Tính xác thực của đồng hồ Hublot được đảm bảo bằng sự nhận biết trực quan về cấu trúc vi mô của vật liệu của chúng. Với bảo hành điện tử HUBLOT, Hublot đang tung ra một bảo hành kỹ thuật số hoàn toàn được lưu trữ trong chuỗi khối AURA. a

“Sau khi là một trong những công ty đầu tiên trên thế giới trang bị chế độ bảo hành điện tử cho đồng hồ của mình vào năm 2009, Hublot lại một lần nữa đổi mới với chế độ bảo hành điện tử của Hublot. Sau khi là một trong những công ty đầu tiên trên thế giới trang bị chế độ bảo hành điện tử cho đồng hồ của mình vào năm 2009, Hublot lại một lần nữa đổi mới với chế độ bảo hành điện tử của Hublot. Hublot sẽ sử dụng hộ chiếu điện tử và hệ thống bảo hành, giống như nhận dạng khuôn mặt, dựa trên sự độc đáo của các vật liệu tạo nên đồng hồ của hãng. Công nghệ tiên tiến này đòi hỏi hơn ba năm nghiên cứu và phát triển với sự hợp tác của công ty KerQuest. Ngày nay, nhờ chế độ bảo hành điện tử của Hublot, bạn chỉ cần chụp một bức ảnh đơn giản bằng điện thoại di động là có thể kích hoạt bảo hành và truy cập nó, đồng thời xác minh tính xác thực của sản phẩm. Mặc dù công nghệ được phát triển dựa trên các thuật toán phức tạp, nhưng nó rất đơn giản và thân thiện với người dùng. Sự kết hợp hoàn hảo giữa sự phức tạp của công nghệ và tính dễ sử dụng.”

Tính xác thực của đồng hồ Hublot được đảm bảo bằng sự nhận biết trực quan về cấu trúc vi mô của vật liệu của chúng. Với bảo hành điện tử HUBLOT, Hublot đang tung ra một bảo hành kỹ thuật số hoàn toàn được lưu trữ trong chuỗi khối AURA. 

Bảo Hành Điện Tử - HUBLOT

Với bảo hành điện tử của Hublot, Hublot & KerQuest đang kết hợp các vật liệu và thuật toán đột phá để cách mạng hóa trải nghiệm người dùng. Do đó, đồng hồ được xác thực bởi sự công nhận về tính đặc trưng của các vật liệu của nó. Là người đầu tiên trong cuộc chiến chống hàng giả.

Đã qua rồi thời của thẻ bảo hành và chứng chỉ xác thực; với hệ thống bảo hành và bảo hành điện tử Hublot mới, Xưởng sản xuất đồng hồ đang đơn giản hóa việc theo dõi và truy tìm đồng hồ của mình, từ nơi sản xuất đến khách hàng, thông qua các điểm bán hàng. Trung thành với phương châm “Hãy trở thành người đầu tiên, độc đáo và khác biệt”, nhà sản xuất đồng hồ, với chế độ bảo hành điện tử của Hublot, đã tạo ra một công nghệ đầu tiên trong đó chính chiếc đồng hồ trở thành chìa khóa để mở ra một thế giới dịch vụ mới. Ngoài việc tạo điều kiện sử dụng cho các điểm bán hàng, khách hàng và hải quan, Hublot đang cải thiện việc ngăn chặn hàng giả và trộm cắp. Đơn giản, dễ dàng và hiệu quả! 

Nhà sản xuất đồng hồ đã hợp tác phát triển các thuật toán với công ty KerQuest kể từ năm 2017. Mục tiêu là phát triển một công nghệ dựa trên sự nhận biết chính xác về tính đặc trưng của đồng hồ, cụ thể là cấu trúc vi mô của các vật liệu tạo nên nó. Cách làm việc này dường như hiển nhiên đối với bậc thầy của nghệ thuật kết hợp, người đã sử dụng các vật liệu và sự kết hợp của chúng để tạo nên sự khác biệt trong suốt 40 năm. Như một thách thức bổ sung, mặc dù việc công nhận một vật liệu theo nghĩa rộng nhất đã được nghiên cứu trong vài năm nhưng sự thừa nhận đơn nhất thực tế của nó là vấn đề cho đến nay. Với sự phát triển của điện thoại thông minh và đặc biệt là sự cải tiến về độ nét của máy ảnh, cũng như sự phát triển của trí tuệ nhân tạo, Hublot và KerQuest đã có thể hoàn thiện khả năng nhận dạng trực quan đầu tiên của một chiếc đồng hồ. 

Mỗi chiếc đồng hồ Hublot đều là duy nhất: ngay cả hai chiếc đồng hồ của cùng một kiểu máy rời khỏi nhà sản xuất cũng có thể phân biệt được nhờ vào những điểm kỳ dị về cấu trúc vi mô của chúng. Thách thức phải đối mặt là làm thế nào để đọc chúng và xử lý chúng một cách đáng tin cậy và thiết thực. Chế độ bảo hành điện tử của Hublot dựa trên sự công nhận thống nhất về các đặc điểm cụ thể của tất cả các mẫu và đồng hồ của Hublot. 

Công nghệ chính được tìm thấy ở trung tâm của quá trình sản xuất, ở đó, theo một cách nào đó, giấy thông hành của đồng hồ được thiết lập. Đầu đọc quang học được thiết kế đặc biệt hình ảnh và tái tạo lại thực tế của từng tác phẩm một cách đầy đủ chi tiết, với độ nét rất cao. Mỗi chiếc đồng hồ thực sự đều được “chụp ảnh” khi nó được sản xuất. Khi đồng hồ được bán trong một cửa hàng, điểm bán hàng sẽ kích hoạt bảo hành bằng ứng dụng Hublot-e-Operating (ứng dụng này sẽ chụp ảnh phần đầu của đồng hồ được xếp cùng với một bản sao hiển thị trên màn hình). Ảnh được gửi đến cơ sở hạ tầng máy tính sẽ xử lý ảnh và tự động kích hoạt bảo hành nếu bộ phận đã được xác định chính xác đơn nguyên. Sau khi đồng hồ đã được nhận dạng và xác thực, khách hàng sẽ nhận được bảo hành điện tử của Hublot thông qua kênh mà họ lựa chọn (SMS, E-mail, WhatsApp, WeChat, Instagram, Messenger, v.v.) và sau đó sẽ dễ dàng tham gia cộng đồng Hublotista. 

Một ứng dụng bảo hành điện tử cụ thể cũng tồn tại cho khách hàng. Điều này cho phép họ dễ dàng truy cập các dịch vụ mới, chẳng hạn như xác minh tính xác thực của một phần, truy xuất trạng thái bảo hành của một phần hoặc truy cập cộng đồng Hublotista. Trong trường hợp mất dữ liệu bảo hành hoặc bán đồng hồ mà không chuyển bảo hành cho chủ sở hữu mới, ứng dụng bảo hành điện tử của Hublot sẽ được công nhận một lần duy nhất đối với sản phẩm đó. một lần nữa cho phép truy cập vào tất cả thông tin về đồng hồ và bảo hành của nó. Trong một giao dịch liên quan đến đồng hồ đã qua sử dụng, ứng dụng bảo hành điện tử của Hublot sẽ cho phép người bán hoặc người mua kiểm tra tình trạng của sản phẩm và sẽ bảo vệ người bán khỏi việc bán lại đồng hồ bị đánh cắp. 

Bảo Hành Điện Tử - HUBLOT

Công nghệ bảo hành điện tử của Hublot đã tương thích với tất cả các sản phẩm do Nhà sản xuất sản xuất từ ​​đầu năm 2020. Công nghệ đầy đủ chức năng này hiện đang được triển khai trên tất cả các điểm bán hàng của Hublot. Cửa hàng Paris Vendôme tiên phong, đã được trang bị hơn một năm, và các cửa hàng bán lẻ và cửa hàng bán lẻ của Thụy Sĩ cũng đã đi vào hoạt động. Các thị trường khác sẽ theo sau trong những tháng tới. Đối với các sản phẩm trước đó, thẻ bảo hành điện tử vẫn còn nguyên. Khi những chiếc đồng hồ này tiếp theo với dịch vụ sau bán hàng, chúng sẽ được nhà sản xuất ghi lại để chúng có thể được hưởng lợi từ hệ thống bảo hành điện tử mới của Hublot. 

Một lần nữa, Hublot đang đặt trải nghiệm của khách hàng vào trung tâm của quá trình phát triển và dự định tận dụng công nghệ này để cung cấp cho khách hàng trung thành các tính năng tương tác mới.

Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2009 với thẻ bảo hành điện tử

Năm 2009, Hublot trở thành một trong những công ty đầu tiên trên thế giới trang bị công nghệ WISeKey cho đồng hồ của mình – thẻ bảo hành được kích hoạt khi mua hàng, hoạt động với hệ thống xác thực hai yếu tố (khóa mật mã và số seri của đồng hồ). Công nghệ này được kết hợp với đầu đọc bảo hành USB và đã cho phép khách hàng tham gia cộng đồng Hublotista. Vào năm 2015, nó đã phát triển, thay thế chip điện tử tiếp xúc bằng công nghệ NFC.

Bảo hành điện tử của Hublot sẽ là một phần của chuỗi khối AURA do LVMH khởi xướng.

Hệ thống bảo hành mới do Hublot phát triển là một phần của xu hướng toàn cầu nhằm chống hàng giả và theo dõi và truy tìm vòng đời của sản phẩm, do LVMH khởi xướng. Bảo hành điện tử của Hublot sẽ được lưu trữ trong chuỗi khối AURA, nhằm mục đích sử dụng cho các thương hiệu cao cấp khác. Được phát triển bởi Microsoft và công ty blockchain ConsenSys, AURA là blockchain quốc tế đầu tiên được thiết kế để giúp người tiêu dùng theo dõi các mặt hàng và đánh giá tính xác thực của chúng. Được thiết kế bởi và dành cho các thương hiệu sang trọng, nó cho phép theo dõi nguồn cung ứng nguyên liệu thô và bảo vệ tài sản trí tuệ và sáng tạo, cùng những thứ khác. 

Nguồn: HUBLOT

kiến thức đồng hồ

Chronograph Là Gì?

Play video

Chronograph dường như đã là một chức năng không quá xa lạ đối với những người sưu tầm đồng hồ. Đồng hồ Chronograph được sản xuất bởi hầu hết các thương hiệu đồng hồ lớn trên thế giới, thường dùng cho các dòng đồng hồ thể thao.

Định Nghĩa Về Chronograph

Chronograph là gì?

Chronograph là chức năng thường được sử dụng trong thể thao hay các cuộc thi mang tính chính xác về mặt thời gian; dùng để bấm giờ và đo thời gian của một sự việc hay hoạt động nhất định.

Đồng hồ Chronograph là gì?

Theo tiếng Hy Lạp, Chronograph có nghĩa là “Máy ghi thời gian” trong đó “Chrono” là thời gian còn “graph” là ghi , bên cạnh chức năng xem giờ thường thấy thì một chiếc đồng hồ Chronograph còn có chức năng ghi giờ và đếm giờ. Mặt số của đồng hồ Chronograph có những thang đo Chronograph đặc trưng hoặc mặt đồng hồ hiển thị phụ với tỷ lệ tuỳ theo độ chính xác của từng phép đo. Cấu tạo của chiếc đồng hồ Chronograph phổ biến bao gồm hệ thống bánh răng và kim kèm bộ máy chính của đồng hồ, cơ cấu cò lẫy được sử dụng làm cơ chế kích hoạt.

Type

Phân Loại Chronograph

Đồng hồ Chronograph từ lúc được tạo ra đến bây giờ, dưới sự sáng tạo của các hàng sản xuất đồng hồ, được phân loại thành 3 đồng hồ Chronograph khác nhau

– Double Chronograph: Chức năng Chronograph này gọi là Chronograph kép bao gồm hai kim giây chrono đặt chồng lên nhau nhưng hoạt động riêng biệt, hỗ trợ đo hai sự kiện cùng một lúc. Đồng hồ Chronograph loại này thường có thêm một nút bấm khác được đặt ở vị trí 8 giờ hoặc ở vị trí 10 giờ để khởi động lại hai kim về vị trí 0. 

Những cái tên khác để gọi Double Chronograph gồm Rattrapante và Second Split Chronograph.

– Flyback Chronograph: Chức năng được phát minh phục vụ nhu cầu của các phi công và các vận động viên đua xe chuyên nghiệp. Đồng hồ Flyback Chronograph có hai nút bấm ở vị trí 2 giờ và 4 giờ; chỉ với một núm bấm duy nhất, kim giây sẽ ngay lập tức trở lại vị trí ban đầu và bắt đầu một vòng đếm mới trong khoảng thời gian cực ngắn 1/100 giây.

– Monopusher Chronograph: Thiết kế đồng hồ Chronograph này tương tự như Flyback Chronograph nhưng thay vì các núm bấm ở vị trí 2 giờ và 4 giờ, Monopusher đặt các núm bấm ở vị trí 8 giờ hoặc 10 giờ ( cho phép  chức năng chronograph hoạt động với chỉ 1 nút bấm). Điểm hạn chế duy nhất của loại thiết kế này là nếu bạn dừng việc đo thời gian lại thì sẽ không thể đo tiếp được mà đồng hồ sẽ bắt buộc phải quay trở về điểm xuất phát và bắt đầu lại từ đầu.

Ngoài ra, một loại Chronograph mới vừa được A. Lange & Söhne giới thiệu tại Triển lãm đồng hồ cao cấp Geneve – SIHH 2018

– Triple Split Chronograph: Chức năng này giúp thực hiện các phép đo thời gian và so sánh nhiều quãng.

Phân Loại Đồng Hồ Chronograph