Chào Tết Nguyên Đán 2023 theo phong tục của Trung Hoa Đại Lục, Franck Muller và nhãn hiệu thời trang đường phố #FR2 có trụ sở tại Tokyo đã cùng nhau ra mắt chiếc đồng hồ #FR2NCK MULLER Vanguard với hình tượng chú Thỏ tinh nghịch trên mặt số. Điều này đánh dấu sự hợp tác đầu tiên giữa hai thương hiệu, theo đó, ​​Franck Muller đã áp dụng ngôn ngữ thiết kế đặc biệt #FR2 trên đồng hồ Vanguard thương hiệu của mình. Kết quả là một chiếc đồng hồ sắc sảo, hợp thời trang với mặt số được cố định bởi họa tiết con thỏ mang tính biểu tượng của #FR2, nằm ở giữa các chữ số đặc trưng và vỏ tonneau của Franck Muller.

Franck Muller Hợp Tác Cùng Fxxking Rabbits Ra Mắt Chiếc Đồng Hồ The #FR2NCK MULLER Vanguard Cho Thị Trường Đông Nam Á
Franck Muller Hợp Tác Cùng Fxxking Rabbits Ra Mắt Chiếc Đồng Hồ The #FR2NCK MULLER Vanguard Cho Thị Trường Đông Nam Á

#FR2NCK MULLER Vanguard kết nối ngành chế tạo đồng hồ sang trọng của Thụy Sĩ và thời trang đường phố Nhật Bản bằng cách kết hợp các yếu tố từ đặc trưng của mỗi ngành công nghiệp, hoàn chỉnh nên thiết kế vô cùng sáng tạo với một bản sắc riêng. Điều này ngay lập tức được thể hiện rõ ràng trên mặt số, nơi mà tính thẩm mỹ vượt thời gian nhưng tiên phong của Franck Muller đã mang lại sự nhạy cảm cho phong cách đường phố.

Dựa trên sở thích của khách hàng Đông Nam Á đối với nghệ thuật và thiết kế đương đại, và gần đây nhất là thời trang đường phố. Chiếc đồng hồ phiên bản đặc biệt mới được thiết kế bởi người sáng lập thương hiệu thời trang đường phố thời thượng #FR2 (Fxxking Rabbits), Ryo Ishikawa.

Người Sáng Lập Thương Hiệu Thời Trang Đường Phố Thời Thượng #FR2 (Fxxking Rabbits), Ryo Ishikawa
Người Sáng Lập Thương Hiệu Thời Trang Đường Phố Thời Thượng #FR2 (Fxxking Rabbits), Ryo Ishikawa

Ishikawa là một nhân vật mang tính biểu tượng trong làng thời trang dạo phố của châu Á với thương hiệu riêng #FR2. #FR2 hay Fxxking Rabbits là một nền tảng đầy khiêu khích, nơi thế giới thời trang, thiết kế, minh họa và văn hóa đụng độ nhau một cách gần như hỗn loạn nhưng kỳ quái. Đây là lý do tại sao Franck Muller quyết định hợp tác với họ. “Giống như chúng tôi, #FR2 từ chối tuân theo các quy tắc thông thường trong thời trang, bắt đầu từ cái tên ngổ ngáo của nó. Việc khám phá các đối tác mới cũng cho phép chúng tôi tạo ra bước đột phá mới trong lĩnh vực chế tạo đồng hồ, điều mà #FR2NCK MULLER Vanguard chắc chắn làm được,” Nicholas Rudaz, Giám đốc điều hành của Franck Muller giải thích.

Chiếc đồng hồ kỷ niệm Tết Nguyên Đán đang đến gần và kết hợp nhận dạng đồ họa của #FR2 với thiết kế của Franck Muller. Mặt số màu trắng của nó tượng trưng cho tuyết mùa đông tươi mát với họa tiết Fxxking Rabbits của #FR2 ở vị trí bảy giờ. Các vạch chỉ giờ và vạch phút quá khổ được áp dụng có màu đen, tương phản với những chú thỏ đồ họa tinh nghịch của Ishikawa.

Franck Muller Hợp Tác Cùng Fxxking Rabbits Ra Mắt Chiếc Đồng Hồ The #FR2NCK MULLER Vanguard Cho Thị Trường Đông Nam Á

Logo #FR2 cũng được đóng dấu trên mặt số và lần đầu tiên được tích hợp với logo riêng của Franck Muller, là #FR2NCK MULLER. SuperLumiNova được phủ trên logo #FR2 Fxxking Rabbits, cũng như các kim và vạch chỉ phút. Hơn nữa, núm vặn, kim, các chữ số được áp dụng, các chi tiết chèn bên vỏ và vòng quay số được xử lý bằng lớp phủ PVD màu đen để tăng cường độ bền của chúng.

Bộ vỏ kích thước 41mm khiến chiếc đồng hồ thực sự nổi bật. Được làm bằng sợi carbon và thủy tinh được nung chảy theo tuyến tính để tạo ra từng lớp, sau đó chúng được nhúng vào nhựa và được đúc dưới nhiệt độ và áp suất cao để tạo thành vật liệu. Phần này sau đó được gia công, chống thấm nước, gia công thêm và sau đó hoàn thiện bằng tay để tạo ra vỏ nhẵn, bóng của mẫu Vanguard. Vỏ hoàn thiện khiến người ta liên tưởng đến thủy tinh Murano, được mài nhẵn hoàn hảo và không có cạnh.

Chiếc đồng hồ sở hữu vỏ Vanguard hình Tonneau của Franck Muller, đã được kết xuất bằng hỗn hợp sợi thủy tinh và carbon mới – sản phẩm đầu tiên của thương hiệu và là sản phẩm sẽ chỉ dành riêng cho khu vực Đông Nam Á. Để tạo ra vật liệu nhẹ nhưng chắc chắn, bột carbon và sợi thủy tinh được kết hợp với nhau, trước khi khối lượng thu được được ngâm tẩm với nhựa liên kết. Hỗn hợp này sau đó được nung ở nhiệt độ 150 độ C trong ba giờ dưới áp suất 200 tấn, để cuối cùng tạo ra một hỗn hợp mà sau đó có thể được gia công thành các thành phần cần thiết. Do các biến thể ngẫu nhiên trong cách nén hỗn hợp, mỗi vỏ đồng hồ sẽ cung cấp một kiểu vân độc đáo. Điểm nhấn cuối cùng ở đây là dây đeo nylon màu trắng, được tô điểm bằng chữ màu đen theo phong cách Typographic sẽ quen thuộc với những người hâm mộ thời trang đường phố.

Franck Muller Hợp Tác Cùng Fxxking Rabbits Ra Mắt Chiếc Đồng Hồ The #FR2NCK MULLER Vanguard Cho Thị Trường Đông Nam Á

Dây đeo đồng hồ là dây đeo dệt được thiết kế bởi #FR2, với dòng chữ “Caution, #FR2NCK MULLER Vanguard” được in trên đó. Để phù hợp với phong cách thời trang dạo phố của Ishikawa, phần đóng băng Velcro có vòng. Đồng hồ đi kèm với một chiếc hộp độc đáo được thiết kế theo cùng một phong cách.

#FR2NCK MULLER Vanguard được vận hành bởi bộ chuyển động trong nhà FM800-DT, với khả năng dự trữ ổn định trong 42 giờ và hiệu suất đáng tin cậy. Thiết kế của nó là minh chứng cho những gì có thể đạt được một cách sáng tạo khi hai thương hiệu có triết lý thiết kế tương tự kết hợp với nhau, với sự tự do thể hiện bản thân. Đó là chiếc đồng hồ sẽ thu hút được nhiều sự chú ý của các nhà sưu tập, người hâm mộ #FR2 và những người yêu thích thời trang đường phố. Quan trọng hơn, đó là một khởi đầu thú vị cho năm 2023 đối với Franck Muller với một chiếc đồng hồ nổi bật như vậy, và chắc chắn sẽ có nhiều hơn nữa trong năm tiếp theo.

Franck Muller Hợp Tác Cùng Fxxking Rabbits Ra Mắt Chiếc Đồng Hồ The #FR2NCK MULLER Vanguard Cho Thị Trường Đông Nam Á

Công việc của Franck Muller với #FR2 là một ví dụ hiếm hoi về sự hợp tác của nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ với các thương hiệu bên ngoài, vốn chỉ giới hạn ở một nhóm đối tác nhỏ, được chọn lọc. Sharon Lim, Giám đốc điều hành của Franck Muller SEA chia sẻ: “Người sáng lập #FR2, Ryo Ishikawa, không chỉ là một nhân vật mang tính biểu tượng trong bối cảnh thời trang đường phố của Tokyo. “Là nhà lãnh đạo sáng tạo đằng sau Fxxking Rabbits, anh ấy đã áp dụng cách tiếp cận đa kỷ luật đối với các ấn phẩm nhãn hiệu của mình trong khi vẫn duy trì tinh thần độc lập quyết liệt. Đây cũng là những giá trị mà tại Franck Muller chúng tôi luôn tin tưởng và hướng đến, điều này làm cho chương trình Độc quyền cho thị trường Đông Nam Á là điều vô cùng tự nhiên.”

#FR2NCK MULLER Vanguard là phiên bản giới hạn gồm 800 chiếc và sẽ có mặt trên khắp Đông Nam Á và Úc từ ngày 6 tháng 1 năm 2023. Mức giá bán lẻ hiện tại là 15,000 USD.