Chiếc đồng hồ Richard Mille RM 88 Automatic Tourbillon Smiley mang màu sắc vô cùng lộng lẫy và đầy sinh động. Đây chính là sự sáng tạo đầy thơ mộng và hiếm có, được giới hạn chỉ trong 50 chiếc đồng hồ. Sở dĩ chế tác lần này được ví von như một kiệt tác đầy mê hoặc chính bởi vì chất liệu phi ngôn ngữ mà thương hiệu đã sử dụng – một nụ cười. Một hình tròn màu vàng, hai mắt hình bầu dục và một khuôn miệng hếch rộng, The Smiley, được vẽ bởi Franklin Loufrani chỉ hơn 50 năm trước, đã trở thành một biểu tượng lâu đời trong văn hoá đại chúng. Biểu tượng này đã gắn liền với sự tích cực, niềm vui và sự chia sẻ, nó đã đóng một vai trò quan trọng ở trung tâm của văn hóa đại chúng qua nhiều thế hệ sáng tạo.

Richard Mille Ra Mắt Mẫu Đồng Hồ RM 88 Automatic Winding Tourbilon Smiley Phiên Bản Giới Hạn 50 Chiếc Với Mức Giá Bán Lẻ 1,1 Triệu USD

Tất cả những yếu tố đó đã đủ để Richard Mille bắt tay vào việc tạo ra một chiếc đồng hồ nhằm tôn vinh những giá trị cảm xúc của nhân loại, Richard Mille RM 88 Automatic Tourbillon Smiley. Mất 3 năm để nghiên cứu và hoàn thiện, Richard Mille RM 88 Automatic Tourbillon Smiley là một chiếc đồng hồ mang tính kỹ thuật cao và sáng tạo vô cùng cao. Mỗi chi tiết trang trí trên mặt số đều thể hiện sự tươi vui của thế giới: một bông hoa đang nở, những tia nắng ấm áp của mặt trời, một quả dứa thơm ngon, một cây xương rồng đang nở, một con chim hồng hạc và một cầu vồng rực rỡ. Một ly cocktail lễ hội được thưởng thức từng chút một trong khung cảnh neon pop đầy hứng khởi. Và điểm thu hút nhất chính là biểu tượng hoa mặt cười “Smiley” – chi tiết đắt giá và chủ đạo của tổng thể tinh thần chế tác lần này. 

Richard Mille Ra Mắt Mẫu Đồng Hồ RM 88 Automatic Winding Tourbilon Smiley Phiên Bản Giới Hạn 50 Chiếc Với Mức Giá Bán Lẻ 1,1 Triệu USD

RM 88 Tourbillon Smiley chứng kiến ​​hàng loạt những thách thức về kỹ thuật và thẩm mỹ đã được thử nghiệm một cách thành công. Chiếc đồng hồ được làm bằng gốm trắng ATZ và vàng đỏ, trong kích thước 48,15 x 39,74 x 13,30 mm. Richard Mille RM 88 Smiley có hai tấm nền: một tấm kỹ thuật, để hỗ trợ bộ máy CRMT7 in-house, một bộ chuyển động tourbillon tự động được làm bằng xương với màn hình hiển thị giờ, phút và chức năng, và phần phụ trợ khác để đảm bảo trang trí ở phía bên trái của mặt số. Sau đó được gắn vào bộ chuyển động, tấm đế thứ hai này trình bày các vật thể trên một mặt phẳng nghiêng để tăng thêm hiệu ứng thể tích.

Kích thước và trọng lượng của các tác phẩm điêu khắc siêu nhỏ bằng vàng do thợ khắc Olivier Kuhn tạo ra đòi hỏi sự cẩn thận đặc biệt, vì các bộ phận lắp ráp, mỗi bộ phận có trọng lượng dưới một gam, phải chịu được mọi loại va đập. Sau đó, cần phải xác định cách sắp xếp các chi tiết trong không gian ba chiều xung quanh họa tiết trung tâm.

Tất cả những công đoạn lắp ráp như một nhiệm vụ đáp ứng sự hoàn hảo một cách tỉ mỉ nhất, được thể hiện qua những chiếc lá phủ PVD màu xanh lá cây, bề mặt được đánh bóng vi mô và đánh bóng của quả dứa, những chiếc gai của cây xương rồng bằng vàng vàng, được đánh bóng từng chiếc một để loại bỏ PVD lớp phủ, và mặt trời bằng vàng được thổi vi mô với các tia sáng bóng. Để phù hợp với truyền thống sản xuất đồng hồ, tất cả các  trình hoàn thiện trên RM 88 Smiley đều được thực hiện bằng tay.

Richard Mille Ra Mắt Mẫu Đồng Hồ RM 88 Automatic Winding Tourbilon Smiley Phiên Bản Giới Hạn 50 Chiếc Với Mức Giá Bán Lẻ 1,1 Triệu USD

Viền và vỏ sau được làm bằng gốm ATZ trắng, hình thành từ các ống bột oxit nhôm được bơm vào với áp suất gần 2.000 bar. Việc phun áp suất cao này làm tăng độ cứng từ 20 đến 30% và giảm độ xốp của vật liệu xuống mức tối thiểu tuyệt đối. ATZ được biết đến với khả năng chống xước cao, đạt 1.400 Vickers cùng màu sắc không thay đổi. Bên cạnh kim cương, nó là một trong những vật liệu cứng nhất trên thế giới. Cần phải gia công lâu dài và phức tạp bằng các công cụ bằng kim cương để tạo ra dáng điệu hoàn hảo của đường viền cong, phức tạp và lớp hoàn thiện sa tanh của đồng hồ. Dây đeo được làm bằng vàng đỏ 18K 5N và vỏ ba bên có khả năng chống nước ở độ sâu 50 mét, được đảm bảo bởi 2 con dấu Nitrile O-ring. Vỏ được lắp ráp bằng 12 ốc vít titan cấp 5 và vòng đệm chống mài mòn bằng thép không gỉ 316L.

Richard Mille Ra Mắt Mẫu Đồng Hồ RM 88 Automatic Winding Tourbilon Smiley Phiên Bản Giới Hạn 50 Chiếc Với Mức Giá Bán Lẻ 1,1 Triệu USD

Mặt sau chiếc đồng hồ để lộ bộ máy CRMT7 được sản xuất in-house, cung cấp năng lượng dự trữ đến 50 giờ cho Richard Mille RM 88 Tourbillon Smiley. Bộ chuyển động được làm bằng titan cấp 5 thổi vi mô với xử lý PVD mang lại độ cứng lớn cho tấm đế và cầu, cũng như độ phẳng bề mặt chính xác, cần thiết cho hoạt động hoàn hảo của hộp số. Titan cấp 5 là hợp kim tương thích sinh học, chống ăn mòn cao và có độ cứng đáng kể, cho phép bộ truyền bánh răng hoạt động dễ dàng. Hợp kim là 90% titan cấp 5, 6% nhôm và 4% vanadi. Sự kết hợp này làm tăng thêm các đặc tính cơ học của vật liệu, điều này giải thích việc sử dụng nó thường xuyên trong các ngành công nghiệp hàng không, hàng không và ô tô.

Richard Mille Ra Mắt Mẫu Đồng Hồ RM 88 Automatic Winding Tourbilon Smiley Phiên Bản Giới Hạn 50 Chiếc Với Mức Giá Bán Lẻ 1,1 Triệu USD

Giống như hộp số của ô tô, chỉ báo chức năng cho phép người ta nhìn thấy các vị trí lên dây cót và cài đặt bằng tay khi núm vặn được kéo ra. Vị trí hoạt động được biểu thị thông qua một bàn tay lúc 3 giờ đồng hồ. Việc thiết kế và thực hiện đồng hồ thể hiện một cách tiếp cận toàn diện đối với khái niệm về bộ máy, vỏ và mặt số. Kết quả là, chiếc đồng hồ được hoàn thiện theo các thông số kỹ thuật cực kỳ nghiêm ngặt. 

Richard Mille RM 88 Tourbillon Smile là phiên bản giới hạn gồm 50 chiếc.

Mức giá bán lẻ hiện tại  1,100,000 USD (~ 27 Tỷ VND)