Trong ngành công nghiệp đồng hồ hạng sang, đặc biệt với những chế tác thể thao mang tính hiệu suất cao, Richard Mille là thương hiệu chứng minh được vị trí dẫn đầu của mình. Ngoài mức giá chóng mặt từ sáu cho đến bảy con số, đồng hồ của Richard Mille còn được lựa chọn bởi các vận động viên hàng đầu thế giới. Nhẹ và có khả năng chống sốc cao, một số mẫu Richard Mille nổi tiếng đã được đeo bởi rất nhiều vận động viên chuyên nghiệp. Là một thương hiệu ủng hộ các vận động viên nữ nhiều năm, một chiếc đồng hồ thể thao dành riêng cho phụ nữ trong dòng sản phẩm của Richard Mille đã chính thức được ra mắt. Richard Mille RM 07-04 Automatic Sport, bộ sưu tập mới gồm các mẫu thể thao dành cho nữ được tạo ra với sự hợp tác của sáu vận động viên nữ nổi tiếng, đi cùng sáu sắc màu vô cùng độc đáo.

Richard Mille RM 07-04 Automatic Sport - Bộ Sưu Tập Đồng Hồ Thể Thao Đầu Tiên Dành Cho Phái Đẹp
Richard Mille RM 07-04 Automatic Sport – Bộ Sưu Tập Đồng Hồ Thể Thao Đầu Tiên Dành Cho Phái Đẹp

Để hoàn thiện nên chiếc đồng hồ thể thao đầu tiên dành cho phái đẹp, Richard Mille đã khai thác câu chuyện đầy cảm hứng và kinh nghiệm chuyên môn từ 6 vận động viên nữ nổi tiếng. Trong đó gồm có hai biểu tượng đua xe thể thao Aurora Strauss & Margot Laffite, vận động viên trượt tuyết giành ba huy chương vàng Thế vận hội mùa đông Ester Ledecká, tay golf số hai thế giới Nelly Korda, và hai ngôi sao điền kinh Yuliya Levchenko & Nafi Thiam – đây là 6 đối tác nữ cùng Richard Mille phát triển nên 6 mẫu đồng hồ Richard Mille RM 07-04 Automatic Sport mới.   

Aurora Straus
Aurora Straus

 

Margot Laffite
Margot Laffite

Là ngôi sao sáng của làng đua xe thể thao – Aurora Straus cho biết “Đua xe về cơ bản là một môn thể thao tâm lý. Sự khác biệt về tốc độ là tối thiểu”. “Lợi thế đến từ việc thuyết phục bản thân ở mức độ nội tại hơn rằng bạn có khả năng chiến thắng”. Ở chiếc đồng hồ dây xanh – tượng trưng cho ánh sáng xanh – thế mạnh của cô là tìm ra nhịp điệu của đường đua đồng thời cùng tiếng tích tắc trong chuyển động của chiếc đồng hồ. Cùng với Straus còn có sự tham gia của tay đua người Pháp Margot Laffite. Laffite nói: “Bạn phải có tổ chức và tỉ mỉ trong quá trình chuẩn bị của mình. Giống như các bánh răng trong một chiếc đồng hồ, sự kết hợp của nhiều khía cạnh khác nhau trong quá trình chuẩn bị cho cuộc thi của cô ấy là ‘tín hiệu’ thành công của chính cô.”

Nelly Korda
Nelly Korda

Đối với tay Golf Nelly Korda đến từ Florida, sự phát triển các kỹ năng là cách duy nhất để thành thạo  cách chơi của cô. Cô ấy chia sẻ, “Hàng tuần, tôi phát bóng, muốn tranh tài, muốn chiến thắng và muốn tạo ra sự khác biệt.” Korda tìm thấy sự tương đồng mạnh mẽ giữa cấu trúc của RM 07-04 Automatic Sport và cách chơi chắc chắn của mình. Khi “độ chính xác và chi tiết” của chiếc đồng hồ phù hợp với hành trình chơi Golf, cô ấy nói thêm “Tôi cảm thấy rất thoải mái khi đeo nó đến nỗi nó giống như một phần của tôi. Thật dễ dàng để mang khi chơi thể thao. Trong chơi Golf, độ chính xác đến từng chi tiết là rất quan trọng và khi bạn nhìn vào những chiếc đồng hồ của Richard Mille, bạn sẽ thấy tất cả những chi tiết mà họ đặt vào mỗi chiếc đồng hồ đều rất chính xác.”

Ester Ledecká
Ester Ledecká

Vận động viên trượt tuyết người Séc Ester Ledecká phản ánh về việc nghỉ ngơi và phục hồi sức khỏe là yếu tố cần được tôn trọng trong môn thể thao của cô ấy như thế nào. Nó cho phép cô ấy nạp lại năng lượng cho cường độ của chuyến đi xuống dốc. “Khi tôi cưỡi ngựa, khi tôi ở trên núi, đó là nhà của tôi. Ở khắp mọi nơi với tuyết và một số ngọn đồi. Đó là nơi tôi cảm thấy là chính mình nhất.” Với chiếc RM 07-04 Automatic Sport của mình, Ledecká tự tin tận hưởng thách thức trên những ngọn đồi và trong những tình huống áp lực cao. 

Nafi Thiam
Nafi Thiam

Nafi Thiam – một vận động viên ba môn phối hợp đến từ Bỉ – được coi là một trong những nữ vận động viên thể thao đa dạng nhất trong chương trình. Bộ kỹ năng đa dạng của cô ấy đòi hỏi cô ấy phải linh hoạt và thích nghi trong mọi tình huống nhất định, một phẩm chất mà chiếc đồng hồ được mô phỏng theo. Cô chia sẻ, “Động lực của tôi là niềm đam mê của tôi. Mỗi ngày, khi tôi thức dậy, động lực của tôi là tập luyện và cố gắng trở thành vận động viên giỏi nhất có thể.”

Yuliya Levchenko
Yuliya Levchenko

Vận động viên nhảy cao người Ukraine, Yuliya Levchenko kết thúc loạt trận với nghị lực bất chấp trọng lực của mình. Nhảy lên bầu trời, được trang bị một trong những chiếc đồng hồ nhẹ nhất trong bộ sưu tập của Richard Mille, cô là hiện thân của bản chất của RM 07-04 Automatic Sport. Levchenko phản ánh: “Đối với tôi, thể thao là một cách để thể hiện bản thân. Và bạn có thể nói đó là nghệ thuật của tôi.” Giống như thông lệ luyện đồng hồ tinh xảo của Richard Mille, người vận động viên chỉ thể hiện tốt nhất khi không ngừng hoàn thiện tay nghề của mình. Đó là điều khiến nghệ thuật của cô được nhiều người ngưỡng mộ.

Richard Mille RM 07-04 Automatic Sport - Bộ Sưu Tập Đồng Hồ Thể Thao Đầu Tiên Dành Cho Phái Đẹp

Nổi bật với những chiếc vỏ mang kiểu dáng tonneau đặc trưng của Richard Mille, bộ sưu tập RM 07-04 Automatic Sport mới có đường kính 30,5mm, dày 10,35mm, với tổng thể là 44,95mm. Năm trong số sáu mẫu có vỏ được chế tạo từ các màu khác nhau của Quartz TPT, trong khi mẫu cuối cùng nhận được vỏ Carbon TPT màu đen. Vì các mẫu mang tính thẩm mỹ chủ yếu là khung xương, các tinh thể Sapphire được lắp vào cả mặt số của đồng hồ và nắp sau của đồng hồ, trong khi bản thân vỏ được lắp ráp bằng 20 vít định vị được làm từ titan cấp 5. Một trong những yêu cầu từ các vận động viên là về một chiếc đồng hồ nhẹ hơn, tổng trọng lượng của đồng hồ Richard Mille RM 07-04 Automatic Sport mới chỉ ở mức 36 gram và thậm chí bao gồm cả dây đeo vải tích hợp với kiểu đóng Velcro.

Richard Mille RM 07-04 Automatic Sport - Bộ Sưu Tập Đồng Hồ Thể Thao Đầu Tiên Dành Cho Phái Đẹp

Được định vị trên một trong các cột ở phía 9 giờ của vỏ giữa là một tấm hình chữ nhật được làm từ titan cấp 5 có khắc số của mẫu, trong khi núm vặn lớn bằng cao su cũng được làm từ titan cấp 5 được định vị ở vị trí 3 giờ và cung cấp quyền truy cập vào chuyển động. Nằm ngay bên dưới núm vặn ở vị trí 4 giờ là một nút thuôn dài được làm từ thạch anh TPT có màu tương phản với khung titan cấp 5 bao quanh và nút này đóng vai trò là công tắc chọn chức năng, đây là một tính năng độc đáo có thể được tìm thấy trên một số mẫu thể thao khác của Richard Mille.

Richard Mille RM 07-04 Automatic Sport - Bộ Sưu Tập Đồng Hồ Thể Thao Đầu Tiên Dành Cho Phái Đẹp

Khái niệm đằng sau công tắc chọn chức năng là cho phép nhả núm vặn lên dây cót khỏi chuyển động khi không sử dụng. Nhấn nút cho công tắc chọn chức năng cho phép người dùng thay đổi giữa các chế độ cài đặt cuộn dây, trung tính và thời gian cho núm điều chỉnh và việc ngắt núm điều chỉnh khỏi chuyển động cho phép tăng đáng kể khả năng chống sốc. Thông thường, núm vặn và thân đồng hồ được kết nối trực tiếp với bộ máy bên trong, nhưng bằng cách cho phép chuyển động của đồng hồ nằm tự do bên trong vỏ, các lực tác động ra bên ngoài đồng hồ có thể được phân bổ lại tốt hơn trước khi chúng chạm đến bộ máy bên trong. Ngoài khả năng chống nước ở độ sâu 50 mét, đồng hồ Richard Mille RM 07-04 Automatic Sport mới còn đi kèm với khả năng chống sốc ấn tượng 5.000g.

Richard Mille RM 07-04 Automatic Sport - Bộ Sưu Tập Đồng Hồ Thể Thao Đầu Tiên Dành Cho Phái Đẹp

Giống như hầu hết các đồng hồ lộ cơ, các mẫu Richard Mille RM 07-04 Automatic Sport mới không thực sự có mặt số theo nghĩa truyền thống của từ này, mặc dù chúng có mặt bích phối màu xanh lá tương phản bao gồm vòng chương bên ngoài, cùng với vạch giờ và vạch phút, đồng thời nó cũng chứa các vạch đánh dấu cho chỉ báo bộ chọn chức năng. Các phần bên trong của mặt bích có hình dạng chính xác giống như các cầu nối của bộ chuyển động nằm bên dưới nó và thoạt nhìn, chúng có vẻ là một mảnh duy nhất, mặc dù chúng thực sự nằm trên tấm đế của bộ chuyển động. Một cặp kim có khung xương gắn ở trung tâm hiển thị giờ và phút, trong khi một kim nhỏ hơn nằm ở vị trí 5 giờ cho biết chế độ hiện tại của núm vặn: trung tính (N), lên cót (W) hoặc cài đặt kim (H ).

Richard Mille RM 07-04 Automatic Sport - Bộ Sưu Tập Đồng Hồ Thể Thao Đầu Tiên Dành Cho Phái Đẹp

Trung tâm của đồng hồ Richard Mille RM 07-04 Automatic Sport mới là bộ chuyển động tự động Calibre CRMA8, có sự khác biệt là cỡ nòng tự lên dây nhỏ gọn nhất trong bộ sưu tập hiện tại của thương hiệu. Chạy ở tần số 28.800vph (4 Hz) với mức dự trữ năng lượng khoảng 50 giờ, CRMA8 nổi bật với tấm đế và cầu nối được chế tạo từ titan cấp 5 được thổi vi mô với lớp hoàn thiện DLC màu đen, trong khi rôto được làm từ bạch kim và được gắn trên ổ bi sứ. Cân bằng bung tự do với hệ thống điều chỉnh quán tính thay đổi bổ sung thêm khả năng chống va đập và cũng giống như các chuyển động khác của Richard Mille, CRMA8 bao gồm cấu hình bánh răng chuyên dụng của thương hiệu và thùng cót chính quay nhanh để giúp đảm bảo hiệu suất tối ưu.

Bộ sưu tập Richard Mille RM 07-04 Automatic Sport mới cung cấp cùng loại vật liệu hiện đại và công nghệ chế tạo vượt trội, nhưng chỉ ở dạng nhỏ hơn và gọn hơn, với mức giá bán lẻ 185,000 USD và hiện tại chưa có một con số cụ thể cho số lượng bán ra của phiên bản mới này.