Chỉ vài tháng sau khi Bulgari tuyên bố danh hiệu, Richard Mille đã ngay lập tức phá vỡ kỷ lục này của nhà mốt nổi tiếng.

Richard Mille RM UP-01

Chỉ vài tháng trước – chính xác là vào tháng 3 năm nay, Bulgari đã công bố kỷ lục cho chiếc đồng hồ mỏng nhất thế giới – Bulgari Octo Finissimo Ultra với độ dày 1,80mm ngay lập tức trở thành chiếc đồng hồ mỏng nhất từng được sản xuất. Và chỉ hơn 3 tháng sau, nhờ vào sự hợp tác giữa Richard Mille và Ferrari, kỷ lục này đã chính thức bị phá bỏ khi RM UP-01 Ferrari được công bố. Chiếc đồng hồ siêu mỏng mới này có độ dày chỉ, 1,75mm đánh bại Bulgari bởi 0,05mm.

Không giống như Bulgari hay Piaget – người nắm giữ kỷ lục trước đó, RM đã lắp ráp toàn bộ máy cơ học vào bộ vỏ với độ dày chỉ 1,18mm – thay vì ốp lưng tấm đế làm tăng gấp đôi độ dày như quy trình thông thường. Bộ máy Calibre RMUP-01 siêu phẳng có các tính năng giờ, phút, giây và bộ chọn chức năng, tất cả đều trải rộng trên thiết kế vỏ mỏng không tưởng. Tấm chuyển động được sử dụng cho chiếc đồng hồ mang thiết kế Skeleton lộ cơ và trải qua nhiều bài kiểm tra độ bền cho phép nó chịu được gia tốc trên 5,000 Gs.

richard-mille-lap-ky-luc-moi-voi-chiec-dong-ho-mong-nhat-the-gioi-rm-up-01-ferrari

Bộ chuyển động được phát triển bởi Richard Mille và Audemars Piguet Renaud & Papi. Một phần của chế tạo này liên quan đến việc đánh giá lại cơ cấu thoát bằng cách chế tạo một bánh xe cân bằng quán tính biến thiên từ Titanium, cho phép giảm độ dày mà không làm mất đi bất kỳ chức năng nào của chiếc đồng hồ. Trong trường hợp một bộ thoát truyền thống có một chốt bảo vệ và con lăn an toàn để bảo vệ đòn bẩy khỏi bị sốc, theo RM, “Bộ thoát siêu phẳng mới được cấp bằng sáng chế loại bỏ cả hai bộ phận và đặt chức năng cung cấp trực tiếp vào phuộc neo. Để làm như vậy, bản thân bộ phuộc nó đã dài ra và chiếc sừng của nó đã được sửa đổi”.

Bộ máy của Richard Mille UP-01 Ferrari
Bộ máy của Richard Mille UP-01 Ferrari

Bộ vỏ đồng hồ sở hữu thiết kế Tonneau quen thuộc của Richard Mille được làm từ 90% titanium cấp 5, 6% aluminium và 4% vanadium với chỉ báo thời gian nằm ở trung tâm của nửa trên. Mọi thứ xung quanh trục hiển thị thời gian chính là khung bezel của chiếc đồng hồ. Nằm ngay phía trên và tích hợp vào khung bezel rộng lớn này là bộ chọn chức năng – một núm vặn cho phép người dùng lên cót hoặc chỉnh giờ. Chiếc đồng hồ hỗ trợ khả năng chống nước đánh giá là lên đến 100m. Cả mặt số chỉ giờ và mặt số cân bằng đều được bảo vệ bởi một lớp kính Sapphire hoàn hoả với lớp phủ chống phản chiếu ở cả hai mặt.

Richard Mille UP-01 Ferrari

Richard Mille UP-01 Ferrari

Chiếc đồng hồ RM UP-01 được sản xuất giới hạn với chỉ 150 chiếc được phát hành trên toàn thế giới với mức giá bán lẻ đề nghị đạt $1,888,888.