Hublot và nghệ sĩ đường phố đương đại nổi tiếng thế giới Shepard Fairey đã hợp tác để ra mắt chiếc đồng hồ độc quyền ở Bắc Mỹ: Hublot Classic Fusion Aerofusion Chronograph All Black Shepard Fairey. Chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn lần này mang biểu tượng hình ngôi sao Mandala đặc trưng của Shepard Fairey, kết hợp cùng thiết kế sáng tạo đặc trưng của phiên bản Classic Fusion All Black huyền thoại của Hublot. 

 

Hublot Classic Fusion Aerofusion Chronograph All Black Shepard Fairey 45mm
Hublot Classic Fusion Aerofusion Chronograph All Black Shepard Fairey 45mm

Những người hâm mộ Nghệ thuật và đồng hồ đều đã quá quen thuộc với cái tên Shepard Fairey và Hublot, cả hai từng hợp tác vào năm 2018 trên chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn Big Bang Meca-10 Shepard Fairey. Đúng như tinh thần thiết kế của Hublot, ”Hublot Loves Art”, nghệ sĩ Shepard Fairey đã được đón nhận như một phần của gia đình Hublot cùng với các đồng nghiệp Takashi Murakami, Richard Orlinski và Maxime Plescia-Buchi và những nghệ sĩ vĩ đại khác trong thế giới Nghệ thuật, Âm nhạc, Ẩm thực và Thể thao. 

 

Shepard Fairey là một nghệ sĩ đường phố đương đại, họa sĩ, nhà thiết kế đồ họa, nhà hoạt động, DJ, họa sĩ vẽ tranh minh họa và người sáng lập công ty Quần áo OBEY nổi tiếng nhất với tấm áp phích “Obama Hope” năm 2008, tấm áp phích này cũng trở thành biểu tượng của chiến dịch tranh cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2008. Như tác phẩm “Liberté, égalité, fraternité” mà ông tạo ra như một biểu tượng hy vọng cho nước Pháp sau vụ khủng bố năm 2015, hoặc tác phẩm “Cuộc khủng hoảng Trái đất” năm 2015 tại Tháp Eiffel ủng hộ trách nhiệm môi trường. Fairey là nghệ sĩ đầu tiên được trưng bày tác phẩm nghệ thuật trên tháp Eiffel.

“Trong quá trình hợp tác sản xuất đồng hồ với Hublot, tôi phát hiện ra rằng Mandala – một chủ đề lặp đi lặp lại trong công việc của tôi và là nguồn cảm hứng sống hằng ngày – sống trong sự hài hòa và cân bằng hoàn hảo. Và thật thú vị khi được mang Mandala vào trong một chiếc đồng hồ – đây chính là ý tưởng mà tôi luôn muốn thực hiện. Khi xem xét lại thiết kế này dành riêng cho Bắc Mỹ, chúng tôi đã lấy hình dạng đặc biệt này và kết hợp nó với gốm All Black đặc trưng của Hublot để có một cái nhìn kết hợp các tác phẩm nghệ thuật tương ứng của chúng tôi với nhau. ”