Carolina Bucci định nghĩa lại Royal Oak với mặt số Tapisserie được làm từ Sapphire 3D với phối màu cầu vồng – một ý tưởng khá điên rồ đén từ nhà mốt. Mặt số Tapisserie biểu tượng được tái hiện dưới dạng cầu vồng màu sắc luôn thay đổi trên chất liệu gốm đen đặc sắc.

Audemars Piguet Royal Oak Selfwinding 34mm Ceramic Carolina Bucci 77350CE.OO.1266CE.02
Audemars Piguet Royal Oak Selfwinding 34mm Ceramic Carolina Bucci 77350CE.OO.1266CE.02

50 năm là một cột mốc quan trọng với thương hiệu và Audemars Piguet đang thể hiện sư quan tâm và chăm chút đặc biệt sâu sắc. Chúng ta đã thấy rất nhiều món quà sinh nhật trong năm nay, bao gồm cả phiên bản kỷ niệm được mong đợi nhiều nhất – Audemars Piguet Royal Oak Jumbo Extra-Thin 16202ST thay thế cho 15202ST được trình làng vào đầu năm nay. Tuy nhiên, phiên bản là một sự đột phá đúng nghĩa của Royal Oak bằng việc sử dụng gốm đen đầy mê hoặc và dưới đôi bàn tay của nhà thiết kế trang sức tài ba người Ý Carolina Bucci. Với dự án lần này, Bucci mơ ước về một sự biến đổi hấp dẫn của thiết kế guilloché mang tính biểu tượng mà Gerald Genta đã sử dụng trong chuyến du hành đầu tiên của Royal Oak vào năm 1972. Thiết kế mặt số đầy bất ngờ và hoàn toàn hợp xu hướng của chiếc Royal Oak với một mặt số cầu vồng óng ánh luôn thay đổi sẽ tạo nên một cơn sốt và bước đột phá lớn của ngành công nghiệp đồng hồ.

Từ Frosted Gold Đến Cầu Vồng

Kể từ khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 1972, Royal Oak đã trở thành tiền thân và từ đó dẫn đầu thị trường đồng hồ thể thao sang trọng. Thiết kế mang tính biểu tượng của Gerald Genta với vòng bezel hình bát giác và các vít lộ ra ngoài, vòng đeo tay bằng thép tích hợp và mặt số guilloché của Tapisserie (chequerboard) đã được AP chỉ đạo một cách thận trọng để phản ánh thời thế thay đổi mà không bao giờ đánh mất linh hồn của nó. Được xem xét lại trong các chất liệu vỏ khác nhau, bao gồm cả vỏ và vòng tay bằng gốm đen toàn bộ vào năm 2021, có lẽ chất liệu đáng ngạc nhiên nhất là vỏ Frosted Gold do nhà kim hoàn Carolina Bucci của Florentine tạo ra để kỷ niệm 40 năm Royal Oak của phụ nữ vào năm 2016. Carolina Bucci là thợ kim hoàn thế hệ thứ tư từ triều đại đồ trang sức Florentine Bucci và thống trị kỹ thuật đóng búa bằng vàng. Sử dụng một công cụ có đầu kim cương để tạo ra những vết lõm nhỏ trên kim loại, kết quả tạo ra một sự lấp lánh kín đáo mà không bao giờ hào nhoáng. Hấp dẫn cả nam và nữ, Frosted Gold đã trở thành một biểu tượng đầy giá trị của Royal Oak.

audemars-piguet-ket-hop-cung-carolina-bucci-de-trinh-lang-chiec-royal-oak-34mm-ceramic-carolina-bucci-77350ce-phien-ban-gioi-han-8

Giống như Frosted Gold, hiệu ứng mà Bucci đã phác hoạ trên mặt số của chiếc đồng hồ này chắc chắn là mới lạ nhưng tinh tế đến bất ngờ. Mô tả của Bucci về mặt số thể hiện bản chất của nó một cách hoàn hảo: “Tôi muốn đặt cầu vồng ở những nơi bất ngờ nhất, giống như khi bạn nhìn thấy dầu nổi trên vũng nước trên đường phố… Vì vậy, bạn có mọi màu sắc của quang phổ trên một canvas hoàn toàn đen, bản thân nó là sự vắng mặt của màu sắc.

audemars-piguet-ket-hop-cung-carolina-bucci-de-trinh-lang-chiec-royal-oak-34mm-ceramic-carolina-bucci-77350ce-phien-ban-gioi-han-5

audemars-piguet-ket-hop-cung-carolina-bucci-de-trinh-lang-chiec-royal-oak-34mm-ceramic-carolina-bucci-77350ce-phien-ban-gioi-han-4

Audemars Piguet Royal Oak Selfwinding 34mm Ceramic Carolina Bucci 77350CE.OO.1266CE.02 là phiên bản giới hạn với 300 chiếc được phát hành trên toàn thế giới với mức giá bán lẻ đề nghị đạt 48.500 CHF, 52.500 EUR hoặc 54.200 USD.

Nguồn: Monochrome