuông, được đánh giá là có kích thước nhỏ nhất trên đồng hồ bỏ túi. Phát minh đột phá này đã được Audemars Piguet đưa vào chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên năm 1892 – góp phần vào công cuộc cách mạng đồng hồ của thế giới. 

Chiếc Đồng Hồ Đeo tay Audemars Piguet Từ Những Ngày Đầu
Chiếc Đồng Hồ Đeo tay Audemars Piguet Từ Những Ngày Đầu

Đến năm 1918, nhà sáng lập Jules-Louis Audemars qua đời, và cùng một năm sau đó, người cộng sự với ông Edward-Auguste Piguet cũng từ trần. Mọi hoạt động kinh doanh của Audemars Piguet tại thời điểm đó được giao lại cho hậu duệ của hai nhà sáng lập, đó chính là hai người con trai Paul-Louis Audemars và Paul-Edward Piguet. 

Những Thế Hệ Tiếp Quản Thương Hiệu Audemars Piguet
Những Thế Hệ Tiếp Quản Thương Hiệu Audemars Piguet

Đến năm 1918, Jules-Louis Audemars mất và người đồng hành cùng ông – Edward-Auguste Piguet mất vào năm 1919, hoạt động kinh doanh của công ty được giao lại cho hai người con trai là Paul-Louis Audemars và Paul-Edward Piguet. Và cứ như thế, hậu duệ đời sau của hai dòng họ duy trì hoạt động của thương hiệu có từ thời cha, ông cho đến tận ngày hôm nay.

Quá Trình Phát Triển Của Thương Hiệu Audemars Piguet

Một trong những khẩu hiệu nổi tiếng của thương hiệu Audemars Piguet, đó chính là “ Để phá vỡ các quy tắc, trước tiên bạn phải làm chủ chúng”. Khẩu hiệu được Audemars Piguet giới thiệu vào năm 2012 đã khẳng định được hướng đi cũng như tầm nhìn dài hạn của những người thừa kế mới cho hãng sản xuất đồng hồ này. 

Sau khi hai nhà sáng lập Jules-Louis Audemars và Edward-Auguste Piguet qua đời (1918-1919), hai người con trai tiếp quản Audemars Piguet đã vạch định chiến lược cho Audemars Piguet, theo đó, thương hiệu tập trung phát triển những chiếc đồng hồ đeo tay với nền tảng là những kĩ nghệ bậc thầy của vùng Vallée de Joux và tập trung nghiên cứu những cơ chế đặc biệt phức tạp hơn. Tiêu biểu có thể kể đến chiếc đồng hồ Audemars Piguet Jules Equation of Time cho phép hiển thị một  Phương Trình Thời Gian. 

Chiếc Đồng Hồ Audemars Piguet Jules Equation of Time
Chiếc Đồng Hồ Audemars Piguet Jules Equation of Time

Trải qua lịch sử thăng trầm của thương hiệu, thế kỉ 21 chứng kiến sự phát triển vượt bậc của Audemars Piguet khi thương hiệu kết hợp cùng “Phù Thuỷ Đồng Hồ” Gérald Genta và cho ra mắt bộ sưu tập Royal Oak. Giờ đây, những chiếc đồng Royal Oak đã trở thành biểu tượng của giới sưu tầm đồng hồ, thậm chí còn tạo ra một trào lưu mới “Thép đắt hơn vàng” cho thế giới đồng hồ hạng sang. 

Những Bộ Sưu Tập Kinh Điển Của Thương Hiệu Audemars Piguet

Bộ Sưu Tập Audemars Piguet Royal Oak

Chiếc Đồng Hồ Royal Oak Cùng Bộ Vỏ Bằng Thép Nổi Tiếng Của Audemars Piguet
Chiếc Đồng Hồ Royal Oak Cùng Bộ Vỏ Bằng Thép Nổi Tiếng Của Audemars Piguet

Bộ Sưu Tập Audemars Piguet Royal Oak Offshore

Chiếc Đồng Hồ Audemars Piguet Royal Oak Offshore Phiên Bản "Pride of Germany"
Chiếc Đồng Hồ Audemars Piguet Royal Oak Offshore Phiên Bản “Pride of Germany”

Bộ Sưu Tập Audemars Piguet Royal Oak Concept

Chiếc Đồng Hồ Audemars Piguet Concept Kiểu Dáng Phá Cách & Có Phần "Dị Biệt"
Chiếc Đồng Hồ Audemars Piguet Concept Kiểu Dáng Phá Cách & Có Phần “Dị Biệt”

Bộ Sưu Tập Audemars Piguet Code 11.59

Dòng Đồng Hồ Code 11.59 Của Audemars Piguet Phong Cách Cổ Điển Kết Hợp Các Tính Năng Hiện Đại
Dòng Đồng Hồ Code 11.59 Của Audemars Piguet Phong Cách Cổ Điển Kết Hợp Các Tính Năng Hiện Đại

Bộ Sưu Tập Audemars Piguet Millenary

Audemars Piguet Millenary Hand-Wound Diamonds Set
Audemars Piguet Millenary Hand-Wound Diamonds Set

Bộ Sưu Tập Audemars Piguet Jules

Audemars Piguet Jules Rose Gold Chronograph
Audemars Piguet Jules Rose Gold Chronograph