Không khó tin khi nói rằng Richard Mille đóng một vai trò quan trọng trong thế giới đua xe thể thao và cụ thể hơn là thế giới thú vị của Formula 1. Là nhà tài trợ đồng hồ chính cho Scuderia Ferrari, Richard Mille đảm bảo phù hợp với những tay đua như Charles Leclerc với hiệu suất nhẹ được đeo khi chạy đua trên khắp thế giới. Richard Mille tự hào cho ra mắt chiếc RM 67-02 hoàn toàn mới, chiếc đồng hồ lấy cảm hứng từ Ferrari đầu tiên của hãng với Charles Leclerc chính là nguồn cảm hứng. RM 67-02 có vỏ màu trắng được chế tác từ Carbon TPT và Quartz TPT, chỉ nặng 32 gram. 

Cảm hứng của giải đua xe Formula 1 được kết hợp thêm với các vật liệu nhẹ như Titanium Grade 5 đảm bảo sức mạnh cần thiết để chịu bất kỳ tác động nào. Mặt số được làm bằng xương cho phép bạn có cái nhìn sâu hơn về hoạt động bên trong của công nghệ chuyển động phức tạp của Richard Mille. Cung cấp sức mạnh cho RM 67-02 là bộ máy lên dây tự động Calibre CRMA7 nội bộ, có khả năng dự trữ năng lượng ấn tượng trong 50 giờ. Độ trong suốt đi vào mặt sau, nơi hiển thị chế độ xem thứ cấp của rôto bằng vàng trắng, cùng với các bản khắc trên vỏ ngoài có chữ ‘Charles Leclerc’. Hoàn thiện thiết kế nhẹ nhàng của RM 67-02, Richard Mille bổ sung một dây đeo chống trượt có độ đàn hồi cao với màu đỏ rực rỡ để tạo sự vừa vặn hoàn hảo cho đường viền cổ tay của bất kỳ ai. 

NHỮNG TIẾT LỘ MỚI CỦA RICHARD MILLE VỀ RM 67-02 CHARLES LECLERC

Nguồn: dupontregistry.com

kiến thức đồng hồ

Chronograph Là Gì?

Play video

Chronograph dường như đã là một chức năng không quá xa lạ đối với những người sưu tầm đồng hồ. Đồng hồ Chronograph được sản xuất bởi hầu hết các thương hiệu đồng hồ lớn trên thế giới, thường dùng cho các dòng đồng hồ thể thao.

Định Nghĩa Về Chronograph

Chronograph là gì?

Chronograph là chức năng thường được sử dụng trong thể thao hay các cuộc thi mang tính chính xác về mặt thời gian; dùng để bấm giờ và đo thời gian của một sự việc hay hoạt động nhất định.

Đồng hồ Chronograph là gì?

Theo tiếng Hy Lạp, Chronograph có nghĩa là “Máy ghi thời gian” trong đó “Chrono” là thời gian còn “graph” là ghi , bên cạnh chức năng xem giờ thường thấy thì một chiếc đồng hồ Chronograph còn có chức năng ghi giờ và đếm giờ. Mặt số của đồng hồ Chronograph có những thang đo Chronograph đặc trưng hoặc mặt đồng hồ hiển thị phụ với tỷ lệ tuỳ theo độ chính xác của từng phép đo. Cấu tạo của chiếc đồng hồ Chronograph phổ biến bao gồm hệ thống bánh răng và kim kèm bộ máy chính của đồng hồ, cơ cấu cò lẫy được sử dụng làm cơ chế kích hoạt.

Type

Phân Loại Chronograph

Đồng hồ Chronograph từ lúc được tạo ra đến bây giờ, dưới sự sáng tạo của các hàng sản xuất đồng hồ, được phân loại thành 3 đồng hồ Chronograph khác nhau

– Double Chronograph: Chức năng Chronograph này gọi là Chronograph kép bao gồm hai kim giây chrono đặt chồng lên nhau nhưng hoạt động riêng biệt, hỗ trợ đo hai sự kiện cùng một lúc. Đồng hồ Chronograph loại này thường có thêm một nút bấm khác được đặt ở vị trí 8 giờ hoặc ở vị trí 10 giờ để khởi động lại hai kim về vị trí 0. 

Những cái tên khác để gọi Double Chronograph gồm Rattrapante và Second Split Chronograph.

– Flyback Chronograph: Chức năng được phát minh phục vụ nhu cầu của các phi công và các vận động viên đua xe chuyên nghiệp. Đồng hồ Flyback Chronograph có hai nút bấm ở vị trí 2 giờ và 4 giờ; chỉ với một núm bấm duy nhất, kim giây sẽ ngay lập tức trở lại vị trí ban đầu và bắt đầu một vòng đếm mới trong khoảng thời gian cực ngắn 1/100 giây.

– Monopusher Chronograph: Thiết kế đồng hồ Chronograph này tương tự như Flyback Chronograph nhưng thay vì các núm bấm ở vị trí 2 giờ và 4 giờ, Monopusher đặt các núm bấm ở vị trí 8 giờ hoặc 10 giờ ( cho phép  chức năng chronograph hoạt động với chỉ 1 nút bấm). Điểm hạn chế duy nhất của loại thiết kế này là nếu bạn dừng việc đo thời gian lại thì sẽ không thể đo tiếp được mà đồng hồ sẽ bắt buộc phải quay trở về điểm xuất phát và bắt đầu lại từ đầu.

Ngoài ra, một loại Chronograph mới vừa được A. Lange & Söhne giới thiệu tại Triển lãm đồng hồ cao cấp Geneve – SIHH 2018

– Triple Split Chronograph: Chức năng này giúp thực hiện các phép đo thời gian và so sánh nhiều quãng.

Phân Loại Đồng Hồ Chronograph