Dây đeo là một bộ phận quan trọng của một chiếc đồng hồ, nó không những ảnh hưởng đến tổng quan thiết kế mà còn quyết định được cả công năng của chiếc đồng hồ Rolex. Với sự cải tiến và nắm bắt thị trường, Rolex ngày càng thành công khi tìm ra cho mình những câu trả lời phù hợp với nhu cầu của khác hàng khi đeo một chiếc đồng hồ trên tay. Dưới đây là bài phân tích giúp quý khách hàng của Empire Luxury chọn lựa được mẫu dây đeo phù hợp với mục đích sử dụng của mình khi đang yêu thích những thiết kế của thương hiệu xa xỉ Rolex!

Rolex Oyster Bracelet

Được ra đời sớm nhất từ cuối năm 1930, đây là loại dây đeo tạo nên thương hiệu của Rolex bởi nó xuất hiện hầu hết trên các dòng đồng hồ chuyên dụng. Oyster có kết cấu mối nối ba mảnh kim loại dạng phẳng, với thiết kế đơn giản và mang tính thể thao.  Vì dáng vẻ có phần thiên hướng thể thao và nam tính nên Oyster so với các mẫu dây đương thời khác được xem là không quá thành công. Thế nhưng cho đến ngày nay, dây đeo Oyster vẫn là một phần nằm trong những thiết kế vĩ đại của Rolex cùng với những cải tiến mới mẻ của thời hiện đại dây đeo này cũng trở nên bóng bẩy và thu hút người nhìn hơn bao giờ hết. Đối với Oyster đây chính xác là loại dây đeo được sự “sũng ái” của Rolex nhất khi mọi loại khoá cài của hãng đều tích hợp được với loại dây đeo này, chính vì thế mà ngày nay sự xuất hiện của Oyster cũng trở nên phổ biến hơn với người tiêu dùng.

Rolex Jubilee Bracelet

Độ phổ biến của dây đeo Jubilee đồng hành xuyên suốt với thương hiệu Rolex trong suốt nhiều năm lịch sử. Lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1945 trên phiên bản đồng hồ Rolex Datejust. Dây đeo Jubilee đem đến cho người dùng một trải nghiệm đầy xa xỉ trên cổ tay khi là dây đeo được sản xuất nội bộ đầu tiên của thương hiệu có thiết kế mảnh năm mối với ba hàng mối nối nhỏ ở giữa và hai hàng mối nối lớn hơn ở hai bên. Bên cạnh đó, để thể hiện đẳng cấp của mình, dây đeo Jubilee còn được Rolex đặc biệt sản xuất từ nhiều chất liệu đắt đỏ, ngoài Thép 904L dây đeo này còn được làm từ các vật liệu thiên nhiên như vàng vàng, vàng hồng, bạch kim và cả vàng trắng.

 

Rolex President Bracelet

Sự xuất hiện của BST Day-Date vào năm 1956 sau thành công của Datejust chính là cột mốc ra đời cho thiết kế dây đầy độc đáo của Rolex, dây đeo President. Có thiết kế mạnh mẽ và sang trọng, mẫu dây kim loại có 3 mối nối với các mắt xích được tạo hình tròn. Các mối nối trung tâm được thiết kế rộng hơn với hai hàng mỏng hơn ở mỗi bên. Hiện nay, mẫu dây President ngoài đồng hành cùng Day-Date thì mẫu dây này còn được xuất hiện cùng các mẫu đồng hồ của Lady Datejust và Datejust cỡ trung.

Rolex Pearlmaster Bracelet

Pearlmaster được cho ra đời vào năm 1992, cùng với dòng đồng hồ cùng tên. Xuất hiện với hình dáng mối nối năm mắt dây dạng phẳng hơi tròn. Với thiết kế mắt rộng ở trung tâm và hẹp dần đều về phía bên ngoài. Điểm đặc biệt ở dây đeo này nằm ở hai từ “xa xỉ” khi được đính kèm bởi đá quý hoặc kim cương trên chất liệu dây bạch kim hoặc vàng. Dây đeo Pearlmaster được gắn liền với những chiếc đồng hồ lấp lánh của Rolex Pearlmaster và Day-date có giá trị trên thị trường không hề nhỏ!

Rolex Oysterflex Bracelet

Tại Baseworld 2015, Yatch-Master lần đầu tiên được công bố với dây đeo hoàn toàn mới Oysterflex. Với cái nhìn trông giống như dây đeo cao su màu đen, nhưng Oysterflex được thiết kế phức tạp hơn bởi lõi hợp kim titan và niken được bọc bằng chất đàn hồi màu đen, toát lên sự nam tính và mạnh mẽ. Những chiếc đồng hồ được hỗ trợ dây đeo Oysterflex hoàn tòan là những mẫu đồng hồ mang tính thể thao, có độ chống nước cao giúp người dùng có một trải nghiệm đầy thoải mái khi đeo một chiếc Rolex có trọng lượng nhẹ và thoáng trên cổ tay.

Dây da cá sấu

Thực tế, những chiếc đồng hồ đầu tiên của nhà Rolex đều được sử dụng dây đeo da. Và điển hình ở hiện tại, dây đeo da vẫn còn được sử dụng cho các mẫu dòng Cellini cũng như được thay đổi với nhiều màu sắc hơn.