Thương hiệu đồng hồ xa xỉ Rolex luôn khẳng định được vị thế của chính mình trong tất cả các bảng xếp hạng xa xỉ trên thế giới nhờ vào thiết kế mang tính trường tồn, cổ điển, xu hướng thời trang thượng lưu đi cùng bộ máy hoạt động đắt đỏ và bền bỉ. Có thể thấy, Rolex luôn được người dùng trên thế giới săn đón như một “đại minh tinh” khi lượng hàng hoá bán ra chính hãng từ Rolex chưa bao giờ là đủ đối với lượng cầu của người dùng. Ngoài những chiếc đồng hồ Rolex được bán ra bởi các của hàng Retail của thương hiệu Rolex trên toàn thế giới, mỗi năm số lượng đồng hồ Rolex được mua đi bán lại trên thị trường là một con số vô cùng đáng ngưỡng mộ. Vậy để giúp người dùng cải thiện hơn về việc phân biệt Rolex thật giả trên thị trường hiện nay, Empire Luxury sẽ chia sẻ Cách Phân Biệt Đồng Hồ Rolex Thật Giả – Hướng Dẫn Từ Chuyên Gia.

1.Cách Phân Biệt Đồng Hồ Rolex Thật Giả Qua Biểu Tượng Vương Miện

Rolex bắt đầu sử dụng logo hình vương miện vào năm 2002 trong tinh thể đồng hồ. Chi tiết này rất nhỏ nhưng lại là cách phân biệt Rolex thật giả đơn giản nhất mà bạn nên biết và có thể dễ dàng quan sát bằng mắt thường. Logo vương miện Rolex sẽ nằm ở vị trí góc 6 giờ của đồng hồ, có kiểu dáng tương tự như logo ở vị trí 12 giờ. Phần logo được chạm khắc rất nhỏ nên bạn hãy dùng kính lúp hoặc thấu kính để quan sát, hay nhìn hình ảnh phản chiếu qua góc nghiêng trên mặt đồng hồ.

Hiện nay, công nghệ làm giả đồng hồ Rolex vẫn chưa thể bắt chước được 100% về kỹ thuật chạm khắc logo siêu nhỏ này. Nếu chiếc đồng hồ của bạn có thể nhìn thấy phần logo ở góc 6 giờ dễ dàng bằng mắt thường thì rất có thể đó là một chiếc Rolex giả.

Cách Phân Biệt Đồng Hồ Rolex Thật Giả - Hướng Dẫn Từ Chuyên Gia

2.Cách Phân Biệt Đồng Hồ Rolex Thật Giả Qua Mặt Số Đồng Hồ

Một chiếc đồng hồ Rolex có giá trị cao sẽ đem đến cho Khách Hàng độ hoàn thiện sắc sảo và tinh tế nhất, đây là cách phân biệt Rolex thật giả hữu ích. Các chữ, số được khắc trên mặt số của một chiếc đồng hồ chính hãng sẽ được bố trí đều, đẹp, rõ ràng và vô cùng chuyên nghiệp. Khác với sự tinh vi của những chiếc đồng hồ giả, Rolex thật sẽ tạo được cảm giác cao cấp ngay từ lần đầu chạm mắt!

Cách Phân Biệt Đồng Hồ Rolex Thật Giả - Hướng Dẫn Từ Chuyên Gia

3.Cách Phân Biệt Đồng Hồ Rolex Thật Giả Qua Kính Lúp Trên Mặt Số

Rolex tạo được điểm nhấn trên mặt số khi thể hiện được thông số chỉ ngày vô cùng tinh tế qua ô cửa sổ nhỏ. Bên cạnh đó, đây cũng là một vị trí khiến Khách Hàng có thể dễ dàng phân biệt Rolex thật giả qua thấu kính của ô cửa sổ ngày. Ở cửa sổ góc 3 giờ của đồng hồ Rolex thật sẽ sở hữu thấu kính phóng to 2,5 lần so với bình thường giúp người dùng dễ dàng quan sát ô cửa sổ nhỏ nhưng thể hiện được rõ nét chữ số bên trong. Đối với các thiết kế đồng hồ giả, việc thể hiện thấu kính phóng to hơn 2,5 lần vẫn còn chưa được hoàn thiện một cách tinh xảo.

Cách Phân Biệt Đồng Hồ Rolex Thật Giả - Hướng Dẫn Từ Chuyên Gia

4.Cách Phân Biệt Đồng Hồ Rolex Thật Giả Qua Số Seri

Số seri và tham chiếu được khắc ở phần rìa vỏ mặt số đồng hồ . Cách nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng bằng số seri yêu cầu người dùng phải kiểm tra thông tin này có khớp với giấy tờ đi kèm hay không. Đồng hồ Rolex chính hãng sẽ có phần seri được dập sắc nét, rõ ràng và được chạm khắc bằng mũi kim cương một cách đầy tinh xảo. Nếu bạn thấy các số in trên seri mờ nhạt, độ đậm nhạt không đồng đều, số bị in sát thì đó chính là dấu hiệu để phân biệt Rolex thật giả.

Cách Phân Biệt Đồng Hồ Rolex Thật Giả - Hướng Dẫn Từ Chuyên Gia

5.Cách Phân Biệt Đồng Hồ Rolex Thật Giả Qua Trọng Lượng

Tiêu chuẩn của một chiếc đồng hồ Rolex có giá đắt đỏ luôn được chế tác từ những chất liệu cao cấp như Thép 904L, Vàng Nguyên Khối, Vàng Hồng… Chính vì thế trọng lượng của đồng hồ Rolex sẽ luôn nằm ở một mức nhất định và khá nặng tay. Trong khi đó những chiếc đồng hồ Rolex giả trên thị trường thường sử dụng những chất liệu có chất lượng kém nên sẽ có trọng lượng không quá nặng và mang vẻ ngoài kém sang trọng, chắc chắn.

Cách Phân Biệt Đồng Hồ Rolex Thật Giả - Hướng Dẫn Từ Chuyên Gia

6.Cách Phân Biệt Đồng Hồ Rolex Thật Giả Qua Khả Năng Chống Nước

Khả năng chống nước của một chiếc đồng hồ Rolex chính hãng luôn được đánh giá cao bởi các chuyên gia. Đặc biệt mức độ chống oxy hoá của vỏ đồng hồ Rolex đặc biệt cao, chính vì thế để phân biệt Rolex thật giả người dùng có thể kết hợp quan sát độ bền và chống nước của đồng hồ. Nếu sở hữu một chiếc đồng hồ Rolex thật bạn sẽ không phải lo lắng đến việc đồng hồ bị hỏng hóc khi lỡ gặp nước. Nếu có bất cứ vấn đề nào xảy ra thì chắc chắn bạn đã xui xẻo mua phải chiếc đồng hồ giả mạo.

Cách Sử Dụng Vành Bezel Của Phiên Bản Đồng Hồ Lặn Rolex Submariner
Cách Sử Dụng Vành Bezel Của Phiên Bản Đồng Hồ Lặn Rolex Submariner

Empire Luxury rất mong thông qua bài viết sẽ giúp Khách Hàng có thể trở thành những nhà tiêu dùng thông thái, lựa chọn được địa điểm mua hàng uy tín và chất lượng sẽ giúp hạn chế tối đa những nguy cơ mua nhầm những sản phẩm giá, kém chất lượng đang có mặt trên thị trường!