Jacob & Co., Bucherer Blue, và Sotheby’s đã vượt qua mọi giới hạn – ‘above & beyond’ theo đúng nghĩa đen, khi đưa chiếc Jacob & Co. Triple Axis Tourbillon đầu tiên vào không gian. Jacob & Co. Astronomia Tourbillon Bucherer Blue được công bố là cỗ máy tourbillon ba trục đầu tiên đi vào vũ trụ trước khi nó được bán đấu giá từ thiện vào mùa hè này.

Nguồn ảnh: Courtesy of Jacob & Co.

Jacob Arabov, Người sáng lập và Chủ tịch của Jacob & Co. cho biết: “Astronomia Tourbillon là một cỗ máy thực sự độc đáo, mang tính đột phá, nâng tầm nghệ thuật chế tác đồng hồ trên Trái Đất và vượt thời gian. Vì vậy, ý tưởng gửi chiếc Astronomia đặc biệt này vào không gian, như bạn có thể tưởng tượng, đã rất thú vị. Thật phù hợp khi Astronomia Bucherer BLUE kết thúc xoay quanh Trái Đất. Chiếc đồng hồ có cùng một tầm nhìn hướng đến chúng tôi như cách chúng tôi vẫn thường nhìn nó. Sự đảo ngược này là ví dụ điển hình của cách tôi hình dung về việc tạo ra những chiếc đồng hồ.”

Ngày 08/04 vừa qua, các phi hành gia và nhà từ thiện Eytan Stibbe đã phóng từ Trung tâm Vũ trụ Kennedy ở Florida và mang chiếc Astronomia Tourbillon Bucherer Blue lên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS). Theo Stibbe, chiếc đồng hồ Astronomia Tourbillon Bucherer Blue vẫn hiển thị chính xác thời gian trong quá trình phóng và quay trở lại Trái Đất, chịu được lực G cực cao và trọng lực vi mô khi ở trong không gian – một kỳ tích ấn tượng đối với chiếc đồng hồ này.

Chiếc đồng hồ đã trải qua 17 ngày, 1 giờ và 37 phút trong không gian, du hành tổng cộng hơn bảy triệu dặm – một con số đáng kinh ngạc trước khi quay trở lại Trái đất vào ngày 25 tháng 4.

Đối với Patrick Graf, Giám đốc Thương mại của Bucherer, Bucherer Blue là một nền tảng mang đến những dự án táo bạo vào cuộc sống khi kết hợp với các đối tác sáng tạo. “Những chiếc đồng hồ đặc biệt, trí tưởng tượng vô tận và thái độ tự tin có thể làm được của Jacob & Co. đã biến những điều tưởng chừng như không thể thành hiện thực. Được hỗ trợ bởi Sotheby’s, sự hợp tác này đưa triết lý Bucherer BLUE lên một tầm cao mới. Chúng tôi vô cùng vui mừng khi Astronomia Bucherer BLUE đã đi lên vũ trụ, đẩy ranh giới vượt qua hơn cả những gì mà chúng ta mong đợi”, ông tiết lộ.

Nguồn ảnh: Courtesy of Jacob & Co.

Giờ đây, sau chuyến du hành vào không gian, chiếc Astronomia Bucherer Blue của Jacob & Co. sẽ tham gia một cuộc hành trình khác: chuyến ghé thăm triển lãm công khai ở Manhattan, điểm dừng chân đầu tiên tại Bucherer 1888 TimeMachine từ ngày 11-17/07, sau đó chuyển đến triển lãm tại các phòng trưng bày của Sotheby’s New York vào ngày 21/07, và cuối cùng đi đến buổi đấu giá trong phiên đấu giá trực tiếp vào ngày 26/07.

Cùng với nhau, Jacob & Co., Bucherer và Sotheby’s đã một lần nữa làm nên lịch sử và một điều ý nghĩa mang sức ảnh hưởng khi tất cả số tiền thu được từ cuộc đấu giá sẽ được quyên góp cho các tổ chức từ thiện. Josh Pullan, đại diện của Sotheby’s cho biết: “Sotheby’s là công ty tiên phong trong việc kết hợp thế giới sưu tập đồng hồ và vũ trụ, cung cấp một số ví dụ hiếm hoi nhất trong mỗi danh mục”. “Chúng tôi rất vui khi được trở thành một phần của cuộc hành trình này, nó đánh dấu chiếc tourbillon haute horological đầu tiên đi vào quỹ đạo. Tinh thần đổi mới được chia sẻ đã mang Jacob & Co, Bucherer và Sotheby’s đến với nhau cho dự án này và chúng tôi rất vinh dự khi việc bán đấu giá chiếc đồng hồ đặc biệt này cũng sẽ mang lại lợi ích từ thiện.”, ông cho biết thêm.