Hàng không vũ trụ luôn là niềm cảm hứng bất tận của thương hiệu Richard Mille. Nhà sản xuất đã tận dụng những kĩ thuật và vật liệu tiên tiến nhất sử dụng cho lĩnh vực hàng không và Công thức F1, thành công cho ra đời siêu phẩm Richard Mille RM 21-02 Tourbillon Aerodyne.

Richard Mille Ra Mắt Siêu Phẩm Hàng Không Vũ Trụ Mới - Richard Mille RM 21-02 Tourbillon Aerodyne

RM 21-02 Tourbillon Aerodyne Sở Hữu Bộ Vỏ Bằng Quartz TPT®, Carbon TPT® Và Titanium

Từ vỏ và mặt số cho đến từng bộ phận của bộ chuyển động, thiết kế và thực hiện đồng hồ thể hiện một cách tiếp cận toàn diện để hình thành ý tưởng về bộ chuyển động, vỏ và mặt số. Kết quả là, tất cả những chi tiết của Richard Mille đã được xây dựng theo các thông số kỹ thuật cực kỳ nghiêm ngặt. Vòng vỏ được loại bỏ và bộ chuyển động được cố định vào khung máy bằng bốn vít titan cấp 5 và khối im lặng (ISO SW).

Richard Mille Ra Mắt Siêu Phẩm Hàng Không Vũ Trụ Mới - Richard Mille RM 21-02 Tourbillon Aerodyne

Vòng bezel được làm bằng Carbon TPT® và Quartz TPT® màu xanh lá cây, hai vật liệu độc quyền với vẻ ngoài độc đáo. Các bề mặt đáng chú ý của chúng hiển thị các gợn sóng cực kỳ đều đặn, vì chúng bao gồm nhiều lớp sợi song song thu được bằng cách phân chia các sợi carbon hoặc sợi silica. Các lớp này, với độ dày tối đa là 45 micron, được ngâm tẩm với ma trận màu đen và xanh lá cây, sau đó được dệt trên một loại máy đặc biệt giúp thay đổi hướng của sợi ngang 45° giữa các lớp. Được nung nóng đến 120°C ở áp suất 6 bar, những vật liệu này sau đó đã sẵn sàng để được xử lý trên máy CNC trong nhà máy sản xuất vỏ của Richard Mille.

Richard Mille Ra Mắt Siêu Phẩm Hàng Không Vũ Trụ Mới - Richard Mille RM 21-02 Tourbillon Aerodyne

Thạch anh xanh TPT® cũng được sử dụng cho mặt sau trong khi dây đeo được làm bằng titan cấp 5 được hoàn thiện bằng sa tanh với các trụ bằng Carbon TPT®.

Tấm Đế Sử Dụng Hợp Kim HAYNES®️ 214®️ Và Lõi Bằng Carbon TPT

Richard Mille Ra Mắt Siêu Phẩm Hàng Không Vũ Trụ Mới - Richard Mille RM 21-02 Tourbillon Aerodyne

Tấm đế của RM 21-02 Tourbillon Aerodyne là sự kết hợp với cấu trúc dạng tổ ong bằng HAYNES®️ 214®️ đã xử lý PVD đen. HAYNES® 214® là hợp kim niken-crom-nhôm-sắt, được thiết kế để cung cấp khả năng chống oxy hóa ở nhiệt độ cao tối ưu cho vật liệu austenit rèn, đồng thời cho phép tạo hình và ghép thông thường. Hợp kim này có thể chịu được nhiệt độ từ 955°C trở lên, hợp kim 214® thể hiện khả năng chống oxy hóa vượt xa hầu như tất cả các hợp kim rèn chịu nhiệt thông thường ở những nhiệt độ này. Kết hợp với lõi Carbon TPT®, mô hình hình học dạng tổ ong của HAYNES® 214® mang đến độ cứng vô song, hệ số giãn nở nhiệt thấp và khả năng chống xoắn đặc biệt. Theo đó, hợp kim HAYNES®️ 214®️ được sử dụng trong các bộ phận tuabin khí chuyên dụng, chẳng hạn như vòng đệm tổ ong – mô hình từng là đối tượng nghiên cứu của NASA để ứng dụng trong cánh máy bay siêu âm.  

Calibre

Kích thước bộ chuyển động: 30,20 x 29,20 mm

Độ dày: 7,14 mm

Đường kính tourbillon: 12,30 mm

Đường kính bánh xe cân bằng: 10.00 mm

Jewels: 27

Balance: Glucydur®, 2 tay đòn, 4 vít định vị, mômen quán tính 10 mg•cm2, góc nâng 53°

Tần số: 21.600 vph (3 Hz)

Lò xo cân bằng: elinvar của Nivarox®

Chống sốc: KIF Elastor KE 160 B28

Trục nòng: Chronifer® không chứa niken (DIN x 46 Cr 13 + S) với các đặc điểm sau: không gỉ – kháng từ – thích hợp để tôi luyện

Được hoàn thiện bằng phương pháp xử lý PVD màu đen và xám với các góc được đánh bóng bằng tay, bộ chuyển động Calibre RM21-02 cho RM 21-02 Tourbillon Aerodyne lên dây cót bằng tay với 21,600 dao động mỗi giờ và cung cấp khả năng dự trữ năng lượng đến 70 giờ.

Giá Bán Lẻ

Với mức giá bán lẻ 780,000 USD, Richard Mille RM 21-02 Tourbillon Aerodyne hiện là chiếc đồng hồ dành phần lớn sự chú ý khi là tiêu chuẩn mới về những giới hạn cao nhất trong ngành sản xuất đồng hồ về cả thiết kế, tính sáng tạo cơ học và sử dụng vật liệu.