Bộ Sưu Tập Rolex Cellini đại diện cho sự đẳng cấp và thời thượng xuyên suốt nhiều năm qua của Rolex luôn là lựa chọn hàng đầu của những quý ông khi đề cập đến một chiếc đồng hồ dây da đầy tính cổ điển. Khác với những dòng đồng hồ khác của Rolex, Cellini được định vị thương hiệu ở một phân khúc khách hàng chỉ dành cho Nam Giới và lịch sử hình thành, phát triển có phần an toàn hơn so với những anh em cùng gia đình.

Benvenuto Cellini – Người thợ kim hoàn với tham vọng lớn

Được lấy tên từ người thợ kim hoàn và điêu khắc người Ý, Benvenuto Cellini. Rolex Cellini là một phiên bản đồng hồ được tạo nên nhằm tri ân và tôn vinh những đường nét thanh lịch và sự khéo léo hoàn hảo trong các tác phẩm của nghệ sĩ khi Cellini được đánh giá là một chiếc đồng hồ có thiết kế tinh xảo và thường được kết hợp với những loại đá quý đắt đỏ.

Trái ngược với xu hướng sản xuất đồng hồ có độ chính xác và tiêu chuẩn cao, Cellini ra đời với khía cạnh mang tính thời trang và sang trọng nhiều hơn. Khái niệm Dress Watch cũng bắt nguồn từ đây khi Rene-Paul Jeanneret – Giám Đốc Marketing của Rolex là người dẫn đầu những nỗ lực tạo nên câu chuyện về nhà sưu tập Rolex, tạo tiền đề sở hữu một số đồng hồ Rolex cho các mục đích sử dụng và các dịp khác nhau – khái niệm “đồng hồ công cụ”, thay vì chỉ một chiếc đồng hồ sẽ được đeo trong mọi hoạt động của cuộc sống.

Rolex Cellini Lịch Lãm Và Sang Trọng Với Tính Năng Lịch Tuần Trăng
Rolex Cellini Lịch Lãm Và Sang Trọng Với Tính Năng Lịch Tuần Trăng

Cellini – Thiết kế chạm đỉnh thời thượng đi ngược lại với xu hướng

Năm 1970, thời điểm cao trào của những chiếc đồng hồ công cụ, Rolex Cellini lại hoàn toàn ngược lại khi không có thiết kế núm vặn, độc tôn hoàn tòan bởi mặt số và sự liên kết với dây đeo. Bên cạnh đó, thay vì tập trung các thiết kế mạnh mẽ thể hiện độ nam tính bằng các chất liệu kim loại. Cellini có một mục tiêu lớn hơn khi tập trung vào sử dụng vàng và đá quý cho thiết kế của mình.

Mặc dù nhiều mẫu Rolex Cellini đầu tiên tuân theo một thẩm mỹ khá cổ điển và bảo thủ, Bộ Sưu Tập đã bắt đầu mở rộng trong suốt những năm 1970 để kết hợp các thiết kế góc cạnh, táo bạo đặc trưng cho phần lớn thời đại. Trong thời gian này, Rolex đã thuê các nhà thiết kế nổi tiếng như Gérald Genta để thiết kế một số đồng hồ mới của họ và đồng hồ Cellini như ‘King Midas’ và ref. 4651 sở hữu một số đặc điểm thiết kế đặc trưng của những chiếc đồng hồ ra đời trong thời đại này.

Cellini – Đại diện cho vẻ đẹp cổ điển

Sau những năm 1970, Cellini bắt đầu có những bước tiến rõ ràng để tôn vinh thêm vẻ đẹp của chính mình. Các thiết kế mặt tròn, bo góc trở nên tinh tế và thời thượng hơn nhưng vẫn chịu ảnh hưởng bởi các mẫu đồng hồ Rolex ở thế hệ cũ như Rolex Bubbleback. Thay vì tiếp tục theo con đường táo bạo, thế hệ đồng hồ Rolex Cellini mới quay trở lại với những thiết kế đơn giản và vượt thời gian, được hoàn thiện theo cùng một tiêu chuẩn chính xác như tất cả các sáng tạo của Rolex, với sự khởi sắc tinh tế của sự sang trọng tinh tế.

Rolex Cellini Lịch Lãm Và Sang Trọng Với Tính Năng Lịch Tuần Trăng

Nhiều dấu hiệu thiết kế lần đầu tiên xuất hiện trên đồng hồ Cellini từ đầu những năm 2000 vẫn có thể được tìm thấy trên những chiếc đồng hồ Cellini hiện đại mà Rolex bán ngày nay. Mặc dù những mẫu Cellini mới này hoàn toàn hiện đại về chất lượng và vật liệu chế tạo của chúng, chúng vẫn mang tính đương đại của những chiếc đồng hồ Cellini đầu tiên mà Rolex lần đầu tiên đưa ra thị trường vài thập kỷ trước.

Cellini – Tiếp cận với giai đoạn hiện đại

Tất cả những chiếc đồng hồ thuộc thế hệ gần đây nhất của bộ sưu tập Cellini đều có vỏ 39mm được chế tác từ vàng trắng 18k hoặc vàng hồng Everose độc ​​quyền của Rolex. Ngoài ra, tất cả những chiếc đồng hồ Rolex Cellini hiện đại này đều có sẵn với một số màu sắc mặt số khác nhau và được cung cấp ở các tính năng như chỉ thời gian, thời gian và ngày, giờ kép và ngày cộng với lịch tuần trăng.

Bất chấp nhiều loại mặt số và sự phức tạp, dòng đồng hồ Rolex Cellini hiện đại có tính thẩm mỹ tổng thể gắn kết hơn nhiều so với bất kỳ thế hệ Cellini nào trước đây. Dòng sản phẩm Cellini đã dần phát triển trong những năm qua để đi tới vị thế được đặc biệt săn tìm bởi cả nam và nữ giới.

Đồng Hồ Rolex Cellini Time 50509-0006 Mặt Số Đen Dây Đeo Da 39mm
Đồng Hồ Rolex Cellini Time 50509-0006 Mặt Số Đen Dây Đeo Da 39mm

Cellini – Tạm ngừng sản xuất bởi Rolex

Sản phẩm được bổ sung gần đây nhất phải tính đến con số 5 năm trước, chính là mô hình Moonphase từ năm 2017. Ngoài tất cả các phiên bản mới được ra mắt tại Watches & Wonders Geneva 2022, Rolex cũng lặng lẽ ngừng sản xuất tất cả các thế hệ mẫu Cellini gần đây nhất, chỉ để lại một mẫu Moonphase duy nhất bằng vàng Everose 18k.

Đến nay, hiện vẫn chưa có một câu trả lời chính xác nào từ Rolex về tương lai của Cellini nhưng để nói, Rolex Cellini vẫn luôn là một trong những sự lựa chọn của những quý ông yêu thích sự cổ điển, đơn giản và thanh lịch.

Đồng Hồ Rolex Cellini Time 50505-0020 Mặt Số Trắng Dây Đeo Da 39mm
Đồng Hồ Rolex Cellini Time 50505-0020 Mặt Số Trắng Dây Đeo Da 39mm