Lần đầu ra mắt vào năm 2014, Hublot Spirit of Big Bang đưa ra đời trên nền tảng của dòng sản phẩm Big Bang lừng danh của thương hiệu Hublot. Như thường lệ, Hublot Big Bang chính là dòng đồng hồ thể thao mang lại dấu ấn mạnh mẽ với dáng vẻ “to lớn” và các góc cạnh sắt bén đinh hình cho thương hiệu. Tuy nhiên ở lần cải cách mới này với cái tên Spirit of Big Bang, Hublot đã trình làng được một bộ sưu tập với thết kế đầy độc đáo và táo bạo, khác hẳn với những suy nghĩ và định kiến trước đây đối với cái tên Big Bang.

Chiếc Đồng Hồ Spirit of Big Bang Mang Dáng Hình Thùng Tonneau Độc Đáo
Chiếc Đồng Hồ Spirit of Big Bang Mang Dáng Hình Thùng Tonneau Độc Đáo

Vỏ đồng hồ dáng thùng Tonneau độc đáo

Điều chính xác mà mọi khách hàng phải công nhận chính là tài nghệ chế tác “chuẩn – chỉnh” của Hublot từ trước đến này đều rất đáng để khen ngợi và lần cho ra mắt này Spirit of Big Bang cũng không nằm trong ngoại lệ. Lần đầu tiên trong công cuộc phát triển thương hiệu, Hublot đã bước ra khỏi vùng an toàn với thiết kế mặt tròn mà chuyển sang một định vị thương hiệu mới với dáng đồng hồ kinh điển đã từng là thành công của rất nhiều thương hiệu đẳng cấp thế giới – dáng đồng hồ thùng tonneau. Với sự trở lại đầy táo bạo này, dáng thùng tonneau sẽ được thể hiện với một kiểu cách đầy tính thể thao, sang trọng và không kém phần cá tính.

Về mặt thiết kế, bản chất của Big Bang được thể hiện rõ ràng trên phiên bản Spirit of Big Bang, với các ốc vít hình chữ ‘H, kết cấu vỏ dạng kẹp sử dụng các chất liệu rắn đắt đỏ và các chi tiết cắt rời đầy kỹ xảo. Kết hợp tất cả những điều này với tonneau sẽ tạo ra một chiếc đồng hồ hoàn toàn mới, những đường cong thể hiện một phiên bản Big Bang mềm mại, thanh lịch hơn phiên bản cũ.

Mặt số Big Bang với một đinh dạng mới lạ

Nhìn vào Spirit of Big Bang không ai là không công nhận đây chính là một phiên bản đời sau hoàn hảo của Big Bang. Vốn đã là một mặt số thể hiện tính phức tạp của cỗ máy dưới lớp màn bảo vệ chắc chắn của kính saphire, thế nhưng, Spirit of Big Bang được đánh giá là có một mặt số tương đối dễ đọc và không làm mất thời gian của người dùng khi phải cố gắng tìm hiểu các chỉ số kim.

Hublot Spirit of Big Bang Skeleton Titanium Blue
Hublot Spirit of Big Bang Skeleton Titanium Blue

Cỗ máy thời gian nằm ngoại dự đoán

Rất nhiều người đã dự đoán rằng lần trở lại này Hublot Spirit of Big Bang sẽ được sử dụng các bộ máy Unico của Hublot, thế nhưng thực tế lại nằm ngoài dự đoán của giới mộ điệu. Hublot sử dụng bộ máy HUB 4700 bộ chuyển động bấm giờ tự động được phát hành lần đầu tiên vào năm 1969. Đây được xem là một quyết đinh táo bạo, tương tự như việc đem một chiếc El Primero hồi sinh trở lại với một diện mạo đầy mới lạ và xinh đẹp mang tên Spirit of Big Bang.

Dây đeo thế hệ mới thẩm mỹ

Spirit có dây đeo cao su dày, được bao phủ bởi da cá sấu cao cấp và rất phù hợp với triết lý kết hợp của thương hiệu. Dây đeo giúp cân bằng tốt cho chiếc Hublot nặng nề và trên thực tế khi sử dụng bất kỳ dây đeo nào mỏng hơn cũng có thể sẽ khiến chiếc đồng hồ có cảm giác trở nên nặng nề.