Để kỷ niệm ba thập kỷ sự kiện ra mắt của Bộ Sưu Tập Royal Oak Offshore, Audemars Piguet đã phát hành một phiên bản mới hoàn toàn bằng gốm đen. Bất ngờ hơn, đây chính là lần đầu tiên giới mộ điệu được chứng kiến một chiếc đồng hồ sở hữu bộ vỏ trong chất liệu này. Kết quả là Royal Oak Offshore Selfwinding Chronograph 42mm Black Ceramic 26238CE mới được trao cái tên “ The Beast” – thể hiện được vẻ đẹp mạnh mẽ và cá tính của chế tác lần này. The Beast bằng gốm đen là một món quà dành cho những người hâm mộ khó tính của bộ sưu tập.

 

Audemars Piguet Royal Oak Offshore Black Ceramic Beast 26238CE

Chiếc đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Offshore Selfwinding Chronograph 42mm (ref. 26238CE.OO.1300CE.01), theo kiểu dáng nguyên bản của dòng Offshore với vỏ gốm đen có kích thước 42mm và đường kính dày 15,3mm. Vỏ, gờ, núm vặn và nút bấm đồng hồ bấm giờ đều được làm từ gốm đen được chải và đánh bóng để có vẻ ngoài đơn sắc, với các yếu tố tương phản duy nhất là tám ốc vít bằng vàng trắng lộ ra ngoài chạy qua vỏ và gờ. Các tinh thể sapphire được trang bị cho cả mặt số và nắp lưng bằng titan, trong khi núm vặn vặn chặt vào vỏ để giúp tạo ra khả năng chống nước ở độ sâu 100 mét. Mặc dù AP đã tạo ra các phiên bản gốm đen của Offshore trước đây, nhưng chiếc Royal Oak Offshore Selfwinding Chronograph 42mm mới đại diện cho lần đầu tiên một trong những mẫu thuộc dòng Offshore được trang bị một vòng đeo tay bằng gốm phù hợp. Vòng đeo tay có thiết kế giống hệt như những chiếc vòng tay có thể tìm thấy trên phần còn lại của dòng sản phẩm Offshore (đúng như bạn mong đợi), ngoại trừ việc nó hiện được chế tác từ gốm đen và được trang bị một móc gập bằng titan.

 

Audemars Piguet Royal Oak Offshore Black Ceramic Beast 26238CE

Audemars Piguet Royal Oak Offshore Black Ceramic Beast 26238CE

 

Giữ nguyên vẻ ngoài chủ yếu toàn màu đen của vỏ là mặt số “Petite Tapisserie” màu đen mờ với bộ ba kim chỉ giờ, vạch chỉ giờ phát sáng và cửa sổ ngày hình tròn đặc trưng của Offshore ở vị trí 3 giờ. Ngoài việc in mặt số được thực hiện bằng màu trắng, các kim đồng hồ bấm giờ cũng được hoàn thiện màu trắng để tăng thêm độ tương phản, trong khi logo của thương hiệu xuất hiện dưới dạng một yếu tố được áp dụng bóng bẩy bên cạnh cửa sổ ngày. Bên trong, bạn có được bộ chuyển động tương tự có thể tìm thấy trong những chiếc đồng hồ Royal Oak Offshore Selfwinding Chronograph 42mm khác, đó là Audemars Piguet Calibre 4404. Chạy ở tần số 28.800vph (4 Hz) với mức dự trữ năng lượng khoảng 70 giờ, các Cal. 4404 là một chuyển động đồng hồ bấm giờ tích hợp điều khiển bằng bánh xe cột, cung cấp chức năng flyback và tự động lên dây cót với trọng lượng dao động bằng vàng hồng 22k nguyên khối. Mặc dù tính thẩm mỹ và chức năng cốt lõi của chiếc đồng hồ mới này rất quen thuộc, nhưng điều thú vị thực sự là giờ đây bạn có thể sở hữu một chiếc Royal Oak Offshore với dây đeo hoàn toàn bằng gốm, vốn trước đây chỉ có trong dòng sản phẩm Royal Oak cổ điển.

 

Audemars Piguet Royal Oak Offshore Black Ceramic Beast 26238CE

Giống như tất cả những phiên bản gốm đen tại Audemars Piguet, đây sẽ là một chiếc đồng hồ khó mua. Mặc dù đồng hồ là một phần của bộ sưu tập không bị giới hạn về số lượng, nhưng việc sản xuất sẽ khá hạn chế và cầu sẽ vượt cung. Mức giá 70.000 CHF (chưa bao gồm thuế) hoặc 84.000 EUR (đã bao gồm thuế) khiến chiếc đồng hồ trở nên đáng sở hữu hơn bao giờ hết.