Thương hiệu Richard Mille vừa giới thiệu một phiên bản giới hạn vô cùng “độc lạ” – không hề giống với bất kì thiết kế nào trước đây của nhà chế tác. Lấy cảm hứng từ phong cách Rock ‘n Roll của những năm 1960, Richard Mille RM 66 Flying Tourbillon chắc chắn là một trong những cỗ máy thời gian xa xỉ về cả mặt kĩ thuật & tinh thần thiết kế của nhà chế tác đồng hồ hạng sang độc lập Richard Mille.

Richard Mille Thể Hiện Tinh Thần Rock'n'Roll Với Richard Mille RM 66 Flying Tourbillon
Richard Mille Thể Hiện Tinh Thần Rock’n’Roll Với Richard Mille RM 66 Flying Tourbillon

Richard Mille RM 66 Flying Tourbillon – Horn To Be Wild

Cử chỉ tay, có lẽ là hình thức biểu cảm nhất của ngôn ngữ cơ thể, thường được sử dụng cho ngôn ngữ ký hiệu, nhưng cũng để truyền đạt ý nghĩa ngoài lời nói, từ các quy ước xã hội về chào hỏi, phổ biến nhất là bắt tay đến các tín hiệu tinh tế hơn. “Devil Horns” – kí hiệu sừng quỷ, nơi ngón trỏ và ngón út giơ lên ​​khi ngón giữa đeo nhẫn và ngón giữa, có một hàm ý về văn hoá vô cùng thú vị. Thừa kế truyền thống, tín ngưỡng và mê tín khác nhau qua nhiều thế kỷ, “Devil Horns” đã trở thành một hiện tượng văn hóa, xã hội và thậm chí là chính trị. Ngày nay, biểu tượng ngón tay “Devil Horns” tượng trưng cho quan hệ họ hàng và sự hòa nhập, với một chút nổi loạn và bóng tối, và tiếng guitar riff rít lên trong nền nhạc Rock ‘n Roll.

Mặt Số

Mặt số của Richard Mille RM 66 Flying Tourbillon có đầy đủ các dấu hiệu trực quan chắc chắn sẽ thu hút những người hâm mộ âm nhạc. Đối với một điều, các điểm đánh dấu giờ bất thường bắt chước hình dạng của miếng gảy đàn guitar. Thay vì gắn vào mặt số như mọi người mong đợi, Richard Mille vặn các chỉ số này vào khung bezel titan vát bên trong. Do lớp phủ PVD màu đen trên khung bezel bên trong này, việc vát mép là một thao tác vô cùng tinh vi và phải được thực hiện hết sức cẩn thận.

Richard Mille Thể Hiện Tinh Thần Rock'n'Roll Với Richard Mille RM 66 Flying Tourbillon

Tuy nhiên, đây không phải là phần thú vị nhất của RM 66 Flying Tourbillon mới, giúp hiện thực hóa tầm nhìn của Giám đốc Sáng tạo và Phát triển, Cécile Guenat. Điểm nổi bật trong sáng tạo mới nhất này là kim đồng hồ bằng vàng đỏ 5N dạng xương, có vẻ như đang nắm giữ toàn bộ cỡ nòng trong tầm tay của nó. Chúng ta đã từng thấy chủ đề bộ xương này trước đây, ví dụ như trong RM 052 Tourbillon Skull. Mô-típ khung xương này thể hiện câu thần chú của nhà sản xuất về cuộc sống trọn vẹn. Trong khi đó, việc chế tác năm ngón tay là công việc của thợ khắc Genevan Olivier Vaucher.

Bộ Vỏ

Vỏ hình Tonneau ba bên này được uốn cong hoàn toàn, cho phép đồng hồ hoạt động thuận tiện và thoải mái. Quá trình sản xuất rất phức tạp và đòi hỏi mức độ kiểm soát chất lượng cao.

Richard Mille Thể Hiện Tinh Thần Rock'n'Roll Với Richard Mille RM 66 Flying Tourbillon

Viền và nắp sau được gia công từ Carbon TPT®, một vật liệu độc quyền với vẻ ngoài damascene độc ​​đáo. Carbon TPT® bao gồm nhiều lớp sợi song song thu được bằng cách chia sợi carbon. Các lớp này, với độ dày tối đa là 30 micron, được ngâm tẩm với ma trận, sau đó được dệt trên một loại máy đặc biệt giúp thay đổi hướng của sợi ngang 45° giữa các lớp. Được nung nóng đến 120°C ở áp suất 6 bar, Carbon TPT® sau đó đã sẵn sàng để được xử lý trên máy CNC tại nhà máy của Richard Mille. Carbon TPT® cải thiện 25% tỷ lệ xuất hiện ứng suất đứt và 200% tỷ lệ xuất hiện các vết nứt nhỏ so với các dạng vật liệu carbon tiên tiến về mặt kỹ thuật khác.

Vỏ ba bên có khả năng chống nước ở độ sâu 50 mét, được đảm bảo bởi 2 vòng đệm Nitril O-ring. Vỏ được lắp ráp với 20 vít định vị bằng titan cấp 5 và vòng đệm chống mài mòn bằng thép không gỉ 316L.

Dây đeo được làm bằng titan cấp 5 với các miếng lót được đánh bóng bằng vàng đỏ 5N.

Torque Limiting Crown

Việc hoàn thiện thiết kế của núm vặn giới hạn mô-men xoắn rất phức tạp. Giữa quá trình phát triển và hoàn thiện, chúng tôi đã dành hơn 200 giờ chỉ riêng cho bộ phận này, ngoài ra còn phải cộng thêm 12 giờ cần thiết để gia công và hoàn thiện một mão răng. Nó có hình một con nhện dưới dạng móng vuốt, khá giống cảm hứng của nó và được làm bằng titan cấp 5 được đánh bóng. Thiết bị an toàn này ngăn hư hỏng do lên dây cót cưỡng bức, chẳng hạn như làm gãy thân dây cót hoặc quấn quá chặt dây cót.

Richard Mille Thể Hiện Tinh Thần Rock'n'Roll Với Richard Mille RM 66 Flying Tourbillon

Flanges

Được làm bằng titan phủ PVD vàng đỏ 5N, các vạch chỉ giờ, được bắt vít vào mặt bích phía trên, có dạng vòm của miếng gảy đàn ghi ta. Màu vàng và hình dạng kim tự tháp ngược của những điểm đánh dấu này gợi nhớ đến các đầu ngón tay của bàn tay xương được đặt trong bộ chuyển động, mang đến một cảnh tượng thực sự ấn tượng. Các điểm đánh dấu, được làm rỗng ở đầu, giống như các điểm của kim lộ thiên, được phủ bằng Super-LumiNova®, để có thể nhìn thấy hoàn hảo vào ban đêm. Chi tiết này được gia công trong khoảng 12 tiếng.

Richard Mille Thể Hiện Tinh Thần Rock'n'Roll Với Richard Mille RM 66 Flying Tourbillon

Flying Tourbillon With Variable-Inertia Balance

Được đặt ở vị trí 12 giờ, Flying Tourbillon là một cơ chế điều tiết phức tạp. Đặc điểm nổi bật là lồng của nó được lắp ráp mà không có cầu nối phía trên, tạo cảm giác không trọng lượng và mang lại khả năng hiển thị hoàn hảo. Cân bằng bung tự do mang lại độ tin cậy cao hơn trong trường hợp bị va đập hoặc lắp ráp và tháo rời bộ chuyển động, đồng thời đảm bảo kết quả đo thời gian tốt hơn trong một khoảng thời gian dài. Chỉ số bộ điều chỉnh được loại bỏ và có thể hiệu chuẩn lặp lại và chính xác hơn nhờ 4 vít nhỏ, có thể điều chỉnh nằm ngay trên cân.

Hand In 5N Red Gold 

Được tạo ra bởi các nhóm dưới sự giám sát của Olivier Vaucher, một nghệ nhân điêu khắc nổi tiếng ở Geneva, bộ máy kim lộ thiên bằng vàng đỏ 5N được gắn vào cầu nối thùng. Được phun vi hạt, đánh bóng và hoàn thiện hoàn toàn bằng tay, mỗi thành phần là kết quả của sự khéo léo cực kỳ cẩn thận.

Calibre RM 66 

Richard Mille Thể Hiện Tinh Thần Rock'n'Roll Với Richard Mille RM 66 Flying Tourbillon

Ở vị trí 6 giờ, bên dưới lòng bàn tay màu vàng đỏ, đồng hồ hiển thị hộp cót nhanh cung cấp khả năng dự trữ năng lượng trong 72 giờ. Thùng này quay cứ sau 6 giờ và người đeo đồng hồ cũng có thể chiêm ngưỡng bộ máy qua mặt sau bằng tinh thể sapphire.

Kích thước chuyển động: 32,50 x 30,30 mm

Độ dày: 5,68mm

Đường kính tourbillon: 10,90 mm

Đường kính bánh xe cân bằng: 9,12 mm

Ngọc: 17

Bánh xe cân bằng: Glucydur®, 2 cần, 4 vít định vị, mômen quán tính 11,50 mg•cm2, góc nâng 53°

Tần số: 21.600 vph (3 Hz)

Lò xo cân bằng: elinvar của Nivarox®

Chống sốc: KIF ELASTOR KE 160 B28

Trục nòng: bằng Chronifer® không chứa niken (DIN x 46 Cr 13 + S) với các đặc tính sau: không gỉ – kháng từ tính – thích hợp để tôi luyện

Mức Giá & Số Lượng

Chỉ có 50 chiếc Richard Mille RM 66 Flying Tourbillon được sản xuất. Giá bán lẻ chính thức của kiệt tác Rock ‘n Roll này là 1,095 Triệu Đô.