Thương hiệu Hublot được đánh giá cao bởi tư duy sáng tạo khác biệt, thể hiện qua những chiếc đồng hồ đặc trưng của hãng sản xuất. Đồng hồ Hublot giờ đây vô cùng phổ biến trong phân khúc xa xỉ và được giới mộ điệu dành sự quan tâm đặc biệt. 

Dòng đồng hồ Chronograph sở hữu cơ chế thể thao bấm giờ thông dụng, một cơ chế có phần khá xa lạ so với những chiếc đồng hồ thông thường. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng tính năng Chronograph một cách chính xác nhất. 

Cơ Chế Hoạt Động Của Chiếc Đồng Hồ Chronograph

Chiếc Đồng Hồ Hublot Classic Fusion Black Ceramic Chronograph 44mm
Chiếc Đồng Hồ Hublot Classic Fusion Black Ceramic Chronograph 44mm

Những chiếc đồng hồ Chronograph của Hublot là dòng đồng hồ thể thao có tính năng khá phức tạp. Sở hữu trọn vẹn tính năng xem giờ, phút, giây của một chiếc đồng hồ đeo tay thông thường, đồng hồ Chronograph còn cho phép chủ nhân làm chủ thời gian bằng cơ chế đếm giờ linh hoạt. 

Khi tính năng Chronograph được khởi động, kim giây ở vị trí trung tâm sẽ bắt đầu chạy. Khi kim giây chạy hết một vòng tròn, một trong hai kim hiển thị phút sẽ nhảy lên một nấc thể hiện số phút đang được đếm. 

Khi tính năng Chronograph dừng hoạt động, số thời gian được hiển thị trên mặt đồng hồ chính là số giờ đếm được từ lúc khởi động Chronograph.

Tính năng Chronograph được nhận diện qua vị trí 3 nút điều chỉnh nằm ở bên hông đồng hồ, cùng bên với núm vặn chỉnh giờ. Đi kèm là các mặt số phụ trên mặt số chính, hỗ trợ hiển thị cho tính năng Chronograph.

Để khởi động cơ chế Chronograph, đồng hồ Hublot hỗ trợ 3 chức năng hiển thị: 

  • Chức năng hiển thị 24 giờ: Cho người xem biết được giờ sáng hay giờ chiều
  • Chức năng hiển thị 60 giây: Dùng đếm giây khi khởi động tính năng Chronograph
  • Chức năng hiển thị 60 giây: Dùng đếm phút khi khởi động tính năng Chronograph

Cách Điều Chỉnh Cơ Chế Chronograph

Thao tác khởi động Chronograph bằng cách ấn nút bấm hướng 2 giờ bên hông đồng hồ. Sau đó, kim giây Chronograph sẽ bắt đầu chạy, khi kim giây hoàn thành hết một vòng, kim phút Chronograph sẽ nhảy lên một bậc. 

Thao tác tắt tính năng Chronograph bằng cách ấn lại lần nữa nút bấm hướng 2 giờ bên hông đồng hồ. Kim giây và phút Chronograph sẽ tự động dừng lại. 

Thao tác khởi động lại tính năng Chronograph bằng cách ấn nút Reset phía bên dưới ở hướng 5 giờ bên hông đồng hồ. Các kim Chronograph sẽ tự động quay về vị trí ban đầu. 

Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Đồng Hồ Hublot Chronograph

  • Nên hạn chế việc sử dụng tính năng Chronograph vì thường cơ chế này sẽ làm giảm tuổi thọ pin khá nhanh.
  • Luôn tắt tính năng Chronograph khi không cần sử dụng
  • Không nên thao tác chỉnh Chronograph từ 21h đến 6h sáng vì trong khoảng thời gian này cơ chế đồng hồ có nhiều thay đổi, nếu kích hoạt tính năng có thể ảnh hưởng đến độ bền của chiếc đồng hồ.