Trong ngành công nghiệp đồng hồ, việc chế tác độc quyền được xem là một trong những thẩm định hàng đầu để khẳng định được thương hiệu. Sản xuất “in-house” hay còn được gọi là dây truyền sản xuất được tự thực hiện “trong nhà” thương hiệu, và việc sử dụng những vật liệu độc quyền của nhà sản xuất thương hiệu sẽ giúp cho sản phẩm được đảm bảo kiểm soát nghiêm ngặt chất lượng, cũng như tạo nên một đặc quyền cao hơn ở phần giá trị trên thị trường. Và mong trong những thương hiệu đã làm thành công được điều đó trong nhiều năm qua, chính là Rolex. Các vật liệu độc quyền của nhà sản xuất Rolex đã đang và sẽ đem đến những trải nghiệm hoàn hảo nhất trên cổ tay của người dùng. Cùng Empire Luxury điểm qua những vật liệu độc quyền đắt đỏ mà Rolex đã sở hữu trong bộ máy “in-house” của mình nhé!

Vật liệu Thép 904L độc quyền của nhà sản xuất Rolex

Thép 904L có tên chính xác là Oystersteel là một trong những vật liệu phổ biến thường thấy trên đồng hồ Rolex. Khác với loại thép không gỉ 316L mà các thương hiệu đồng hồ thường sử dụng, loại thép 904L của Rolex có độ cứng và chống ăn mòn tốt hơn nhờ hàm lượng crom, molypden, niken và đồng cao hơn. Cũng giống như các hợp kim vàng được thiết kế đặc biệt của Rolex, Oystersteel được sản xuất theo dây truyền “in-house” đảm bảo rằng loại vật liệu này đáp ứng các tiêu chuẩn cao hoàn hảo cho các sản phẩm của thương hiệu.

Vật liệu Vàng độc quyền của nhà sản xuất Rolex

Dễ dàng bắt gặp các mẫu thiết kế Rolex sử dụng vật liệu vàng, thế nhưng điểm đặc biệt của các mẫu thiết kế Rolex này chính là chất liệu vàng này đã được Rolex độc quyền sản xuất. Loại vàng mà thương hiệu này sử dụng trên tất cả các sản phẩm hiện nay dù là bất kỳ màu sắc nào đều được làm từ hợp kim 18K. Ưu điểm của hợp kim 18K chính là độ sắc xảo khi hoàn thiện, các chi tiết có độ bóng đặc biệt và độ bền cao. Đặc biệt, sự xuất hiện ở thời đại mới với phối màu ấm và thời trang của vật liệu Vàng Hồng – Everose Gold trở thành một trong những chất liệu màu sắc được không những phái nữ mà còn là những thiết kế hot hít của các quý ông theo đuổi sự mới lạ.

Vật liệu Bạch Kim độc quyền của nhà sản xuất Rolex

Phải dành một lời khen đặc biệt sâu sắc đến với thương hiệu Rolex khi những vật liệu độc quyền mà thương hiệu này sử dụng trong dây truyền “in-house” của chính mình đều là những hợp kim đắt đỏ và được yêu thích hàng đầu. Tương tự như Vàng hay Thép, Bạch Kim cũng là một hợp kim mà Rolex sở hữu độc quyền. 950 Platinum , bao gồm 950 phần nghìn bạch kim kết hợp với rutheni (một nguyên tố hóa học trong nhóm bạch kim). Điều này giúp mỗi sản phẩm của Rolex đều có độ bền cao và tương đồng với độ bóng loáng của bề mặt, giúp cho một chiếc đồng hồ Rolex có thể sử dụng mỗi ngày một cách dễ dàng mà không cần người dùng phải quá nâng niu.

Vật liệu CERACHROM độc quyền của nhà sản xuất Rolex

Dõi theo quá trình phát triển, Rolex được cho là đã rút được nhiều kinh nghiệm độc đáo trong quá trình sản xuất và để khắc phục những khuyết điểm, Rolex đã cho ra mắt nhiều phát minh độc đáo của mình. Cerachrom – một loại vật liệu được làm từ gốm độc quyền của nhà sản xuất Rolex được tạo ra với mục đích khắc phục lỗi của các vành bezel cũ dễ bị trầy xước và phai màu. Mỗi vành bezel Cerachrom được sản xuất “in-house” với hơn 40 giờ hoàn thiện để có được một chiếc vành đồng hồ miễn nhiễm với việc tiếp xúc với tia cực tím, clo và nước mặn.

Vật liệu PARACHROM độc quyền của nhà sản xuất Rolex

Ngoài những chất liệu mang tính nhận diện bên ngoài, nhà sản xuất Rolex còn thể hiện đẳng cấp của mình bằng các chi tiết nhỏ bé trong tác phẩm của mình. Một vật liệu độc quyền khác cũng mang tính khởi xướng của Rolex là Parachrom màu xanh được sử dụng để chế tạo dây tóc. Parachrom là một hợp kim độc quyền được làm từ niobi, zirconium và oxy. Các kỹ sư của Rolex đã mất 5 năm để phát triển loại vật liệu này, Parachrom hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi từ trường. Có khả năng chống sốc gấp mười lần so với hợp kim dây tóc truyền thống.

Vật liệu SYLOXI độc quyền của nhà sản xuất Rolex

Trong khi chất liệu Parachrom màu xanh lam được sử dụng trong nhiều mẫu đồng hồ nam của Rolex. Nhiều mẫu đồng hồ nữ mới nhất của thương hiệu được trang bị bộ chuyển động dây tóc Syloxi. Rolex gọi vật liệu này là “Syloxi” vì nó là silicon được bao phủ bởi một lớp oxit giúp tăng khả năng chống lại sự thay đổi nhiệt độ.

Vật liệu CHROMALIGHT độc quyền của nhà sản xuất Rolex

Vào năm 2008, Rolex đã công bố vật liệu phát quang độc quyền của riêng mình được gọi là Chromalight – Một trong những vật liệu Rolex độc quyền sơn phát quang màu xanh lam. Thay vì ánh sáng phản quang màu xanh lục thường thấy, Rolex cho ra mắt sơn phát quang màu xanh lam với sự cải tiến thời gian phát sáng lâu hơn so với loại tiền nhiệm.