Một trong những chi tiết quyết định thẩm mỹ của mặt số đồng hồ Rolex nằm ở cọc số. Đối với Rolex từng chi tiết nhỏ đều được dày công nghiên cứu và phát triển chỉn chu tương đồng với tên tuổi của một thương hiệu tầm cỡ quốc tế. Sự đa dạng trong các cọc số trên đồng hồ Rolex luôn khiến cho người hâm mộ phải thán phục. Cùng Empire Luxury tham khảo qua những cọc số tiêu biểu đã tạo nên những mặt số xa xỉ hàng đầu thế giới của Rolex qua bài viết này!

Cọc số Kim Cương

Mức độ xa xỉ và lấp lánh của một chiếc đồng hồ Rolex là một điều không còn phải bàn cãi, chính vì thế mọi chi tiết của trên một chiếc đồng hồ đều phải khiến cho người hâm mộ tâm đắt. Và để làm tăng lên giá trị cho những mẫu thiết kế của mình, Rolex đã thiết kế ra những chiếc đồng hồ sở hữu cọc số nạm kim cương. Đây là những chiếc đồng hồ được đính kết 10 viên kim cương kết hợp cùng vàng 18k đắt đỏ tượng trưng cho 10 giờ trong 1 ngày (biểu tượng Vương miệng Rolex ở góc 12h và ô cửa sổ ngày ở hướng 3h) vừa tăng độ nhận diện cao vừa đem lại một sức hút đặc biệt hay ho thương hiệu xa xỉ hàng đầu này.

 

 

Cọc số La Mã

Một cọc số khác cũng không kém phần nổi bật của Rolex chính là cọc số La Mã. Có lẽ, sử dụng cọc số La Mã không còn quá xa lạ trong ngành sản xuất đồng hồ, nhưng vẫn là cọc số La Mã nhưng ở mỗi thương hiệu lại có một sự khác biệt và đặc trưng khác nhau. Đối với Rolex, một thương hiệu đồng hồ thời thượng thì việc sử dụng 12 chữ số La Mã trên mặt số của mình được cân đo đong đếm đến mức độ hoàn hảo. Độ hiện thị vừa phải, độ nhận diện rõ ràng và dễ đọc. Bên cạnh đó, Rolex còn làm tăng thêm độ sang chảnh của mình khi cọc số La Mã của một vài thiết kế sẽ được nệm đính kim cương xung quanh các chữ số.

 

Cọc số Baton

Sự đơn giản tạo nên một nét đẹp thanh lịch không cầu kỳ. Được lấy cảm hứng từ những thanh kim loại, cọc số Baton hay còn được gọi tiếng Việt là cọc số gậy được thiết kế như những thanh dài hình chữ nhật bằng nhau bao quanh mặt số tượng trưng cho các toạ độ giờ trong một ngày. Với cọc số này người dùng còn có thể dễ dàng quan sát mặt số trong bóng tối khi Rolex đã tinh tế sử dụng một chất phản quang tạo sự nổi bật cho cọc số trong điều kiện thiếu ánh sáng.

 

Cọc số Tròn

Tuy gọi là cọc số Tròn nhưng độ nhận diện của cọc số này lại cực kỳ đặc biệt khi xuất hiện bộ 3 hình học giữa hình tròn, Tam giác và hình chữ nhật. Cọc số đại diện cho sự mạnh mẽ này thường xuất hiện trên các thiết kế thể thao dành cho nam giới với các mặt số cỡ lớn như Submariner và GMT-Master II.