Vào đúng ngày sinh nhật lần thứ 85 của Philippe Stern, Patek Philippe đã công bố một món quà cảm động dành cho người cựu lãnh đạo của thương hiệu là một phiên bản đồng hồ mới lạ với bộ máy phức tạp yêu thích của Stern. Con trai của Philippe Stern – và là Chủ tịch hiện tại của Patek Philippe – Thierry Stern, đã cho sản xuất chiếc đồng hồ này với số lượng giới hạn 30 chiếc để tôn vinh sự cống hiến cả đời của cha ông cho ngành chế tác đồng hồ. Mẫu 1938P, được đặt tên theo năm sinh của Philippe Stern, là một chiếc đồng hồ điểm chuông bằng bạch kim có báo thức và có hình chân dung Philippe Stern được tráng men Grand Feu trên mặt số. 

Minute Repeater Alarm Ref.1938P-001

 

Minute Repeater Alarm Ref.1938P-001
Minute Repeater Alarm Ref.1938P-001

Bộ chuyển động Cal. R AL 27 PS lần này giống như một khoảng thời gian nhìn lại di sản của Stern cấp cao với Patek. Trở lại năm 1989, nhân kỷ niệm 150 năm thành lập Patek Philippe, Philippe Stern đã công bố bộ máy điểm chuông tự lên dây cót “R 27”, bộ chuyển động đầu tiên thuộc loại này được thiết kế và chế tạo hoàn toàn nội bộ tại các xưởng của Patek. Dưới sự hướng dẫn của ông Stern, Patek dần dần mở rộng phạm vi đồng hồ điểm chuông – bộ máy phức tạp yêu thích của ông – để trở thành bộ sưu tập lớn nhất được sản xuất trong toàn ngành.

 

Sau đó, vào năm 2014, Patek Philippe đã trình làng phiên bản Grandmaster Chime Reference 5175 nhân dịp kỷ niệm 175 năm thành lập nhà sản xuất, chiếc đồng hồ đeo tay Patek Philippe phức tạp nhất, được trang bị bộ máy lên dây thủ công cỡ nòng 300 “GS AL 36-750 QIS FUS IRM”. Chiếc đồng hồ đó kết hợp năm chức năng âm thanh, bao gồm cả chuông báo thức bấm giờ.

 

Ngày nay, Patek đã kết hợp hai thành tựu này với bộ máy 1938P mới, bộ máy cỡ nòng mới “R AL 27 PS”. Bộ máy được chế tạo dựa trên nền tảng của “R 27” và lần đầu tiên kết hợp bộ lặp phút và báo thức. Bộ chuyển động này tự lên dây (mặc dù nó có thể lên dây thủ công bằng núm vặn ở vị trí đầu tiên) với khả năng dự trữ năng lượng là 48 giờ. Chức năng điểm chuông có hai tiếng cồng sẽ kêu vang theo thời gian trong quá trình kích hoạt bộ lặp phút hoặc nếu báo thức đang hoạt động.

Minute Repeater Alarm Ref.1938P-001

Đồng hồ yêu cầu bốn bằng sáng chế mới và 227 bộ phận bổ sung, bao gồm một đòn bẩy và bánh xe cột để chọn chế độ điểm chuông và một thiết bị cầu chì có cơ chế hãm đòn đánh giúp tạm thời ngắt kết nối nguồn điện (trống thùng đòn tấn công) khỏi nhịp đập. Bốn bằng sáng chế đó đề cập đến những vấn đề sau: Chuyển đổi an toàn giữa các chế độ chuông (bật hoặc tắt báo thức khi được cài đặt bằng nút bấm trên núm vặn); trì hoãn cuộc tấn công báo động cho đến thời điểm thích hợp; trong mọi trường hợp, đảm bảo trình tự đình công chính xác về “giờ, quý và phút”.

 

Báo thức trung tâm kiểu Breguet (với kim màu vàng hồng kiểu Breguet) có chức năng hấp dẫn riêng. Báo thức được đặt với núm vặn được kéo ra vị trí chính giữa, trong đó kim sẽ chỉ thời gian trên mặt số như thể đó là chỉ báo 12 giờ và sẽ chỉ đặt theo khoảng tăng 15 phút, chỉ vào thang đo bằng bột hoa hồng vàng trên mép mặt số. Để có thể nghe thấy số lượng chuông tối đa, báo thức của Tham chiếu 1938P-001 luôn đánh hai phút trước thời gian được lập trình để người đeo sẽ nhận được đầy đủ tác dụng của tiếng chuông của bộ lặp thay vì chỉ chuỗi tiếng chiêng ngắn hơn chỉ trong một thời gian ngắn. 

Minute Repeater Alarm Ref.1938P-001

Vỏ bạch kim có độ dày 41mm với tổng chiều cao 14,2mm và chiều dài lug-to-lug 49,4mm. Mặt số tráng men màu đen Grand Feu có hình chân dung của Philippe Stern, các kim bằng vàng trắng (với kim báo thức màu vàng hồng nói trên). Đây cũng là loại vỏ mang phong cách sĩ quan, mở ra để lộ cả bộ máy và hình khắc bên trong vỏ sau “À mon père, 85 ans de passion horlogère “ “Gửi cha tôi, 85 năm đam mê chế tạo đồng hồ.” 

 

THÔNG TIN CƠ BẢN

 

Thương hiệu: Patek Philippe

Model: Minute Repeater Alarm

Số tham chiếu: 1938P

 

Đường kính: 41mm

Độ dày: 14,2mm

Chất liệu vỏ: Bạch kim

Màu mặt số: Men đen Grand Feu, chân dung của ông Philippe Stern trong bức tranh thu nhỏ màu trắng và xám Grand Feu trên men

Chỉ số: Chữ số Breguet áp dụng vàng trắng

Dây đeo/Vòng đeo tay: Dây da

 

Cỡ nòng: R AL 27 PS

Chức năng: Giờ, phút, lặp lại phút với hai chiêng cổ điển, báo thức 12 giờ, chỉ báo chế độ chuông trong khẩu độ, giây nhỏ

Đường kính: 30mm

Độ dày: 8,23mm

Dự trữ năng lượng: tối thiểu 43 giờ và tối đa 48 giờ

Cuộn dây: Tự cuộn dây

Tần số: 3Hz

Các chi tiết bổ sung: Roto mini lệch tâm bằng vàng 22K mạ Rhodium với các cạnh bằng vàng vàng, khắc chữ ký của ông Philippe Stern

 

Giá cả: 896,000 USD ( ~ 24 Tỷ VND)

Phiên bản giới hạn: 30 Chiếc

Tình trạng sẵn có: Sold-out