Chiếc đồng hồ MP-15 Takashi Murakami là một tác phẩm nghệ thuật độc bản được Hublot thiết kế riêng cho sự kiện đấu giá Only Watch diễn ra tại Geneve vào tháng 11 năm nay. Đây là lần góp mặt tiếp theo của thương hiệu tại sự kiện ý nghĩa này sau thành công của chế tác Big Bang Unico Sapphire Usain Bolt vào năm 2017. 

Được tổ chức mỗi 2 năm, Only Watch là sự kiện đấu giá từ thiện, quy tụ những thương hiệu tầm cỡ sáng tạo những chiếc đồng hồ độc bản và bán cho người trả giá cao nhất. Toàn bộ số tiền thu được từ buổi đấu giá sẽ được quyên góp cho dự án nghiên cứu Duchenne – một chứng bệnh loạn dưỡng. Được ra đời từ sự kết hợp đầy cảm hứng giữa thương hiệu trẻ Hublot và Nghệ sĩ nổi tiếng Takashi Murakami, Hublot MP-15 Takashi Murakami Only Watch Sapphire tái hiện hoàn hảo biểu tượng Mặt Cười Kaikai Kiki đầy sắc màu được yêu mến phần lớn bởi người yêu nghệ thuật trên khắp thế giới. 

Phiên bản Hublot MP-15 Takashi Murakami Only Watch Sapphire mới (Ref. 915.JX.4802.RT.1198.OWM23) đã đưa biểu tượng hoa cười lên một tầm cao mới. Thay vì có một bông hoa đính đá quý cầu vồng bên trong vỏ có hình dạng truyền thống được làm từ sapphire như mẫu phiên bản giới hạn ra mắt trước đây, toàn bộ vỏ kích thước 42mm x 13,4mm. Đồng hồ MP-15 Takashi Murakami mới Sapphire thực chất dựa trên thiết kế bông hoa nạm đá cầu vồng của Murakami. Mặt trước của đồng hồ là một tinh thể sapphire hình vòm chiếm vị trí trung tâm chứa bộ máy flying- tourbillon, và phần trung tâm hình tròn này được bao quanh bởi một khung bezel lớn bằng thép không gỉ có hình mười hai cánh hoa lớn được nạm 444 viên đá quý bảy sắc cầu vồng. Trong khi đó, các mặt của vỏ, núm vặn lên dây cót và mặt sau đều được chế tác hoàn toàn từ sapphire trong suốt và được giữ với nhau bằng vít titan đánh bóng. Chiếc đồng hồ có khả năng chống nước ở độ sâu 30 mét để bảo vệ khỏi mọi va chạm ngẫu nhiên.

Tinh thể sapphire hình vòm nặng nề phía trên tourbillon trung tâm đã được tạo mắt và miệng để làm cho nó trông giống như khuôn mặt của nhân vật hoạt hình bông hoa đang cười nổi tiếng của Murakami, trong khi thời gian được biểu thị bằng một cặp kim giờ và kim phút nhỏ trông giống như nổi dưới tourbillon trung tâm tạo thành mặt của bông hoa. Trong khi đó, các kim hiển thị thời gian dựa trên một tập hợp các vạch chỉ giờ phát quang màu cầu vồng, được áp dụng cho một đĩa quay số bằng nhựa tổng hợp trong suốt được đánh bóng nằm dọc theo chu vi bên trong của mặt kính. Toàn bộ chiếc đồng hồ này dựa trên hình dạng của một bông hoa, vỏ của Hublot MP-15 Takashi Murakami Only Watch Sapphire về cơ bản là một hình tròn và được trang bị dây đeo cao su trong suốt đi cùng khóa titan và sapphire trong suốt.

Vì Hublot MP-15 Takashi Murakami Only Watch Sapphire là mẫu tourbillon trung tâm đầu tiên của thương hiệu, nên bộ chuyển động cung cấp năng lượng cho nó là một sáng tạo hoàn toàn mới và bên trong lớp vỏ sapphire của chiếc đồng hồ nạm đá quý cầu vồng này là bộ máy lên dây cót bằng tay Cal. HUB9015. Mặc dù phần tiệc của bộ máy sản xuất này dễ dàng là tourbillon bay được gắn ở trung tâm, Hublot HUB9015 cũng có hai thùng cót hoạt động mở (gắn nối tiếp, nhưng trên một mặt phẳng), cung cấp cho chuyển động 236 thành phần này một sức mạnh dự trữ khoảng 150 giờ. Ý tưởng về một tourbillon trung tâm đến trực tiếp từ chính Takashi Murakami, người đã yêu cầu rõ ràng một chiếc trong giai đoạn thiết kế mẫu mới này. Tuy nhiên, do Hublot chưa cung cấp mẫu có cấu hình phức tạp và độc đáo như vậy trước đây, nên siêu phẩm cho buổi đấu giá từ thiện Only Watch lần này chính thức giữ danh hiệu là chiếc đồng hồ tourbillon trung tâm đầu tiên của Hublot.