Rolex Submariner cái tên huyền thoại luôn luôn đi kèm với câu nói “Đồng Hồ Lặn Hàng Đầu Thế Giới”. Nếu một chiếc đồng hồ thời trang của Rolex luôn được hoàn thiện một cách đầy phức tạp và tỉ mỉ thì có thể nói để hoàn thiện một chiếc đồng hồ lặn như Submariner thì các nhà sưu tầm luôn phải dùng đến từ “kỳ công”. Rolex Submariner có lẽ đã quá nổi tiếng trong giới đồng hồ xa xỉ nhưng ít ai biết rằng để có tiếng tăm như ngày hôm nay, chiếc đồng hồ lặn Rolex Submariner đã trải qua hàng chục năm để có được độ hoàn thiện đạt đến mức độ hoàn hảo như ngày nay.

Lịch Sử Của Đồng Hồ Rolex Submariner Những Năm 1950

Khởi nguồn ý tưởng cho chiếc đồng hồ lặn Rolex Submariner được bắt đầu từ những thành viên quản trị Rolex vào năm 1950. Sau đó 3 năm, chiếc Rolex 6200 lần đầu tiên được Rolex cho thử nghiệm trên tàu ngầm Bathyscaphe được điều khiển bởi Auguste Piccard và con trai ông. Cũng chính trong sự kiện này có 2 kỷ lục được xác lập chính là con tàu Bathuscaphe ghi dấu ấn của mình tại độ sâu 10,335 feet và cả chiếc đồng hồ Rolex 6200 cũng ghi dấu mình với độ sâu tương tự.

Giới Thiệu Về Lịch Sử Của Đồng Hồ Rolex Submariner

Đến năm 1954, chiếc đồng hồ lặn đầu tiên của Rolex được công bố tại Triển Lãm Mùa Xuân Basel. Nhưng có lẽ thành công đến hơi muộn với thiết kế này, phải đến những năm 60 của thế kỉ XX, chiếc đồng hồ Submariner mới thực sự trở nên nổi tiếng khi nó xuất hiện trên cổ tay của diễn viên Sean Connery trong series phim Điêp Viên 007. Vào thời điểm công bố với công chúng, chiếc đồng hồ Rolex Submariner đã phải trải qua kiểm tra hiện trường nghiêm ngặt bởi The Institute for Deep Sea Research (Viện nghiên cứu biển sâu) ở Cannes ngày 26 tháng 10 năm 1953 sau hơn năm tháng thử nghiệm khi lặn 132 lần ở độ sâu từ 12 đến 60 m.

Giới Thiệu Về Lịch Sử Của Đồng Hồ Rolex Submariner

Lịch Sử Đồng Hồ Rolex Submariner Những Năm 1970

Năm 1968, lịch sử đồng hồ Rolex Submariner cận đại còn đi kèm với một cái tên được Rolex khai thác thêm ở phân khúc đồng hồ lặn chính là Rolex Sea-Dweller. Dựa vào những đặc tính mà Rolex Submariner đang có, Rolex phát triển thêm dòng Rolex Sea-Dweller nhằm khẳng định và phát triển thêm thương hiệu của mình trong phân khúc đồng hồ lặn danh tiếng lúc bấy giờ.

Đến đầu những năm 1970, Rolex Submariner bắt đầu được Rolex tập trung nhiều hơn khi được phát hành ra nhiều phiên bản màu sắc khác nhau, Rolex cũng bắt đầu cải thiện thiết kế hơn khi thay đổi mặt số đen của Submariner được làm từ thép bằng các phiên bản Vàng, Denim và Xanh Dương cá tính.

Rolex Submariner “Hulk” 126601LV Rất Nổi Tiếng Trong Giới Sưu Tầm Đồng Hồ

Lịch Sử Đồng Hồ Rolex Submariner Vào Những Năm 2000

Đến năm 2004, cột mốc 50 năm phát hành Rolex Submariner chiếc đồng hồ lặn nằm trong top 5 đồng hồ lặn huyền thoại thế giới, Rolex đã cho phát hành chiếc đồng hồ Rolex Submariner phiên bản kỷ niệm với màu xanh lá đặc trưng và nhanh chóng trở thành cơn sốt trên thị trường đồng hồ xa xỉ.

Có thể nói, trong các năm tiếp theo của thời kỳ hiện đại, Rolex Submariner thừa thắng xông lên khi có những thay đổi nhỏ để phù hợp và khẳng định mình hơn sovới đồng hồ Submariner cổ điển. Viền xoay một chiều (1981) sử dụng dạ quang Super-Luminova (từ năm 2008 đã đổi thành Chromalight), kính sapphire tổng hợp (1979), lịch ngày kèm kính phóng đại Cyclops (1966) để đọc dễ dàng hơn, và dĩ nhiên là nâng khả năng chịu nước ở độ sâu lên đến 300m (1000 feet vào năm 79).

Giới Thiệu Về Lịch Sử Của Đồng Hồ Rolex Submariner

“Đồng Hồ Lặn” giờ đây không còn dành riêng cho những thợ lặn chuyên nghiệp như ngày đó mà ngày càng phát triển tối ưu hơn đến với tất cả mục tiêu Khách Hàng, những quý ông yêu thích sự mạnh mẽ, cá tính và lịch lãm. Giá của đồng Hồ Rolex Submariner cũng nằm ở phân khúc xa xỉ, cao cấp nên càng giúp cho các quý ông khẳng đinh được vị thế và giá trị thương hiệu của chính mình.