HUBLOT CHO RA MẮT SPIRIT OF BIG BANG GOLD CRYSTAL

“Dạng vàng này là duy nhất vì không thể tái tạo hai tinh thể vàng giống hệt nhau.”

Trong khi mô hình Big Bang truyền thống tiếp tục hiện diện như một ví dụ mang tính biểu tượng của Hublot, thì nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ đã kết hợp hình dạng hộp vuông đậm nét với bộ sưu tập Spirit of Big Bang. 

Spirit of Big Bang Gold Crystal có vỏ gốm đen bóng và hoàn thiện bằng sa tanh 42mm, sự thu hút chú ý vào mặt số thanh lịch. Mặt số của Spirit of Big Bang có thiết kế đơn giản bằng cách sử dụng tinh thể vàng 24K độc đáo để thu hút sự chú ý của các nhà sưu tập và những người đam mê đồng hồ. Bên cạnh kiểu dáng hiện đại, Hublot còn cung cấp sức mạnh cho mẫu đồng hồ mới của mình với bộ máy tự lên dây HUB1710 nội bộ, có khả năng dự trữ năng lượng ấn tượng trong 50 giờ. Mang vẻ ngoài trang trọng, Hublot Spirit of Big Bang Gold Crystal bao gồm dây đeo bằng da cá sấu màu đen với khóa cài bằng thép không gỉ mạ đen. 

HUBLOT CHO RA MẮT SPIRIT OF BIG BANG GOLD CRYSTAL

 Nguồn: dupontregistry.com

kiến thức đồng hồ

Chronograph Là Gì?

Play video

Chronograph dường như đã là một chức năng không quá xa lạ đối với những người sưu tầm đồng hồ. Đồng hồ Chronograph được sản xuất bởi hầu hết các thương hiệu đồng hồ lớn trên thế giới, thường dùng cho các dòng đồng hồ thể thao.

Định Nghĩa Về Chronograph

Chronograph là gì?

Chronograph là chức năng thường được sử dụng trong thể thao hay các cuộc thi mang tính chính xác về mặt thời gian; dùng để bấm giờ và đo thời gian của một sự việc hay hoạt động nhất định.

Đồng hồ Chronograph là gì?

Theo tiếng Hy Lạp, Chronograph có nghĩa là “Máy ghi thời gian” trong đó “Chrono” là thời gian còn “graph” là ghi , bên cạnh chức năng xem giờ thường thấy thì một chiếc đồng hồ Chronograph còn có chức năng ghi giờ và đếm giờ. Mặt số của đồng hồ Chronograph có những thang đo Chronograph đặc trưng hoặc mặt đồng hồ hiển thị phụ với tỷ lệ tuỳ theo độ chính xác của từng phép đo. Cấu tạo của chiếc đồng hồ Chronograph phổ biến bao gồm hệ thống bánh răng và kim kèm bộ máy chính của đồng hồ, cơ cấu cò lẫy được sử dụng làm cơ chế kích hoạt.

Type

Phân Loại Chronograph

Đồng hồ Chronograph từ lúc được tạo ra đến bây giờ, dưới sự sáng tạo của các hàng sản xuất đồng hồ, được phân loại thành 3 đồng hồ Chronograph khác nhau

– Double Chronograph: Chức năng Chronograph này gọi là Chronograph kép bao gồm hai kim giây chrono đặt chồng lên nhau nhưng hoạt động riêng biệt, hỗ trợ đo hai sự kiện cùng một lúc. Đồng hồ Chronograph loại này thường có thêm một nút bấm khác được đặt ở vị trí 8 giờ hoặc ở vị trí 10 giờ để khởi động lại hai kim về vị trí 0. 

Những cái tên khác để gọi Double Chronograph gồm Rattrapante và Second Split Chronograph.

– Flyback Chronograph: Chức năng được phát minh phục vụ nhu cầu của các phi công và các vận động viên đua xe chuyên nghiệp. Đồng hồ Flyback Chronograph có hai nút bấm ở vị trí 2 giờ và 4 giờ; chỉ với một núm bấm duy nhất, kim giây sẽ ngay lập tức trở lại vị trí ban đầu và bắt đầu một vòng đếm mới trong khoảng thời gian cực ngắn 1/100 giây.

– Monopusher Chronograph: Thiết kế đồng hồ Chronograph này tương tự như Flyback Chronograph nhưng thay vì các núm bấm ở vị trí 2 giờ và 4 giờ, Monopusher đặt các núm bấm ở vị trí 8 giờ hoặc 10 giờ ( cho phép  chức năng chronograph hoạt động với chỉ 1 nút bấm). Điểm hạn chế duy nhất của loại thiết kế này là nếu bạn dừng việc đo thời gian lại thì sẽ không thể đo tiếp được mà đồng hồ sẽ bắt buộc phải quay trở về điểm xuất phát và bắt đầu lại từ đầu.

Ngoài ra, một loại Chronograph mới vừa được A. Lange & Söhne giới thiệu tại Triển lãm đồng hồ cao cấp Geneve – SIHH 2018

– Triple Split Chronograph: Chức năng này giúp thực hiện các phép đo thời gian và so sánh nhiều quãng.

Phân Loại Đồng Hồ Chronograph