‘Siêu phẩm hàng không vũ trụ’ RM 21-02 Tourbillon Aerodyne vừa được Richard Mille ra mắt với thiết kế mới thể hiện sự kết hợp giữa kỹ thuật đặc biệt và tính thẩm mỹ đặc trưng của thương hiệu. 

 RM 21-02 Tourbillon Aerodyne
RM 21-02 Tourbillon Aerodyne

Độ chính xác, nhẹ nhàng và bền bỉ được ràng buộc chặt chẽ bởi vật liệu và cấu trúc kĩ thuật. Thương hiệu Richard Mille luôn tận dụng các vật liệu kỹ thuật từ các lĩnh vực ngoài chế tạo đồng hồ, như ngành hàng không. Những vật liệu kỹ thuật mới được ứng dụng bởi Richard Mille đã được công nhận trong Haute Horlogerie vì tính chất thẩm mỹ và cơ học. 

 RM 21-02 Tourbillon Aerodyne

RM 21-02 Tourbillon Aerodyne là siêu phẩm mới và đặt ra những giới hạn cao nhất cho ngành chế tạo đồng hồ cả về thiết kế, tính sáng tạo cơ học và việc sử dụng vật liệu.

Với tham vọng về một trong lượng vô cùng nhẹ cho RM 21-02 Aerodyne, thiết kế cấu trúc tổ ong được ứng dụng trên siêu phẩm lần này. Đây là thành tựu kĩ thuật vô cùng lớn khi kĩ thuật hàn laser được thực hiện trên một chiếc đồng hồ kích thước nhỏ. 

Việc thiết kế và thi công đồng hồ RM 21-02 Aerodyne  thể hiện một cách tiếp cận toàn diện trong việc hình thành bộ máy, vỏ và mặt số. Mọi thứ đều được xây dựng theo những thông số kỹ thuật cực kỳ nghiêm ngặt. Vòng vỏ được loại bỏ và chuyển động được cố định vào khung máy bằng bốn vít titan cấp 5 và khối im lặng (ISO SW).

Gờ RM 21-02 Aerodyne được làm bằng Carbon TPT® và Quartz TPT®, hai vật liệu độc quyền với vẻ ngoài độc đáo. Bề mặt đáng chú ý của chúng thể hiện những gợn sóng cực kỳ đều đặn, vì chúng bao gồm nhiều lớp sợi song song thu được bằng cách chia các sợi carbon hoặc sợi silica. Các lớp này, với độ dày tối đa 45 micron, sau đó dệt trên một máy đặc biệt có khả năng điều chỉnh hướng của sợi ngang 45° giữa các lớp. Được làm nóng đến 120°C ở áp suất 6 bar, những vật liệu này sau đó sẵn sàng được xử lý trên máy CNC tại nhà máy sản xuất vỏ của Richard Mille.Thạch anh TPT® cũng được sử dụng cho vỏ sau trong khi dây đeo được làm bằng titan cấp 5 được hoàn thiện bằng sa-tanh với các trụ bằng Carbon TPT®.

RM 21-02 Aerodyne có bộ vỏ ba bên có khả năng chịu nước ở độ sâu 50 mét, được đảm bảo bằng 2 vòng đệm Nitrile O-ring. Vỏ được lắp ráp bằng 20 vít spline bằng titan cấp 5 và vòng đệm chống mài mòn bằng thép không gỉ 316L.

 RM 21-02 Tourbillon Aerodyne

THÔNG SỐ KĨ THUẬT BỘ CHUYỂN ĐỘNG CALIBRE 21-02 CỦA RM 21-02 TOURBILLON AERODYNE

Kích thước chuyển động: 30,20 x 29,20 mm

Độ dày: 7,14 mm

Đường kính tourbillon: 12,30 mm

Đường kính bánh xe cân bằng: 10,00 mm

Jewels: 27

Cân bằng: Glucydur®, 2 tay đòn, 4 vít định vị, mô men quán tính 10 mg·cm2, góc nâng 53°

Tần số: 21.600 vph (3 Hz)

Lò xo cân bằng: elinvar của Nivarox®

Chống sốc: KIF Elastor KE 160 B28

Trục thùng: Chronifer® không chứa niken (DIN x 46 Cr 13 + S) với các đặc tính sau: không gỉ – kháng từ – thích hợp để ủ

Trục thùng: Chronifer® không chứa niken (DIN x 46 Cr 13 + S) với các đặc tính sau: không gỉ – kháng từ – thích hợp để ủ