Yatch-Master không phải là chiếc đồng hồ Rolex đầu tiên được thiết kế dành cho những nhà thám hiểm trên biển. Tuy nhiên, thay vì tập trung vào lĩnh vực lặn biển sâu như  Submariner, Rolex đã tạo ra một chiếc đồng hồ dành cho các thủy thủ chuyên nghiệp kết hợp cả chức năng lẫn vẻ ngoài sang trọng.

Nguồn gốc của Rolex Yacht-Master 

Rolex giới thiệu Yacht-Master vào năm 1992. Chiếc đồng hồ này có thiết kế tương tự như Submariner, nhưng nhắm đến những khách hàng  thích đi thuyền hơn là lặn. Để nhấn mạnh sự sang trọng của Yacht-Master, những mẫu đồng hồ đầu tiên được làm hoàn toàn bằng vàng. Từ vỏ 40mm đến đai kính xoay và dây đeo Oyster, Yacht-Master Ref. 16628  lấp lánh dưới ánh sáng mặt trời nhờ kết cấu chắc chắn bằng vàng 18K. Các kích cỡ và vật liệu bổ sung nhanh chóng được thêm vào bộ sưu tập Yacht-Master. Tuy nhiên, phiên bản đầu tiên này đã khẳng định rõ ràng Yacht-Master là một chiếc đồng hồ Rolex sang trọng với thiết kế thể thao.

Rolex phát triển chất liệu Rolesium dành riêng cho Bộ sưu tập Yacht-Master 

Năm 1999, Rolex giới thiệu một loại vật liệu mới có tên là Rolesium. Rolex gọi những chiếc đồng hồ kết hợp thép không gỉ và vàng “Rolesor”, trong khi Rolesium dùng để chỉ những chiếc đồng hồ bao gồm các bộ phận làm bằng thép không gỉ và bạch kim. Loresium Yacht-Master kết hợp vỏ và dây đeo bằng thép không gỉ  với vành bezel hoàn toàn  bằng bạch kim. Yacht-Master là bộ sưu tập đồng hồ Rolex duy nhất bao gồm cả thành phần bằng thép không gỉ và bạch kim. 

Yacht-Master có dây đeo Oysterflex

Thay vì dây đeo cao su thông thường, dây đeo Oysterflex lớp cao su màu đen bên ngoài lưỡi kim loại bên trong để giữ nguyên hình dạng. Everose Gold Yacht-Master với viền gốm đen là chiếc đồng hồ đầu tiên có dây đeo Oysterflex ở cả  40mm và 37mm. Kể từ đó, Rolex cũng đã trang bị cho chiếc Daytona dây đeo này, nhưng chính Yacht-Master mới được chọn để giới thiệu chiếc Rolex cao su cải tiến này.

Yacht-Master là một trong những bộ sưu tập đồng hồ trẻ nhất của Rolex, chưa đầy 30 năm tuổi và thực sự là bộ sưu tập đa dạng nhất về chất liệu của thương hiệu. Đây là bộ sưu tập sử dụng (gần như) mọi chất liệu mà Rolex có trong ‘kho vũ khí’ của mình, từ thép không gỉ, vàng, bạch kim, gốm sứ và cao su cho đến đá quý. Chất liệu duy nhất còn thiếu là da. Kết hợp với các tùy chọn kích thước và chất liệu  khác nhau, bạn có rất nhiều mẫu Yacht Master tuyệt vời để lựa chọn. Vì vậy, lần tới khi bạn tìm mua một chiếc đồng hồ thể thao Rolex đã qua sử dụng, hãy xem qua dòng  Yacht-Master đã ngừng sản xuất và các mẫu hiện tại, bạn sẽ ngạc nhiên  về sự đa dạng hiện có.