Kiến tạo nên sự đẳng cấp và quyền lực của các những nhà lãnh đạo. Rolex Day-Date được mệnh danh là “President’s Watch” – Đồng Hồ Tổng Thống khi đây chính là thiết kế được những nhà lãnh đạo, đặc biệt là những vị Tổng Thống yêu thích nhất trong lịch sử. Nhiều người cho rằng, Rolex Day-Date không chỉ ăn điểm ở thương hiệu, thiết kế hay bộ máy bên trong mà nó còn được săn đón bởi sở hữu một lịch sử phát triển đầy những chi tiết và nhân vật vang dội.

Lịch Sử Của Đồng Hồ Rolex Day-Date năm 1956

Lần đầu tiên được công chúng biết với cái tên Rolex Oyster Perpetual Day-Date vào năm 1956. Một phiên bản đồng hồ với thiết kế hiện đại, mặt số hiển thị đầy đủ tên ngày và cài đặt được nhiều ngôn ngữ. Tại thời điểm đó, dây đeo kim loại liên kết 3 mảnh của Rolex tạo được cơn sốt với hình ảnh mạnh mẽ và quý phái với cái tên President. Như đã được sắp đặt trước, chiếc đồng hồ nhanh chóng được xuất hiện trên tay của những vị Tổng Thống lừng danh trên thế giới.

Giới Thiệu Về Lịch Sử Của Đồng Hồ Rolex Day-Date

Những Sự Kiện Gắn Liền Với Lịch Sử Đồng Hồ Rolex Day-Date

– Năm 1962: Sự kiện lịch sử năm đó phải kể đến bài hát Happy Birthday mà biểu tượng nữ Hollywood Marilyn Monroe dành cho cố tổng thống John F.Kennedy, cũng chính vào buổi tiệc sinh nhật đó, nữ diễn viên đã lựa chọn chiếc đồng hồ Rolex Day-Date đi kèm lời nhắn “Jack, With love as always from Marilyn May 29th, 1962″ được khắc phía sau nắp đồng hồ. Năm 2005, chiếc đồng hồ này đã xuất hiện trong một buổi đấu giá và được trả đến 120.000 USD.

Giới Thiệu Về Lịch Sử Của Đồng Hồ Rolex Day-Date

– Năm 1962 – 1965: Sau gần một thập kỷ có mặt ra đời vào năm 1966, Rolex đã quảng bá chiếc đồng hồ Rolex Day-Date với trị giá 1000 USD tại thời điểm đó nhằm vào sự kiện Lyndon Johnson trở thành tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên đeo đồng hồ Rolex Oyster Perpetual Day-date. Đây chính là chiến dịch nhấn mạnh tinh thần và sự kết nối với Văn Phòng Bầu Dục (văn phòng Tổng Thống Hoa Kỳ).

Giới Thiệu Về Lịch Sử Của Đồng Hồ Rolex Day-Date

– Những năm 1980: Tổng thống Warren Buffett đã phải lựa chọn một chiếc đồng hồ Rolex để giúp đảm bảo giờ giấc tại các cuộc họp vào thời điểm đó. Nhà tỉ phú thừa nhận ông có niềm đam mê rất lớn với các mẫu Rolex Day-date.

Giới Thiệu Về Lịch Sử Của Đồng Hồ Rolex Day-Date

Giới Thiệu Về Lịch Sử Của Đồng Hồ Rolex Day-Date

– Năm 1999 – 2007: Để thể hiện được sự oai phong và đẳng cấp của chính mình, Tony Soprano đã sử dụng Rolex Day-date như một món đồ trang sức không thể thiếu ở bất kỳ đâu.

– Năm 2016: Để kỷ niệm 60 năm ra mắt, Rolex đã giới thiệu một mẫu đồng hồ Rolex Oyster Perpetual Day-date mới trị giá 37.000 đô làm bằng vàng Everose với mặt số có màu đặc trưng: màu xanh lá. Đây là phiên bản Rolex Day-Date được đánh giá hoàn hảo ở tất cả mọi khía cạnh: thiết kế, phối màu, chất liệu và cả bộ máy siêu khủng hoạt động bên trong.

228239 | 228235 | Day-Date | 60th Anniversary Edition | Green Dial | Rolex  | Review | Horobox

Giới thiệu về lịch sử Rolex Day-Date cũng chính là giới thiệu về lịch sử của một bản thiết kế vĩ đại cũng đã khiến bao nhân tài vĩ đại phải mê mệt. Ngày nay, giá trị của một chiếc đồng hồ Rolex Day-Date luôn được gia tăng nhờ vào sự đẳng cấp của thiết kết và được đánh giá cao ngay cả về độ chuẩn xác, dự trữ điện năng, chống chấn động và nhiễm từ!