Nhà đấu giá danh tiếng hàng đầu thế giới Christie’s tại Hong Kong vừa tổ chức một trong những phiên đấu giá vô cùng giá trị với tên gọi “Watches Online: Top of the Time”. Theo đó, sự kiện này đã diễn ra trực tuyến từ ngày 10-20/03 quy tụ những mẫu đồng hồ hiếm nhất và được tìm kiếm nhiều nhất mọi thời đại đến từ các thương hiệu Patek Philippe, Audemars Piguet, Rolex và Cartier.

 

Điểm nổi bật của sự kiện là việc bán chiếc 𝐏𝐚𝐭𝐞𝐤 𝐏𝐡𝐢𝐥𝐢𝐩𝐩𝐞 𝐒𝐤𝐲 𝐌𝐨𝐨𝐧 𝐓𝐨𝐮𝐫𝐛𝐢𝐥𝐥𝐨𝐧 𝐑𝐞𝐟.𝟔𝟎𝟎𝟐𝐆-𝟎𝟎𝟏 với mức giá khoảng 138 tỷ đồng (~ 5,8 triệu USD). Đây là một trong những tuyệt tác của Haute Horlogerie khi quy tụ đến 13 tính năng phức tạp bậc nhất của ngành công nghiệp đồng hồ, đi cùng với mặt số tráng men Champlevé và Cloisonné màu xanh lam – một siêu phẩm rất ít khi xuất hiện trên thị trường & hầu như chưa từng được bán đấu giá. 

𝐏𝐚𝐭𝐞𝐤 𝐏𝐡𝐢𝐥𝐢𝐩𝐩𝐞 𝐒𝐤𝐲 𝐌𝐨𝐨𝐧 𝐓𝐨𝐮𝐫𝐛𝐢𝐥𝐥𝐨𝐧 𝐑𝐞𝐟.𝟔𝟎𝟎𝟐𝐆-𝟎𝟎𝟏 trở thành chiếc đồng hồ đắt nhất được bán trực tuyếN bởi Christie’s, vượt qua kỷ lục do Christie’s Dubai nắm giữ – Sky Moon Tourbillon Ref. 5002P-001 được bán với giá 1,59 triệu đô la Mỹ vào tháng 4 năm 2021.