Từ trước đến nay, Patek Philippe luôn chiếm vị trí thượng phong trong hầu hết những cuộc đấu giá của giới thượng lưu, từ những cuộc đấu giá vật phẩm cổ cho đến những buổi đấu giá dành riêng cho những chiếc đồng hồ xa xỉ. Một trong những tên tuổi tiếng tăm tổ chức hàng loạt các thương vụ đấu giá nổi tiếng có thể kể đến, đó chính là nhà đấu giá Christie’s.

Christie’s được thành lập vào năm 1766- là một cái tên quen thuộc khi là một trong những ông lớn trong làng đấu giá thế giới nhờ vào những vật phẩm đắt đỏ, xa xỉ và đặc biệt hiếm có. Mới đây, khi lựa chọn Dubai làm địa điểm mở màn cho mùa đấu giá 2022, Christie’s đã mang đến cho khách mời một bộ sưu tập đầy triển vọng với 150 chiếc đồng hồ được trưng bày và tổ chức trong khoảng thời gian 15/3 – 29/3 vừa qua. 

Để trả lời cho câu hỏi vì sao Patek Philippe lại trở thành “ông hoàng” của những cuộc đấu giá trên toàn cầu, Remy Julia – Trưởng bộ phận đồng hồ Christie’s Trung Đông, Ấn Độ và Châu Phi đã cung cấp thông tin các phiên đấu giá đồng hồ của Christie’s tại Dubai. Công ty đã lập nhiều kỷ lục mới vào năm 2021, bao gồm tổng doanh thu đấu giá đồng hồ hàng năm cao nhất khu vực là 24,5 triệu USD. Cũng trong năm 2021, chiếc Patek Philippe Ref. 5002P Sky Moon Tourbillon được bán với giá 1.590.000 USD đã lập kỷ lục mới cho chiếc đồng hồ đắt nhất Trung Đông, và cũng là chiếc đồng hồ đắt nhất được đấu giá trực tuyến tại Christie’s từ trước đến nay. Chưa dừng lại ở đó, với tổng số 180 phiên đấu giá và tổng giá trị giao dịch lên tới 81 triệu CHF (gần 90 triệu USD), Patek Philippe đương nhiên chiếm vị trí số 1 trong bảng xếp hạng các thương hiệu trên thị trường đấu giá nửa đầu năm 2021. Xếp ở vị trí thứ hai là Rolex với tổng giá trị giao dịch là 21 triệu CHF (khoảng 22,8 triệu USD). 

Nhà đấu giá Christie's là nhà đấu giá hàng đầu thế giới
Nhà đấu giá Christie’s là nhà đấu giá hàng đầu thế giới

Trong đó một thực tế điển hình, ta có thể thấy trong top 10 chiếc đồng hồ giá trị nhất được đấu giá trong nửa đầu năm 2021, thì có tới 9/10 vị trí thuộc về Patek Philippe, vị trí còn lại thuộc về Rolex. 

Đặc biệt trong phiên đấu giá tại Christie’s Dubai năm nay phải nhắc đến chiếc đồng hồ Patek Philippe Perpetual 3940G lịch vạn niên có mặt số độc quyền bằng vàng hồng và những cọc chỉ số đính nổi theo kiểu chữ Breguet  được sản xuất theo đơn đặt hàng đặc biệt mà nhà đấu giá này mang đến cho Michael Ovitz – cựu chủ tịch của Công ty Walt Disney.  

Chiếc đồng hồ Patek Philippe Perpetual 3940G được đấu giá tại Dubai vào năm nay
Chiếc đồng hồ Patek Philippe Perpetual 3940G được đấu giá tại Dubai vào năm nay

Trên thực tế, Patek Philippe Perpetual 3940G là đại diện hàng đầu cho một chiếc đồng hồ lịch vạn niên của nhà Patek Philippe đã được sản xuất trong khoảng thời gian dài từ 1984 đến năm 2007, và được mệnh danh một trong những chiếc đồng hồ được có thời gian sản xuất lâu nhất trong lịch sử của thương hiệu.