Nguồn: Everest

kiến thức đồng hồ

Hướng Dẫn Cơ Bản Về Các Loại Rolex Cho Người
Mới Bắt Đầu

Play video

Những chiếc vòng đeo tay mà Rolex đã kết hợp với đồng hồ của mình đã thay đổi trong những năm qua. Có các vật liệu và cấu trúc liên kết khác nhau, thay đổi về số lượng liên kết, thiết kế vòng đeo tay được tạo hình lại và nhiều loại móc cài được đưa vào để sử dụng.

DÂY DA

Trước khi Rolex phát triển vỏ Oyster chống nước, da là vật liệu được lựa chọn cho đồng hồ đeo tay của hãng. Dây da rám nắng thực vật của Everest được thiết kế cẩn thận để kết nối liền mạch với nhiều loại vỏ. Mỗi dây đeo được tùy chỉnh để phù hợp với kích thước và kiểu dáng chính xác của các liên kết cuối, cho phép bạn cá nhân hóa bất kỳ chiếc Rolex nào.

D Y OYSTER Hướng Dẫn Cơ Bản Về Các Loại Dây Đeo Rolex Cho Người Mới Bắt Đầu

Vòng đeo tay được sử dụng thường xuyên nhất trên mẫu Rolex là vòng đeo tay Oyster – đã được cấp bằng sáng chế, ban đầu được sản xuất bởi Gay Frerès và được Rolex cấp bằng sáng chế vào năm 1947. Điều này đã trực tiếp dẫn đến những đổi mới về kiểu dáng vòng đeo tay trong những năm tiếp theo của hãng. Bạn sẽ thấy vòng đeo tay Oyster trên Submariners, Daytonas, GMT-Master, Sea-Dwellers và Explorers.

Vòng tay Oyster có thể dễ dàng nhận ra bởi cấu trúc kim loại được liên kết ba nối với một nối lớn hơn ở giữa và hai nối nhỏ hơn ở hai bên. Tùy thuộc vào thời điểm nó được tạo ra, tiếng vỗ trên Oyster có thể khác nhau nhưng hầu hết đều sử dụng Oyster Clasp hoặc bộ triển khai Oysterlock. Ngày nay, những người triển khai Oysterlock sử dụng công nghệ glidelock của Rolex, một công nghệ bổ sung cho thiết bị triển khai cho phép người đeo thực hiện các điều chỉnh vi mô nhỏ đối với móc cài, đảm bảo vừa khít bất kể kích thước cổ tay của bạn là bao nhiêu.

DÂY PEARLMASTER

Vòng tay hiếm nhất của Rolex chính là vòng tay Pearlmaster lần đầu tiên được nhìn thấy trên Rolex Pearlmaster vào năm 1992 và không được sử dụng trên bất kỳ tài liệu tham khảo nào khác. Đó là một chiếc vòng tay bằng kim loại, 5 mắt xích với các mắt xích phẳng tròn. Nó có các nối trung tâm rộng hơn một chút. Loại dây đeo này cũng chỉ có sẵn bằng kim loại quý và nó luôn được nhìn thấy với Crown Clasp – một thiết bị triển khai có móc cài được giấu kín. 

D Y OYSTER Hướng Dẫn Cơ Bản Về Các Loại Dây Đeo Rolex Cho Người Mới Bắt Đầu

DÂY OYSTERFLEX

Lần đầu tiên xuất hiện trên Yacht-Master bằng vàng hồng vào năm 2015, dây đeo Oysterflex là dây đeo đàn hồi của Rolex, chỉ có màu đen. Nó có lõi bằng kim loại, vì vậy Rolex vẫn gọi nó là một chiếc vòng đeo tay, thay vì một chiếc dây đeo. Nó cũng được sử dụng trên Everose Daytona và là chiếc vòng đầu tiên không phải 100% bằng kim loại. Nhìn bề ngoài, nó khá khác biệt so với những chiếc vòng đeo tay liên kết chắc chắn. 

D Y OYSTER Hướng Dẫn Cơ Bản Về Các Loại Dây Đeo Rolex Cho Người Mới Bắt Đầu

Nguồn: Everest