Là một thương hiệu với độ nhận biết hàng đầu, Rolex luôn biết cách khiến những chế tác của mình trở nên độc đáo và đẹp mắt. Một trong những yếu tố khiến những chiếc đồng hồ Rolex nổi bật và được giới mộ điệu ưa chuộng đó chính là sự đa dạng về dây đeo và móc khoá cho mỗi dòng đồng hồ được sản xuất bởi Rolex.

Đa số mã khoá của một chiếc đồng hồ Rolex thường nằm ở hai vị trí khác nhau: móc cài hoặc mắt liên kết của dây đeo. Phần lớn các mã khoá bắt đầu bằng một hoặc hai chữ cái, tiếp theo là số 1 đến số 12. Các chữ cái cho biết năm và số 1 đến số 12 cho biết tháng được sản xuất của chiếc đồng hồ ấy. Nhưng vào năm 2011, Rolex đã loại bỏ hệ thống mã khoá cài trước đó, chuyển sang hệ thống mã ba chữ số hoàn toàn ngẫu nhiên và không tiết lộ gì về ngày sản xuất của chiếc đồng hồ như các loại khoá Rolex thế hệ trước.

Cũng giống như những thiết kế dây đeo, móc cài và khoá của Rolex cũng được sản xuất hết sức đa dạng gồm 5 loại:

𝐌𝐨́𝐜 𝐜𝐚̀𝐢 𝐎𝐲𝐬𝐭𝐞𝐫𝐥𝐨𝐜𝐤

Đây là mẫu khoá cài phổ biến nhất ở những chiếc Rolex hiện đại, được chế tác bằng kỹ thuật tinh vi từ chất liệu thép 904L và gia tăng hàm lượng Crom đặc biệt cống ăn mòn, và độ chịu nước hoàn hảo.

𝐌𝐨́𝐜 𝐜𝐚̀𝐢 𝐆𝐥𝐢𝐝𝐞𝐥𝐨𝐜𝐤

Là móc cài kỹ thuật tiên tiến và kỹ thuật nhất của Rolex khi chỉ dành cho những chiếc đồng hồ lặn chuyên nghiệp, với phần mở rộng cho phép thở lặn mở rộng dải tần khoảng 20mm – 26mm với những chiếc Sea-Dweller và Deepsea.

𝐑𝐨𝐥𝐞𝐱 𝐁𝐮𝐜𝐤𝐥𝐞

Chiếc khoá bằng vàng 18k nguyên khối (hoặc Ardillon) cổ điển được đi kèm với những thiết kế của dòng Cellini dây da thanh lịch và sang trọng.

𝐎𝐲𝐬𝐭𝐞𝐫𝐜𝐥𝐚𝐬𝐩

Loại móc cài tiêu chuẩn được trang bị cho cả dây đeo Oyster và Jubilee, và dễ dàng tìm thấy trên các thiết kế classic của Rolex, đây là loại móc cài đại diện cho sự kết hợp hoàn hảo giữa sự sang trọng và tính tinh tế, sáng tạo.

𝐇𝐢𝐝𝐝𝐞𝐧 𝐂𝐫𝐨𝐰𝐧𝐜𝐥𝐚𝐬𝐩

Là loại móc cài thanh lịch nhất của Rolex, khi được đóng lại Rolex Hidden Crownclasp được định vị bằng biểu tượng coronet đơn giản nhưng đầy kiêu hãnh.

 

Từ những chi tiết lớn quyết định thiết kế như mặt số, dây đeo, chất liệu, độ hoàn thiện sản phẩm của thương hiệu Rolex luôn luôn khẳng định ở hai từ “hoàn hảo” khi tập trung vào những đặc điểm, bộ phận nhỏ nhất để đảm bảo được giá trị của sản phẩm và hài lòng của khách hàng.